X

7 ยี่ห้อ อาหารเสริม กรดไหลย้อน ทางเลือกที่สะดวกของมนุษย์ทำงาน

เพื่อสุขภาพ” ชุมชนสุขภาพ เรื่องราวตรงใจ ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย รุ่นไหนก็รัก ♡

7 ยี่ห้อ อาหารเสริม กรดไหลย้อน ทางเลือกที่สะดวกของมนุษย์ทำงาน

โรคกรดไหลย้อนเป็นปัญหาทางเดินอาหารที่พบบ่อยและแสดงอาการได้หลายอย่าง เช่น อาการเสียดท้อง คลื่นไส้ เรอ หรือปวดท้อง ซึ่งแก้ได้ด้วยการใช้ยา การเปลี่ยนแปลงอาหารหรือวิถีชีวิต ตลอดจนมีวิตามิน สมุนไพร และใช้ อาหารเสริม กรดไหลย้อน ก็แก้อาการกรดไหลย้อนได้เช่นกัน

กรดไหลย้อนมักทำให้รู้สึกเสียดท้อง ที่เป็นอาการแสบร้อนจนทำให้รู้สึกไม่สบายตัวซึ่งเกิดขึ้นในหลอดอาหาร และรู้สึกได้บริเวณด้านหลังกระดูกหน้าอก มีแนวโน้มแย่ลงเมื่อนอนราบหรือก้มตัว อาจอยู่ได้นานหลายชั่วโมงและมักจะแย่ลงหลังจากรับประทานอาหาร ทั้งนี้ความเจ็บปวดจากอาการเสียดท้องอาจเคลื่อนขึ้นไปที่คอและลำคอ ของเหลวในกระเพาะอาหารสามารถไปถึงด้านหลังลำคอได้ แล้วทำให้เกิดรสขมหรือเปรี้ยว

อาหารเสริม กรดไหลย้อน, ลดกรดไหลย้อน
Image Credit : freepik.com

อาการแสบหน้าอก ปวดท้อง หยุดได้ด้วยการเลือก อาหารเสริม กรดไหลย้อน

นอกเหนือจากอาการปวดท้องแสบหน้าอกแล้ว อาการอื่นๆ ของโรคกรดไหลย้อน ได้แก่ ไอแห้งๆ เรื้อรัง คลื่นไส้ อาเจียน ปัญหาคอ เช่น เจ็บ เสียงแหบ หรือกล่องเสียงอักเสบ ลำบากหรือปวดเมื่อกลืน การกัดกร่อนของฟัน หรือมีกลิ่นปาก ดังนั้นหากเพื่อนๆ มีอาการดังกล่าวข้างต้นลองใช้อาหารเสริม กรดไหลย้อนทั้ง 7 ชนิดนี้ในการรักษากรดไหลย้อน

1. วิตามินบี คอมเพล็กซ์ พลัส มิเนอรัล ของ Vistra

อาหารเสริม กรดไหลย้อน, ลดกรดไหลย้อน
Image Credit : lazada.co.th

วิตามินบี คอมเพล็กซ์ พลัส มิเนอรัล เหมาะสำหรับผู้ที่มีร่างกายผอมบาง ร่างกายอ่อนเพลีย ผู้ที่ต้องการบำรุงร่างกาย และที่สำคัญเมื่อได้รับวิตามินบีรวมเพิ่มขึ้น จะไปลดความเสี่ยงของหลอดอาหารอักเสบจากกรดไหลย้อน นอกจากนี้การบริโภคอาหารเสริม กรดไหลย้อนซึ่งมีวิตามินบี 6 ยังเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่ลดลงของมะเร็งหลอดอาหาร อันเป็นภาวะแทรกซ้อนที่เกิดขึ้นจากโรคกรดไหลย้อนในระยะยาว

วิธีกิน : วันละ 1-2 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น

ขนาดบรรจุ : 30 เม็ด/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 135-140 บาท

laz-icon
laz-icon

2. Ultiboost Sleep ของ Swisse

อาหารเสริม กรดไหลย้อน, ลดกรดไหลย้อน
Image Credit : lazada.co.th

อาหารเสริมนี้มีส่วนผสมของแมกนีเซียมและสมุนไพร รวมทั้งราก valerian ซึ่งเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ (ไม่ใช่ยานอนหลับ) ช่วยบรรเทาความตึงเครียดของประสาทและช่วยให้หลับสบายตามธรรมชาติ สำหรับ Valerian  เป็นยาแผนโบราณที่ใช้ในโลกตะวันตกเพื่อช่วยลดความตึงเครียด กระวนกระวาย และหงุดหงิดซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของกรดไหลย้อน โดยอาหารเสริม กรดไหลย้อนนี้ช่วยกระตุ้นให้นอนหลับสบาย

วิธีกิน : 1-2 เม็ด 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง ก่อนเข้านอน

ขนาดบรรจุ : 100 เม็ด/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 650 บาท

laz-icon
laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : หากเพื่อนๆ ประสบกับโรคกรดไหลย้อน ก็คงคุ้นเคยกับความรู้สึกเจ็บปวดและแสบร้อนบริเวณกลางหน้าอก แม้ว่าผู้คนมักจะใช้ยารักษาโรคกรดไหลย้อน แต่การปรับเปลี่ยนวิถีการดำเนินชีวิตหลายๆ อย่างสามารถช่วยลดอาการและปรับปรุงคุณภาพชีวิตได้ เช่น ผู้ที่มีกรดไหลย้อนไม่ควรรับประทานอาหารภายใน 3 ชั่วโมงก่อนเข้านอน เพื่อลดกรดไหลย้อน เพราะการนอนหลังรับประทานอาหารจะทำให้การย่อยอาหารยากขึ้น และอาจจะทำให้อาการของโรคกรดไหลย้อนแย่ลงได้ หรือแบ่งอาหารเป็นมื้อย่อยๆ เพื่อให้กล้ามเนื้อคล้ายวงแหวนที่เรียกว่า กล้ามเนื้อหูรูดหลอดอาหารส่วนล่าง ทำงานในช่วงสั้นๆ ป้องกันไม่ให้กรดของกระเพาะอาหารขึ้นไปในหลอดอาหาร หรือรักษาน้ำหนักให้พอดี เพราะหากมีไขมันหน้าท้องส่วนเกิน ความดันในช่องท้องอาจสูงจนกล้ามเนื้อหูรูดส่วนล่างของหลอดอาหารถูกดันขึ้นด้านบน กรดในกระเพาะจะรั่วไหลเข้าไปในหลอดอาหารในปริมาณที่มากเกินไป

3. โปรไบโอติกชนิด Acidophilus ของ Puritan’s Pride

อาหารเสริม กรดไหลย้อน, ลดกรดไหลย้อน
Image Credit : lazada.co.th

ใน 1 แคปซูล ประกอบด้วย แคลเซียม 109 มก. และ Lactobacillus Acidophilus มากกว่า 100 ล้านเซลล์ ซึ่งไปช่วยระบบย่อยอาหาร ทำให้เป็นอาหารเสริม กรดไหลย้อนลดอาการลงได้ ดูแลสุขภาพของลำไส้ใหญ่และช่วยรักษาแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์ในระบบทางเดินอาหาร ฟื้นฟูจากอาการลำไส้แปรปรวน ท้องผูกเรื้อรัง ท้องเสียเรื้อรัง

วิธีกิน : วันละ 1 แคปซูล พร้อมมื้ออาหาร

ขนาดบรรจุ : 100 แคปซูล/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 278 บาท

laz-icon
laz-icon

4. จินเจอร์ ซี ของ Giffarine

อาหารเสริม กรดไหลย้อน, ลดกรดไหลย้อน
Image Credit : lazada.co.th

อาหารเสริมของ Giffarine นี้ช่วยลดความรุนแรงของอาการกรดไหลย้อน จึงเป็นอาหารเสริม กรดไหลย้อนที่ดี ทั้งยังช่วยลดอาการปวดและอักเสบในผู้ที่เป็นโรคข้อเสื่อม โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ และลดการปวดกล้ามเนื้อได้ ด้วยมีส่วนประกอบเป็นสารสกัดจากขิง 80 มก. ผงขิง 40 มก. กรดแอสคอร์บิค 40 มก. (ให้วิตามินซี 40 มก.)

วิธีกิน : วันละ 1 เม็ด หลังอาหาร

ขนาดบรรจุ : 60 แคปซูล/กล่อง 

ราคาโดยประมาณ : 400 บาท

laz-icon
laz-icon

5. Yashtimadhu ของ Himalaya

อาหารเสริม กรดไหลย้อน, ลดกรดไหลย้อน
Image Credit : lazada.co.th

Yashtimadhu มีสรรพคุณลดการหลั่งกรดในกระเพาะอาหารมากเกินไป จนทำให้เม็ดเลือดแตก และยังผลิตเมือกที่หนาเพื่อป้องกันเยื่อบุกระเพาะอาหาร ช่วยเร่งการรักษาแผลในกระเพาะอาหารและลำไส้เล็กส่วนต้น นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาความไม่สบายท้องเนื่องจากกระเพาะอาหารที่มีกรดเพิ่มขึ้นแล้วไหลจากกระเพาะอาหารไปยังหลอดอาหารซึ่งเป็นสภาพของกรดไหลย้อน จึงเหมาะสำหรับเป็นอาหารเสริม กรดไหลย้อน

วิธีกิน : ครั้งละ 1-2 เม็ด หลังอาหารเช้าและเย็น

ขนาดบรรจุ : 60 เม็ด/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 135 บาท

laz-icon
laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : นอกจากจะเลือกอาหารเสริม กรดไหลย้อนมารับประทานแล้ว วิธีต่อไปนี้ก็ช่วยลดกรดไหลย้อนได้เช่นกัน
1) เคี้ยวหมากฝรั่ง ในหมากฝรั่งมีไบคาร์บอเนตที่มีประสิทธิภาพทำให้กรดเป็นกลางเพื่อป้องกันไม่ให้กรดไหลย้อน และหมากฝรั่งยังช่วยเพิ่มการผลิตน้ำลาย ซึ่งอาจช่วยให้กรดในหลอดอาหารเจือจาง
2) นอนตะแคงซ้าย เพราะจากการศึกษาหลายชิ้นพบว่าการนอนตะแคงขวาอาจทำให้อาการกรดไหลย้อนตอนกลางคืนแย่ลง เนื่องจากหลอดอาหารเข้าสู่ด้านขวาของกระเพาะอาหาร เป็นผลให้กล้ามเนื้อหูรูดหลอดอาหารส่วนล่างอยู่เหนือระดับกรดในกระเพาะอาหารเมื่อนอนตะแคงซ้าย
3) ยกหัวเตียงขึ้น การเปลี่ยนท่านอนโดยการยกหัวเตียงช่วยลดอาการกรดไหลย้อนและปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับได้

6. ยาประสะเจตพังคี ของ Uthaiprasit

อาหารเสริม กรดไหลย้อน, ลดกรดไหลย้อน
Image Credit : lazada.co.th

ยาประสะเจตพังคี มีสรรพคุณคือ แก้อาการกรดไหลย้อน จุกเสียดเรื้อรัง มีลมเป็นก้อนบริเวณยอดอก ลิ้นปี่ ทำให้เจ็บระบมในช่องท้อง ช่วยย่อยอาหาร โดยมีส่วนประกอบสำคัญคือ เจตพังคี ข่า พริกไทย บอระเพ็ด ลูกจันทน์ ดอกจันทน์ เกลือสินเธาว์ และสมุนไพรอื่นๆ ทำให้เป็นอาหารเสริม กรดไหลย้อน ที่ทำจากสมุนไพรไทย ซึ่งให้ผลใกล้เคียงกับสาหร่ายเกลียวทอง

วิธีกิน : ครั้งละ 3 แคปซูล วันละ 3 เวลา ก่อนอาหาร

ขนาดบรรจุ : 100 แคปซูล/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 194-219บาท

laz-icon
laz-icon

7. อาหารเสริมสำหรับกรดไหลย้อน ของ Windiplex

อาหารเสริม กรดไหลย้อน, ลดกรดไหลย้อน
Image Credit : lazada.co.th

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารยี่ห้อนี้สามารถจบทุกปัญหา จุก เสียด แน่น เรอเหม็นเปรี้ยว ลดการอักเสบที่หลอดอาหาร ลดการหลั่งน้ำย่อยที่กระเพาะ พร้อมบรรเทาแผลอักเสบที่กระเพาะอาหาร เป็นอาหารเสริม กรดไหลย้อน ที่ทำจากสารสกัดจากธรรมชาติ

รับประทาน แล้วดื่มน้ำตามประมาณ 1 แก้ว

วิธีกิน : ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้าและเย็น

ขนาดบรรจุ : 30 เม็ด/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 651.84-1,690 บาท

laz-icon
laz-icon

โรคกรดไหลย้อนนั้นสามารถสร้างปัญหาในการดำรงชีวิตของเพื่อนๆ ได้ เพราะสามารถแสดงอาการได้หลายอย่าง ทั้งนี้สามารถแก้ได้ด้วยการใช้ยา การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต ตลอดจนมีวิตามิน สมุนไพร และอาหารเสริมที่สามารถลดกรดไหลย้อนได้ดังที่กล่าวมาข้างต้น

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : healthline.com

Featured Image Credit : freepik.com

ติดตามเราได้ที่ … เฟสบุ๊ค : เกร็ดสุขภาพ

ติดต่อโฆษณา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้การวิเคราะห์

    เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

Save