X

7 ยี่ห้อ สเปรย์พ่นคอแก้ไอ ช่วยบรรเทาอาการได้ ราคาไม่แพง

เพื่อสุขภาพ” ชุมชนสุขภาพ เรื่องราวตรงใจ ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย รุ่นไหนก็รัก ♡

7 ยี่ห้อ สเปรย์พ่นคอแก้ไอ ช่วยบรรเทาอาการได้ ราคาไม่แพง

ช่วงที่โควิด-19 ระบาดนั้น หลายคนที่ติดเชื้อมักจะมีอาการไอและระคายคอ โดยทั่วไป อาการไอเกิดจากการระคายเคืองในลำคอหรือหน้าอก นอกจากการบรรเทาอาการด้วยยาแก้ไอแล้ว การใช้สเปรย์พ่นคออาจช่วยให้อาการระคายเคืองดีขึ้นได้ และบรรเทาอาการไอได้ชั่วคราว และไม่ว่าคุณจะมีอาการไอ เสมหะ เจ็บคอ หรือ จมูกแห้ง คอแห้ง จากการติดโควิดหรือไม่ก็ตาม คุณสามารถใช้สเปรย์พ่นคอนี้ได้เช่นกัน เรามี สเปรย์พ่นคอแก้ไอ มาแนะนำกันค่ะ มาดูกันว่ายี่ห้อไหนบ้างที่ใช้ดี

แนะนำ 7 ยี่ห้อ สเปรย์พ่นคอแก้ไอ ตัวไหนที่ใช้ดี

สเปรย์พ่นคอแก้ไอ, สเปรย์พ่นคอ ยี่ห้อไหนดี
Image Credit : freepik.com

1. Propoliz

สเปรย์พ่นคอแก้ไอ, สเปรย์พ่นคอ ยี่ห้อไหนดี
Image Credit : shopee.co.th

สเปรย์พ่นคอแก้ไอโพรโพลิซ สำหรับช่องปากและลำคอ ผสมสารสกัดจากบราซิลเลียน กรีน โพรพอลิส เป็นสารสกัดจากธรรมชาติช่วยบรรเทาอาการอักเสบ ติดเชื้อในช่องปาก อาการเจ็บคอ แผลในปาก เหงือกอักเสบ และให้ความชุ่มชื้นภายในลำคอ และยังช่วยดูแลปัญหาเสียงแหบเสียงแห้ง ทั้งยังช่วยระงับกลิ่นไม่พึงประสงค์ในช่องปากด้วยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 135 บาท

laz-icon
laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : การใช้สเปรย์พ่นคอแก้ไอนั้น สามารถช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอและอาการไอได้ ด้วยเพราะสเปรย์มีตัวยาหรือสมุนไพรที่ช่วยแก้ไอเป็นส่วนผสม เวลาใช้ให้ฉีดเข้าไปในปากโดยตรงและฉีดไปทางด้านหลังคอ โดยกลั้นลมหายใจแล้วกดปั๊ม สามารถฉีดได้ถึงสามทีในครั้งเดียว และสามารถฉีดได้มากถึง 8 ครั้งในระยะเวลา 24 ชั่วโมง แต่ไม่ควรเกินปริมาณนี้ รวมถึงยังใช้ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ควบคู่ไปกับสเปรย์พ่นคอได้เพื่อบรรเทาอาการ เช่น ยาแก้ไอ ยาขับเสมหะ

2. ตรางู

สเปรย์พ่นคอแก้ไอ, สเปรย์พ่นคอ ยี่ห้อไหนดี
Image Credit : shopee.co.th

สเปรย์พ่นคอ ยี่ห้อไหนดี แนะนำตรางู เฮอร์เบิ้ล เรสคิว สเปรย์ สเปรย์พ่นแก้เจ็บคอ ไอเรื้อรัง ช่วยให้ชุ่มคอ และลมหายใจสดชื่น ด้วยส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ 7 ชนิด ที่มีคุณสมบัติในการลดการอักเสบและการสะสมของแบคทีเรีย จึงช่วยลดอาการระคายเคืองในช่องปากและลำคออย่างได้ผล และมีสารสกัดจากดอกคาร์โมมายล์ช่วยบรรเทาอาการแผลร้อนใน รักษาอาการไอ ระคายคอ และไอเรื้อรังจากภูมิแพ้ได้อีกด้วย

ราคาโดยประมาณ : 82-99 บาท

laz-icon
laz-icon

3. Difflis

สเปรย์พ่นคอแก้ไอ, สเปรย์พ่นคอ ยี่ห้อไหนดี
Image Credit : shopee.co.th

ดิฟฟลิส เฮอร์เบิ้ล เมาท์ สเปรย์ สำหรับช่องปากและลำคอ ช่วยบรรเทาอาการระคายคอ เจ็บคอ ประกอบด้วยสารสกัดธรรมชาติ 100% ถึง 7 ชนิด ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส และเชื้อรา รวมถึงลดการอักเสบและแผลในช่องปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีส่วนผสมของ อิชิเนเชีย มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติ ช่วยลดความเสี่ยงของการติดหวัดและการติดเชื้อทางเดินหายใจส่วนบน ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำตาล ผู้ป่วยเบาหวานสามารถใช้ได้ รสชาติดี ใช้แล้วให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นและชุ่มคอ

ราคาโดยประมาณ : 135-149 บาท

laz-icon
laz-icon

4. Veldent

สเปรย์พ่นคอแก้ไอ, สเปรย์พ่นคอ ยี่ห้อไหนดี
Image Credit : veldent.co.th

สำหรับคนที่กลืนน้ำลายแล้วเจ็บคอ ใช้สเปรย์พ่นคอ ยี่ห้อไหนดี แนะนำ Veldent สเปรย์สำหรับช่องปาก ไม่มีน้ำตาล ผู้ป่วยเบาหวานใช้ได้ ช่วยเพิ่มความชุ่มคอ บรรเทาอาการเจ็บคอ และลดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปาก ทั้งยังช่วยระงับกลิ่นปากให้ลมหายใจสดชื่นยาวนานตลอดวัน ด้วยสารสกัดธรรมชาติมากถึง 6 ชนิด เช่น โพรพอลิส ลูกพลับญี่ปุ่น เปปเปอร์มิ้นท์ และเมนทอล รวมถึงดอกคาโมมายล์ที่ช่วยลดการระคายเคืองและการอักเสบ

ราคาโดยประมาณ : 95 บาท

laz-icon
laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : นอกจากการใช้สเปรย์พ่นคอแก้ไอแล้วนั้น เรายังสามารถใช้วิธีการรักษาแบบธรรมชาติควบคู่ไปในระหว่างการใช้สเปรย์ได้ เช่น ดื่มน้ำผึ้งร้อนใส่มะนาว ที่เป็นเครื่องดื่มช่วยบรรเทาอาการไอได้ และช่วยแก้อาการโรคที่มากับหน้าร้อนได้ด้วย สามารถดื่มได้มากในหนึ่งวันเท่าที่ต้องการ และอย่าลืมเพิ่มความชุ่มชื้นให้คอด้วยการดื่มน้ำมากๆ ด้วยค่ะ

5. KAMOLIZ

สเปรย์พ่นคอแก้ไอ, สเปรย์พ่นคอ ยี่ห้อไหนดี
Image Credit : shopee.co.th

สเปรย์พ่นคอแก้ไอยี่ห้อคาโมลิส ช่วยดูแลภายในช่องปากและลำคอ ให้ความรู้สึกเย็น ชุ่มคอ ลมหายใจสดชื่น ทั้งยังช่วยลดกลิ่นปาก ด้วยส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากน้ำตาลและสารกันเสีย ช่วยแก้ร้อนใน ลดการอักเสบ ต้านเชื้อแบคทีเรีย ทั้งยังมีส่วนผสมของใบรางจืดช่วยกำจัดสารพิษในร่างกาย และสารสกัดจากชะเอมเทศที่ช่วยลดเสมหะ ลดอาการไอได้เป็นอย่างดีค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 69-75 บาท

laz-icon
laz-icon

6. Cherdchine

สเปรย์พ่นคอแก้ไอ, สเปรย์พ่นคอ ยี่ห้อไหนดี
Image Credit : shopee.co.th

สเปรย์ฆ่าเชื้อช่องปากและลำคอยี่ห้อเฉิดฉาย เป็นสเปรย์พ่นคอ ยี่ห้อไหนดีที่ราคาไม่แพง และมีส่วนผสมจากสมุนไพรไทย ทั้งกระชายขาว ว่านหางจระเข้ ขิง ฟ้าทะลายโจร ชะเอม และโพรพอลิส ช่วยให้ความชุ่มชื้นสบายคอ แก้ไอและแก้อาการระคายคอได้ ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ต้านไวรัส และเสริมภูมิคุ้มกันได้ค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 99 บาท

laz-icon
laz-icon

7. MYBACIN

สเปรย์พ่นคอแก้ไอ, สเปรย์พ่นคอ ยี่ห้อไหนดี
Image Credit : lazada.co.th

สเปรย์พ่นคอแก้ไอมายบาซิน มีส่วนผสมจากสารสกัดจากเปลือกมังคุดและคาโมมายล์จากฝรั่งเศส และใช้ Xylitol เป็นสารแต่งความหวานแทนน้ำตาล ผู้ป่วยเบาหวานจึงสามารถใช้ได้ สารสกัดจากเปลือกมังคุดช่วยยับยั้งแบคทีเรียและลดอาการอักเสบ ทั้งยังช่วยระงับกลิ่นปาก บรรเทาอาการไอ และลดการสะสมของแบคทีเรีย ให้ลมหายใจหอมสดชื่น เย็น ชุ่มคอ

ราคาโดยประมาณ : 150 บาท

laz-icon
laz-icon

สเปรย์พ่นคอแก้ไอคืออีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีติดบ้าน หรือพกติดตัว หากมีอาการไอ มีเสมหะ เจ็บคอ คอแห้ง ก็สามารถหยิบขึ้นมาใช้ได้ทันที ทั้งยังใช้ง่าย สะดวกในการพกพา และฉีดซ้ำได้ตลอดวันเพื่อให้อาการดีขึ้น เหมาะกับคนที่ไม่ชอบการกินยา หรือมีอาการระคายเคืองคอบ่อยๆ ก็สามารถใช้สเปรย์พ่นคอเป็นตัวช่วยบรรเทาอาการได้ค่ะ

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : veldent.co.th, ultrachloraseptic.com

Featured Image Credit : freepik.com

ติดตามเราได้ที่ … เฟสบุ๊ค : เกร็ดสุขภาพ

ติดต่อโฆษณา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้การวิเคราะห์

    เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

Save