X

วิตามินซีอเมริกายี่ห้อไหนดี ? รวม 7 ยี่ห้อ คุณภาพดี มีมาตรฐาน !

เพื่อสุขภาพ” ชุมชนสุขภาพ เรื่องราวตรงใจ ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย รุ่นไหนก็รัก ♡

วิตามินซีอเมริกายี่ห้อไหนดี ? รวม 7 ยี่ห้อ คุณภาพดี มีมาตรฐาน !

เลือดออกตามไรฟัน ฟันผุ รวมถึงความเหนื่อยล้าแบบไม่ทราบสาเหตุ ล้วนเป็นสัญญาณของโรคขาดวิตามินซี วิตามินซีนั้นมีบทบาทสำคัญหลายประการ ทั้งช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง ช่วยการดูดซึมธาตุเหล็ก ช่วยรักษาบาดแผล ตลอดจนช่วยสร้างโปรตีนสำคัญที่มีหน้าที่ในการสร้างผิวหนัง และทำให้เอ็นไซม์ในร่างกายผลิตโมเลกุลที่ร่างกายต้องการทุกวัน เช่น คอลลาเจน และคาร์นิทีน ดังนั้นในบทความนี้จะบอกเล่าให้เพื่อนๆ เกี่ยวกับวิตามินซีอเมริกายี่ห้อไหนดี ที่มีรายละเอียดที่น่าสนใจ ทั้งประโยชน์ วิธีการกินที่ถูกต้อง ราคา และช่องทางการซื้อออนไลน์ อีกทั้งยังให้ข้อเสนอแนะถึงการดูแลตัวเองแบบวิธีธรรมชาติ ที่จะช่วยให้เพื่อนๆ สุขภาพดี

เกร็ดสุขภาพ : ในแต่ละวัน ผู้ชายที่เป็นผู้ใหญ่ต้องการวิตามินซี 90 มก. ขณะที่ผู้หญิงที่เป็นผู้ใหญ่ต้องการวิตามินซี 75 มก. อาการขาดวิตามินซีที่พบบ่อยคือเลือดออกตามไรฟัน แต่ยังมีอาการอื่นๆ อีกที่สามารถเกิดขึ้น เช่นมีริ้วรอยมากกว่าปกติ จากการที่ร่างกายขาดคอลลาเจนที่ต้องอาศัยวิตามินซีในการสังเคราะห์ขึ้นมา ผมจะหลุดร่วงง่าย เพราะเส้นผมจะเปราะบางและแตกหักได้ง่ายมาก มีอาการปวดข้อปวดขา เนื่องด้วยวิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ต่อสู้กับการอักเสบ หากไม่มีวิตามินซีเพียงพอ จึงมีอาการปวดข้อจากการอักเสบ แม้ว่าวิตามินซีพบได้ในอาหารตามธรรมชาติ แต่ก็สูญสลายตัวได้ง่ายเช่นกัน ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า อาหารเสริมจำพวกวิตามินซีจึงเป็นสิ่งที่รับประทานเพิ่มได้ หากคิดว่าร่างกายยังได้รับไม่เพียงพอ ดังนั้นวิตามินซี อเมริกาทั้ง 7 ยี่ห้อต่อไปนี้จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับเพื่อนๆ

เลือก วิตามินซีอเมริกายี่ห้อไหนดี ? มีประโยชน์ต่อร่างกาย

แนะนำวิตามิน-อาหารเสริม

1. วิตามินซี ของ Now Foods

วิตามินซีอเมริกายี่ห้อไหนดี, วิตามินซี อเมริกา
Image Credit : lazada.co.th

หากต้องการวิตามินซีอเมริกายี่ห้อไหนดี ที่เป็นแบบเม็ดชนิดค่อยๆ ปล่อยตัวยา ขอแนะนำวิตามินซี 1,000 มก. ของ Now Foods นี้ ร่างกายจะดูดซึมได้นานขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนผสมของโรสฮิปที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ โดยวิตามินซีจากโรสฮิปสูงกว่าผลส้มถึง 20 เท่า จึงให้ผลลัพธ์ที่เร็วกว่า รวมทั้งมีประสิทธิภาพช่วยให้ผิวแข็งแรง อ่อนเยาว์ ขาวกระจ่างใสและช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อีกด้วย

วิธีกิน : วันละ 1 เม็ด หลังอาหาร

ขนาดบรรจุ : 100 เม็ด/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 415 บาท

laz-icon
laz-icon

2. ซุปเปอร์ซี ของ Nature Made

วิตามินซีอเมริกายี่ห้อไหนดี, วิตามินซี อเมริกา
Image Credit : lazada.co.th

วิตามินซีอเมริกายี่ห้อไหนดี ที่รวมวิตามินสร้างภูมิคุ้มกันเอาไว้ในเม็ดเดียว นี่เลย ซุปเปอร์ซี ของ Nature Made ที่รวมวิตามินซี วิตามินดี3 วิตามินเอ วิตามินอี และสังกะสี ไว้ด้วยกัน วิตามินซีนั้นต้านอนุมูลอิสระ รักษาอาการหวัด วิตามินดีไปช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน และดูดซึมแคลเซียม ส่วนวิตามินเอสามารถช่วยสร้างภูมิต้านทาน วิตามินอีไปต้านอนุมูลอิสระและป้องกันการอักเสบ  ในขณะที่สังกะสีจะช่วยเสริมภูมิต้านทาน และลดความรุนแรงของโรค

วิธีกิน : วันละ 1 เม็ด หลังอาหาร

ขนาดบรรจุ : 70 เม็ด/กล่อง 

ราคาโดยประมาณ : 690 บาท

laz-icon
laz-icon

3. วิตามินซีพร้อมโรสฮิป ของ Puritan’s Pride

วิตามินซีอเมริกายี่ห้อไหนดี, วิตามินซี อเมริกา
Image Credit : lazada.co.th

วิตามินซี 1000 มก. พร้อมโรสฮิป ของ Puritan’s Pride แบบค่อยๆ ปล่อยประจุ ช่วยตอบโจทย์ของเพื่อนๆ วิตามินซีอเมริกายี่ห้อไหนดีที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ครบถ้วน นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง และมีประโยชน์กับผิวหนังคือ วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้า ทำให้ผิวเต่งตึง ป้องกันอันตรายจากรังสียูวีของแสงแดด ช่วยให้เซลล์ผิวหนังได้ปรับสภาพคอลลาเจนซึ่งเป็นใยโปรตีนในผิวหนัง ทำให้ผิวดูสุขภาพดี

วิธีกิน : วันละ 1- 2 เม็ด หลังอาหาร

ขนาดบรรจุ : 60 เม็ด/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 988 บาท

laz-icon
laz-icon

4. วิตามินซี ของ Kirkland Signature

วิตามินซีอเมริกายี่ห้อไหนดี, วิตามินซี อเมริกา
Image Credit : lazada.co.th

วิตามินซี 1,000 มก. ของ Kirkland Signature ทำหน้าที่เสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรงป้องกันการเป็นหวัด ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเกิดริ้วรอย ช่วยให้ผิวเรียบเนียนใสและกระชับมากยิ่งขึ้น หากเพื่อนๆ ต้องการวิตามินซีอเมริกายี่ห้อไหนดีที่มี Citrus Bioflavonoid complex คงต้องเป็นยี่ห้อ Kirkland มีส่วนผสมสำคัญคือ Citrus Bioflavonoid complex สกัดจากพืชตระกูลส้มและพืชที่ให้รสเปรี้ยวซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินซี โดยสารไบโอฟลาโวนอยด์มีส่วนสำคัญต่อระบบการทำงานในร่างกายให้เป็นปกติ

วิธีกิน : วันละ 1-2 แคปซูล หลังอาหาร

ขนาดบรรจุ : 100 แคปซูล/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 750 บาท

laz-icon
laz-icon

5. วิตามินซี ผสมวิตามินดี 3 และสังกะสี ของ NutriBiotic

วิตามินซีอเมริกายี่ห้อไหนดี, วิตามินซี อเมริกา
Image Credit : lazada.co.th

วิตามินซีอเมริกายี่ห้อไหนดีที่เป็นเกรดยา คำตอบคือ วิตามินซี ผสมวิตามินดี3 และสังกะสี ของ NutriBiotic โดยใน 1 แคปซูลจะประกอบด้วย วิตามินซี 750 มก. วิตามินดี3 2,500 IU และสังกะสี 20 มก. โดยสารอาหารทั้งสามจะร่วมกันป้องกันและบรรเทาโรคหวัด ยับยั้งการเติบโตของเชื้อไวรัสในร่างกาย ต้านการติดเชื้อไวรัส ลดการอักเสบ ยับยั้งการหลั่งของสารก่อการอักเสบในร่างกาย ตลอดจนช่วยลดระยะเวลาเจ็บป่วยและความรุนแรงของโรคหวัด

วิธีกิน : วันละ 1 เม็ด หลังอาหาร

ขนาดบรรจุ : 500 เม็ด/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 690 บาท

laz-icon
laz-icon

6. วิตามินซีพร้อมไบโอฟลาโวนอยด์ ของ Nature’s Way

วิตามินซีอเมริกายี่ห้อไหนดี, วิตามินซี อเมริกา
Image Credit : lazada.co.th

ผลิตภัณฑ์ของ Nature’s Way ชนิดนี้ใน 1 แคปซูล ประกอบด้วยวิตามินซี (กรดแอสคอร์บิก) 500 มก. และไบโอฟลาโวนอยด์ 300 มก. วิตามินซีอเมริกายี่ห้อไหนดีที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติ ก็ต้องยี่ห้อนี้ เพราะมีสารสกัดจากจากซิตรัส ส้มโอ ส้มเขียวหวาน และมะนาว ที่ดูแลร่างกาย สร้างภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรง ป้องกันการเป็นหวัด และต่อต้านอนุมูลอิสระ

วิธีกิน : วันละ 1- 2 แคปซูล ตอนเช้าพร้อมอาหาร

ขนาดบรรจุ : 250 แคปซูล/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 830 บาท

laz-icon
laz-icon

7. เอสเทอร์ ซี ของ Nature ‘s One

วิตามินซีอเมริกายี่ห้อไหนดี, วิตามินซี อเมริกา
Image Credit : lazada.co.th

วิตามินซีของ Nature ‘s One มีส่วนประกอบเป็น แคลเซียม แอสคอร์เบต 500 มก. วิตามินซี กรดแอสคอร์บิก 413 มก. และแคลเซียม 47 มก. หากเพื่อนๆ สนใจวิตามินซีอเมริกายี่ห้อไหนดีที่อยู่ในรูปแบบเอสเทอร์ ให้ลองเอสเทอร์ ซี ยี่ห้อนี้ เพราะคงอยู่ในร่างกายได้นาน 24 ชม. ดูดซึมเข้าร่างกายได้เร็วกว่าวิตามินซี 1,000 มก. ถึง 2 เท่า มีค่าความกรดด่างเป็นกลาง (pH 7) ไม่ระคายเคืองต่อกระเพาะอาหาร ผู้ที่เป็นโรคกระเพราะอาหารสามารถรับประทานวิตามินซี อเมริกานี้ได้

วิธีกิน : วันละ 1-2 เม็ด หลังมื้ออาหาร

ขนาดบรรจุ : 75 เม็ด/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 365 บาท

laz-icon
laz-icon

ดูแลตัวเองยังไงดี ?

วิตามินซี (หรือที่เรียกว่ากรดแอล-แอสคอร์บิก) เป็นหนึ่งในวิตามินที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด ถึงศักยภาพในหลายๆ ด้านที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย วิตามินซีสามารถพบได้ในอาหารวิตามินซีสูงที่หลากหลาย ทั้งในพริกหวานสีแดงและสีเขียว ผลไม้ตระกูลส้ม กีวี บรอกโคลี มะเขือเทศ และกะหล่ำปลี จึงทำให้ผู้คนหันมารับประทานอาหารที่อุดมด้วยวิตามินซีมากขึ้น เพื่อให้วิตามินซีไปเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของตนเอง ผลการวิจัยที่ถูกตีพิมพ์ในเดือนพฤศจิกายน 2017 ระบุว่า วิตามินซีสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกันโดยการป้องกันความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชัน ช่วยในการทำลายจุลินทรีย์ที่ไปทำลายเซลล์เนื้อเยื่อ อีกทั้งยังมีผลงานวิจัยที่สนับสนุนว่าการขาดวิตามินนี้จะทำให้อัตราการติดเชื้อเพิ่มขึ้น ดังเช่นกรณีที่เป็นหวัด การรับประทานวิตามินซีเพิ่มขึ้นเมื่อเริ่มเป็นหวัด จะช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วขึ้น

ถึงแม้ว่าผลการศึกษาความเกี่ยวข้องโดยตรงระหว่างปริมาณวิตามินซีที่บริโภคกับการลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งบางชนิดจะยังไม่ชัดเจน แต่มีการวิจัยที่ยืนยันได้ว่า วิตามินซีสนับสนุนการรักษามะเร็ง ตามการศึกษาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ที่ตีพิมพ์ในงานวิจัย Anticancer Research พบว่าวิตามินซีในปริมาณสูงช่วยต่อสู้กับเซลล์มะเร็งเต้านมเมื่อใช้ร่วมกับยาต้านมะเร็ง และวิตามินซีอาจทำให้การฉายรังสีและเคมีบำบัดมีประสิทธิภาพมากขึ้น เมื่อรับวิตามินซีเข้าเส้นเลือดดำในปริมาณที่สูงพอ

วิตามินซีอเมริกายี่ห้อไหนดี, วิตามินซี อเมริกา

ดังที่ได้กล่าวไปแล้วว่าวิตามินซีพบได้ในอาหาร เช่น ผลไม้รสเปรี้ยว พริกหยวก และมะเขือเทศ นักโภชนาการจึงแนะนำให้บริโภคผักและผลไม้หลากหลายชนิดสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มปริมาณวิตามินซี อย่างไรก็ตาม วิตามินซีในอาหารอาจลดลงได้จากวิธีการเก็บรักษาที่ไม่เหมาะสมและการปรุงอาหารเป็นเวลานาน ดังนั้นหากเพื่อนๆ ต้องการได้รับวิตามินซีแบบเต็มที่ก็ควรพยายามบริโภคอาหารที่อุดมด้วยวิตามินซีในขณะที่ยังไม่ผ่านการทำให้สุกเช่นวิธีทำน้ำมะกรูดคั้นสด หรือผ่านการนึ่งในช่วงเวลาสั้นๆ  แต่ก็มีอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้แน่ใจได้ว่า เพื่อนๆ จะได้รับวิตามินซีเพียงพอคือ การเพิ่มอาหารเสริมอย่างวิตามินซี อเมริกา ซึ่งเป็นวิธีที่มีประโยชน์ในช่วงเวลาที่เพื่อนๆ ต้องการป้องกันการเจ็บป่วย เพิ่มภูมิคุ้มกัน

วิตามินซีในรูปแบบผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ตามที่ได้แนะนำให้เพื่อนๆ เลือกวิตามินซีอเมริกายี่ห้อไหนดีนั้น โดยทั่วไปจะอยู่ในรูปของกรดแอสคอร์บิก แต่ก็พบในรูปแบบอื่น เช่น โซเดียมแอสคอร์เบต แคลเซียมแอสคอร์เบต และเกลือของแอสคอร์เบตอื่นๆ ด้วย ทั้งนี้ผลการวิจัยไม่ได้ชี้ชัดว่าวิตามินซีรูปแบบใดดีกว่า ดังนั้นการใช้รูปแบบที่ง่ายที่สุดก็เป็นสิ่งที่ควรเลือกให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของวิถีทางสุขภาพส่วนบุคคลของเพื่อนๆ

วิตามินซีอเมริกายี่ห้อไหนดี, วิตามินซี อเมริกา
Image Credit : freepik.com

เมื่อพิจารณาจากประโยชน์ของวิตามินซีที่มีต่อร่างกายทั้งในด้านสุขภาพ และด้านภูมิคุ้มกัน คงทำให้เพื่อนๆ เข้าใจได้ว่า จะต้องเป็นเรื่องที่ดีแน่หากได้รับวิตามินซีในปริมาณมากต่อวัน ซึ่งจะนำไปสู่การมีสุขภาพที่ดีขึ้น เพราะฉะนั้นการรับวิตามินซีในรูปแบบอาหารเสริมจึงสามารถตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าวได้ แล้วเพื่อนๆ จะเลือกวิตามินซีอเมริกายี่ห้อไหนดี

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : everydayhealth.com, insider.com, cnet.com

Featured Image Credit : freepik.com

ติดตามเราได้ที่ … เฟสบุ๊ค : เกร็ดสุขภาพ

ติดต่อโฆษณา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้การวิเคราะห์

    เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

Save