X

แคลเซียมเพิ่มความสูง ยี่ห้อไหนดี ? วัยรุ่นอยากสูงต้องรู้ !

เพื่อสุขภาพ” ชุมชนสุขภาพ เรื่องราวตรงใจ ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย รุ่นไหนก็รัก ♡

แคลเซียมเพิ่มความสูง ยี่ห้อไหนดี ? วัยรุ่นอยากสูงต้องรู้ !

แคลเซียมเป็นแร่ธาตุหลักในการสร้างกระดูกและต้องได้รับจากอาหารเท่านั้น ในวัยเด็ก ร่างกายต้องการแคลเซียมประมาณ 200 มิลลิกรัม/วัน แล้วเพิ่มความต้องการแคลเซียมสูงขึ้นมากในช่วงวัยรุ่น ซึ่งมีความต้องการประมาณ 400 มิลลิกรัม/วัน สำหรับเด็กผู้ชาย และ 320 มิลลิกรัม/วัน สำหรับเด็กผู้หญิง ในบทความนี้จะได้รู้จักกับอาหารเสริมเพิ่มความสูง แคลเซียมเพิ่มความสูง ยี่ห้อไหนดีที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพกระดูก รวมถึงคำแนะนำในการกิน ราคาโดยประมาณ และช่องทางการซื้อออนไลน์ นอกจากนี้ยังมีคำแนะนำพิเศษสำหรับผู้ที่กินอาหารเสริม ต้องดูแลตัวเองอย่างไรให้สุขภาพดี

7 ยี่ห้อ อาหารเสริม แคลเซียมเพิ่มความสูง ยี่ห้อไหนดี ?

เกร็ดสุขภาพ : ความต้องการแคลเซียมของร่างกายนั้น ยังคงดำเนินต่อไปในคนหนุ่มสาว ซึ่งผลการศึกษาวิจัยชี้ให้เห็นว่าการบริโภคแคลเซียมในช่วงวัยรุ่นและวัยหนุ่มสาวส่งผลต่อการเจริญเติบโตของโครงกระดูกและยังส่งผลต่อมวลกระดูกในวัยผู้ใหญ่ไปจนถึงวัยชรา ดังนั้นการรับประทานอาหารที่อุดมด้วยแคลเซียมหรืออาหารเสริมเพิ่มความสูง จึงมีความสำคัญ เพราะเพื่อนๆ ที่ได้รับแคลเซียมไม่เพียงพอ ก็อาจประสบปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับกระดูกอ่อนแอ ในกรณีของเด็ก ก็อาจจะไม่สามารถพัฒนาเป็นผู้ใหญ่ได้อย่างสมบูรณ์ หรือในกรณีผู้ใหญ่ ก็อาจมีมวลกระดูกต่ำ ซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อโรคกระดูกพรุน สำหรับอาหารเสริมแคลเซียมเพิ่มความสูง ยี่ห้อไหนดีนั้น ให้พิจารณาสารประกอบแคลเซียมที่ใช้ในอาหารเสริม สารประกอบแต่ละชนิดประกอบด้วยธาตุแคลเซียมในปริมาณที่แตกต่างกัน โดยสังเกตจากข้อความที่ฉลากว่าเป็น แคลเซียมคาร์บอเนต (มีธาตุแคลเซียม 40%) แคลเซียมซิเตรต (มีธาตุแคลเซียม 21%) แคลเซียมกลูโคเนต (มีธาตุแคลเซียม 9%) และแคลเซียมแลคเตท (มีธาตุแคลเซียม 13%) ทั้งนี้รูปแบบหลักคือ คาร์บอเนตและซิเตรต โดยแคลเซียมคาร์บอเนตมีราคาถูกที่สุดและมักเป็นตัวเลือกที่ใช้กัน

แนะนำวิตามิน-อาหารเสริม

แม้ว่าการรับประทานอาหารเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการได้รับแคลเซียม แต่อาหารเสริมแคลเซียมอาจเป็นทางเลือกสำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการเพิ่มความสูง ทั้งนี้จึงแนะนำอาหารเสริมเพิ่มความสูง 7 ยี่ห้อ แล้วเพื่อนๆ ลองพิจารณาดูว่าแคลเซียมเพิ่มความสูง ยี่ห้อไหนดีกับตัวของเพื่อนๆ

1. แคลเซียม พลัส ดี ของ NBL

แคลเซียมเพิ่มความสูง ยี่ห้อไหนดี, อาหารเสริมเพิ่มความสูง
Image Credit : lazada.co.th

แคลเซียม พลัส ดี ของ NBL เป็นแคลเซียมผสมวิตามินดี โดยใน 1 แคปซูล (1,980 มิลลิกรัม) ประกอบด้วยแคลเซียม คาร์บอเนต 900 มิลลิกรัม วิตามิน ดี3 0.2 มิลลิกรัม (200 หน่วยสากล) และวิตามิน เค1 0.8 มิลลิกรัม ทั้งนี้แคลเซียมช่วยเพิ่มความสูง บำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง ส่วนวิตามิน ดี3 มีส่วนช่วยในการดูดซึม ทำให้เจริญเติบโตสมวัย ดังนั้นหากเลือกหาแคลเซียมเพิ่มความสูง ยี่ห้อไหนดี ให้กินแคลเซียม พลัส ดี จึงช่วยการเจริญเติบโตด้านความสูง

วิธีกิน : ครั้งละ 1 แคปซูล พร้อมหรือหลังอาหาร

ขนาดบรรจุ : 30 แคปซูล/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 290 บาท

คำแนะนำเพิ่มเติม : ควรเก็บในที่แห้งและอุณหภูมิต่ำกว่า 25 °c

laz-icon
laz-icon

2. แคลเซียม แอล-ธรีโอแนต ผสมคอลลาเจน ของ SIRINYA

แคลเซียมเพิ่มความสูง ยี่ห้อไหนดี, อาหารเสริมเพิ่มความสูง
Image Credit : lazada.co.th

แคลเซียม แอล-ธรีโอแนต ผสมคอลลาเจน ของ SIRINYA มีปริมาณแคลเซียมต่อ 1 หน่วยบริโภคคือ 1,000 มิลลิกรัม โดยไปช่วยบำรุงกระดูก แถมยังช่วยเพิ่มความสูงในวัยเด็ก แคลเซียมที่ใช้นั้นที่สกัดจากข้าวโพด จึงดูดซึมดี 6 – 9 เท่า ตลอดจนมีสารสกัดจากแมกนีเซียมที่ช่วยให้แคลเซียมและวิตามินซีทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น ดังนั้นหากเลือกแคลเซียมเพิ่มความสูง ยี่ห้อไหนดีนั้น ยี่ห้อนี้จึงมีส่วนในการช่วยรักษาภาวะปกติของกระดูก ให้แข็งแรง

วิธีกิน : 1-2 แคปซูลต่อวัน พร้อมหรือหลังอาหาร

ขนาดบรรจุ : 30 แคปซูล/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 1,290 บาท

laz-icon
laz-icon

3. แคลเซียม พลัส ของ CalPlus Farm

แคลเซียมเพิ่มความสูง ยี่ห้อไหนดี, อาหารเสริมเพิ่มความสูง
Image Credit : lazada.co.th

แคลเซียม พลัส ของ CalPlus Farm ประกอบด้วยแคลเซียม แอลธรีโอแนต แคลเซียม ซิเตรต วิตามินดี แอลอาร์จีนีน แอลไกลซีน โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง และสารสกัดจากกระดูกอ่อนปลาฉลาม ผู้ใหญ่ใช้เพื่อเพิ่มแคลเซียมให้กับร่างกาย ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคกระดูกเสื่อมและกระดูกหัก ทั้งยังสามารถช่วยเพิ่มความสูงในเด็กได้

วิธีกิน : วันละ 2 เม็ด หลังอาหาร

ขนาดบรรจุ : 30 เม็ด/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 390 บาท

laz-icon
laz-icon

4. แคล-ดี-แมก ของ Giffarine

แคลเซียมเพิ่มความสูง ยี่ห้อไหนดี, อาหารเสริมเพิ่มความสูง
Image Credit : lazada.co.th

แคล-ดี-แมกของ Giffarine มีแคลเซียม 400 มิลลิกรัมต่อเม็ด โดยมีประโยชน์ช่วยให้กระดูกและฟันมีสุขภาพแข็งแรง ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคกระดูกเสื่อมและกระดูกหัก ช่วยป้องกันภาวะกระดูกพรุนช่วยป้องกันอาการกระดูกหักง่ายในวัยสูงอายุ และหากมองหาว่าแคลเซียมเพิ่มความสูง ยี่ห้อไหนดี

วิธีกิน : ครั้งละ 1 เม็ด พร้อมอาหารเช้าและเย็น

ขนาดบรรจุ : 60 เม็ด/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 169 บาท

laz-icon
laz-icon

5. แคลเซียม ของ Nikocal

แคลเซียมเพิ่มความสูง ยี่ห้อไหนดี, อาหารเสริมเพิ่มความสูง
Image Credit : lazada.co.th

แคลเซียม ของ Nikocal มีปริมาณแคลเซียม 1,500 มิลลิกรัม  แคลเซียมเพิ่มความสูง ยี่ห้อไหนดีและมีส่วนช่วยกระตุ้นฮอร์โมน ก็ต้องยี่ห้อนี้ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของฮอร์โมนการเจริญเติบโต อีกทั้งมีส่วนผสมหลักที่จำเป็นต่อการเพิ่มความสูงไม่ว่าจะเป็นแคลเซียมแลคเตท วิตามินดี วิตามินซี สารสกัดจากนมแม่วัวแท้ และแอลไลซีน

วิธีกิน : ครั้งละ 1 เม็ด พร้อมอาหารเช้าและเย็น

ขนาดบรรจุ : 30 เม็ด/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 3,000 บาท

laz-icon
laz-icon

6. แคลเซียม ของ Mecal Plus

แคลเซียมเพิ่มความสูง ยี่ห้อไหนดี, อาหารเสริมเพิ่มความสูง
Image Credit : lazada.co.th

แคลเซียม ของ Mecal Plus ถูกพัฒนาให้มีความเข้มข้นของแคลเซียม 1,705.3 มิลลิกรัม/เม็ด โดยใช้แคลเซียมชนิดที่ดูดซึมได้หมด ไม่ตกค้าง แคลเซียมเพิ่มความสูง ยี่ห้อไหนดีที่ช่วยเพิ่มความสูงได้ตั้งแต่ อายุ 10-35 ปี แคลเซียม ของ Mecal Plus ตอบโจทย์นี้ได้ หรือจะใช้เพื่อบำรุงร่างกาย บำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง ป้องกันโรคกระดูกพรุน ป้องกันภาวะร่างกายขาดแคลเซียม

วิธีกิน : ครั้งละ 2 แคปซูล หลังอาหารเช้าและเย็น

ขนาดบรรจุ : 30 แคปซูล/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 500 บาท

laz-icon
laz-icon

7. อาหารเสริมของ Higo

แคลเซียมเพิ่มความสูง ยี่ห้อไหนดี, อาหารเสริมเพิ่มความสูง
Image Credit : lazada.co.th

อาหารเสริมของ Higo เป็นอาหารเสริมเพื่อการเจริญเติมโตอย่างแข็งแรงของกระดูกและจัดเป็นอาหารเสริมเพิ่มความสูงที่ใช้สารสกัดคุณภาพสูงจากต่างประเทศ ประกอบด้วยแคลเซียม อะมิโนแอซิด คีแลต ซึ่งดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้มากกว่า 90%  สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการแคลเซียมเพิ่มความสูง ยี่ห้อไหนดีที่มีวิตามินเค2 ที่นำแคลเซียมเข้าสู่กระดูกได้ดีที่สุด ยี่ห้อนี้จะเหมาะมาก นอกจากนั้นยังมีไบโอแอคทีฟ โปรตีน ไอโซแลต ที่ช่วยการสะสมแคลเซียม และมีคอลอสตรัมที่กระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนการเติบโตและเพิ่มการเติบโตของกระดูก

วิธีกิน : ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้าและเย็น

ขนาดบรรจุ : 30 เม็ด/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 2,990 บาท

laz-icon
laz-icon

ดูแลตัวเองยังไงดี ?

แม้ว่าการรับประทานอาหารที่อุดมด้วยแคลเซียมนั้นเป็นเรื่องดี แต่ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารก็มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมอาหารของคนบางคนที่มีภาวะบกพร่องด้านสุขภาพ  แต่อาหารเสริมไม่สามารถทดแทนความสมดุลของอาหารที่รับประทานอย่างหลากหลายได้ ถึงแม้ว่าร่างกายของเพื่อนๆ จะได้รับสารอาหารอย่างพอเพียง แต่สารอาหารบางชนิดที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาได้ ดังกรณีที่ตั้งครรภ์ ให้นมบุตร หรือมีอาการป่วยเรื้อรัง เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง หรือโรคหัวใจ จำเป็นต้องปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรรับประทานอาหารเสริมใดๆ

แคลเซียมเพิ่มความสูง ยี่ห้อไหนดี, อาหารเสริมเพิ่มความสูง

อย่างไรก็ตาม เครื่องมือที่ทรงพลังที่สุดในการดูแลสุขภาพคือการป้องกัน และนี่คือวิธีธรรมชาติที่ดีต่อสุขสุขภาพของเพื่อนๆ

กระฉับกระเฉงและออกกำลังกายมากขึ้น

การออกกำลังกายมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายและเป็นสิ่งที่ทำได้ไม่ยากเลย วิธีง่ายๆ คือ เดินเร็วประมาณครึ่งชั่วโมงต่อวันก็ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ โรคเบาหวาน (ดูอาหารสำหรับคนเป็นโรคเบาหวานได้ที่นี่) และโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ซึ่งเป็นหนึ่งโรคที่คร่าชีวิตคนจำนวนมาก ทั้งนี้ผลการวิจัยในปี 2008 โดยนักวิจัยที่ Brigham and Women’s Hospital ในบอสตัน พบว่าการออกกำลังกายเป็นประจำช่วยลดความเสี่ยงของการเสียชีวิตก่อนวัยอันควรได้ถึง 30%

รักษาน้ำหนักให้อยู่ในภาวะปกติ

เรื่องนี้พูดง่าย แต่ทำได้ยาก เพราะในช่วงหลายปีที่ผ่านมาอัตราผู้ประสบปัญหาโรคอ้วนเพิ่มขึ้นมาโดยตลอด  ทั้งนี้จากการศึกษาพบว่า การลดน้ำหนักที่เกินเกณฑ์ปกติไปเพียงไม่กี่ปอนด์ ก็ทำให้สุขภาพดีขึ้น แต่หากน้ำหนักอยู่ในภาวะปกติ ให้ควบคุมน้ำหนักโดยควบคุมแคลอรีและออกกำลังกายบ่อยๆ อาหารเพื่อสุขภาพ ได้แก่ ผลไม้ ผัก และธัญพืชไม่ขัดสี รวมถึงจำกัดอาหารที่อุดมไปด้วยน้ำตาลและไขมันอิ่มตัว ตัวอย่างที่ใช้ในการลดแคลอรีจากอาหารที่รับประทาน เช่น ดื่มน้ำแทนเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล ก็ลดแคลอรีไปได้มากแล้ว

ห้ามสูบบุหรี่

มะเร็งปอดยังคงเป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ปัจจุบันมีวิธีการเลิกบุหรี่ที่พัฒนาขึ้นมาหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่แผ่นแปะไปจนถึงสเปรย์ฉีดจมูก การเลิกบุหรี่จึงง่ายกว่าที่เคยเป็น ผลการศึกษาเมื่อเร็วๆ นี้พบว่าสารทดแทนนิโคตินสามารถเพิ่มโอกาสที่ผู้สูบบุหรี่สามารถเลิกบุหรี่ได้สำเร็จเกือบสองเท่า

ค้นหาความสุขจากครอบครัวและเพื่อน

การมีความสุขกับชีวิต และการเข้าร่วมกับกลุ่มเพื่อนที่คอยสนับสนุนเป็นส่วนสำคัญของการมีสุขภาพที่ดี คนที่มีเครือข่ายทางสังคมที่กว้างขวางนั้นมีโอกาสพบแคลเซียมในหลอดเลือดแดงน้อยลง ทั้งนี้แคลเซียมที่พบดังกล่าวเป็นสัญลักษณ์ของความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ

แคลเซียมเพิ่มความสูง ยี่ห้อไหนดี, อาหารเสริมเพิ่มความสูง

อาหารเสริมแคลเซียมเพิ่มความสูง ยี่ห้อไหนดีนั้น เพื่อนๆ สามารถเลือกได้ตามข้อมูลที่นำมาเสนอเป็นทางเลือก โดยมีทั้งที่ผลิตในประเทศและนำเข้ามาจากต่างประเทศ ซึ่งสามารถเลือกหามารับประทานตามความเหมาะสมกับร่างกาย โดยอาจจะพิจารณาจากส่วนประกอบหลักคือ แคลเซียมว่าเป็นชนิดใด สามารถดูดซึมได้มาน้อยเพียงใด กับส่วนประกอบรองลงมาที่มีส่วนช่วยการดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย ทั้งวิตามินดี โปรตีน รวมถึงการกระตุ้นฮอร์โนมการเจริญเติบโต เพื่อให้เป็นอาหารเสริมเพิ่มความสูงที่มีคุณประโยชน์สูงสุดและคุ้มค่าคุ้มราคา อย่างไรก็ดี เมื่อใช้อาหารเสริมแล้วก็ไม่ควรปล่อยปละละเลยตนเองไป ควรดูแลสุขภาพของตนเองด้วยวิธีการง่ายๆ ทั้งการออกกำลังกาย การรับประทานอาหารที่ดี เลี่ยงปัจจัยเสี่ยงต่อสุขภาพ และพบปะเพื่อนฝูง เท่านี้เพื่อนๆ ก็มีชีวิตดีดีได้ตลอดไป สำหรับใครที่สนใจอาหารเสริมแคลเซียมเพื่อผู้สูงอายุ ดูเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : academic.oup.com, fda.gov, mayoclinic.org, webmd.com

Featured Image Credit : freepik.com/REDfox

ติดตามเราได้ที่ … เฟสบุ๊ค : เกร็ดสุขภาพ

ติดต่อโฆษณา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้การวิเคราะห์

    เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

Save