X

ชวนส่อง วิตามินซีเกาหลี รีวิว 7 ยี่ห้อ ที่ดีที่สุด ที่น่าทดลอง !

เพื่อสุขภาพ” ชุมชนสุขภาพ เรื่องราวตรงใจ ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย รุ่นไหนก็รัก ♡

ชวนส่อง วิตามินซีเกาหลี รีวิว 7 ยี่ห้อ ที่ดีที่สุด ที่น่าทดลอง !

จากผลการสำรวจสุขภาพและโภชนาการของประเทศเกาหลีใต้ พบว่า ชาวเกาหลีที่มีอายุ 19 ปีขึ้นไปประมาณ 42% เคยใช้อาหารเสริมอย่างน้อยหนึ่งครั้ง นี่เป็นเหตุผลที่ตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในเกาหลีมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และส่งผลให้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของเกาหลีได้รับความนิยมไม่เฉพาะภายในประเทศเท่านั้น หากยังแพร่หลายไปยังประเทศอื่นๆ รวมถึงประเทศไทย ซึ่งหลายคนอาจจะเคยเห็นวิตามินซีเกาหลี eundan ของแท้ รีวิวกันตามสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ในบทความนี้จึงขอแนะนำ “วิตามินซีเกาหลี รีวิว” ยี่ห้อต่างๆ ที่เป็นที่นิยม รวมถึงจุดเด่น วิธีการกิน ราคาโดยประมาณ และช่องทางการซื้อออนไลน์ ตลอดจนคำแนะนำพิเศษสำหรับผู้ที่กินอาหารเสริม ต้องดูแลตัวเองยังไงให้สุขภาพดี

ชวนเลือก วิตามินซีเกาหลี รีวิว ยี่ห้อใด น่าใช้ น่าลอง

ปัจจุบัน คนทั่วไปเริ่มใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ต่างก็รู้ว่าวิตามินคืออะไร สรรพคุณของวิตามินซี และค้นหาวิธีป้องกันโรคเรื้อรังที่ดีกว่าเดิม โดยมีรายงานการวิจัยที่พบว่าผู้ที่ใช้อาหารเสริมเชื่อว่าอาหารเสริมสามารถช่วยรักษาสุขภาพ ยืดอายุขัย และช่วยให้ฟื้นตัวจากความเหนื่อยล้าได้ แต่ทว่าเมื่อเกิดโรครระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งอาการที่เกิดกับร่างกายนั้นเป็นการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันต่อไวรัส และจนกว่าจะกลายเป็นโรคประจำถิ่น จึงทำให้มีความพยายามหาอาหารเสริมเข้ามาช่วยระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย จนมาพบว่า การป้องกันและรักษาการติดเชื้อไวรัสทางเดินหายใจ แพทย์จะแนะนำให้รับประทานทานวิตามินซี 4-6 กรัมต่อวัน โดยผลการศึกษาทางคลินิกกับอาสาสมัคร 500 คน ที่ได้รับวิตามินซี 4-6 กรัมต่อวัน แสดงอาการหวัดและไข้หวัดใหญ่ลดลง 85% แต่การที่จะได้รับวิตามินซี 1 กรัม เพื่อนๆ จะต้องบริโภคส้มมากถึง 20 ผล ซึ่งเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน ดังนั้นวิตามินซีเกาหลี รีวิวดังต่อไปนี้ อาจจะเป็นวิธีที่ดีที่จะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันได้

แนะนำวิตามิน-อาหารเสริม

1. วิตามินซี โกลด์ พลัส ของ Korea Eundan

วิตามินซีเกาหลี รีวิว, วิตามินซีเกาหลี eundan ของแท้ รีวิว
Image Credit : lazada.co.th

วิตามินซี โกลด์ พลัส ของ Korea Eundan นี้ นอกจากจะมีวิตามินซี แล้วยังเสริมวิตามินดี ไบโอติน และสังกะสี โดยใน 1 เม็ดจะประกอบด้วย วิตามินซี 1,000 มก. วิตามินดี 400 ไอยู ไบโอติน 30 มคก. และสังกะสี  2.55 มก. ทั้งนี้วิตามินซีเกาหลี eundan ของแท้ รีวิวถึงข้อดีของวิตามินซีที่จำเป็นสำหรับโครงสร้างและเนื้อเยื่อต่างๆ ในร่างกาย ช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็กได้ดียิ่งขึ้น และช่วยลดอาการที่เป็นผลมาจากสารที่ก่อภูมิแพ้ ในขณะที่วิตามินดีไปเสริมประสิทธิภาพการดูดซึมวิตามินซีได้ดี ไบโอตินจะลดผมร่วง ทำให้เล็บแข็งแรง ส่วนสังกะสี ลดสิวได้ เร่งให้แผลทั้งภายในและภายนอกร่างกายให้หายเร็วขึ้น 

วิธีกิน : วันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหารเช้าหรือเย็น

ขนาดบรรจุ : 30 เม็ด/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 142 บาท

laz-icon
laz-icon

2. วิตามินซี 1,000 มก. ของ Korea Eundan

วิตามินซีเกาหลี รีวิว, วิตามินซีเกาหลี eundan ของแท้ รีวิว
Image Credit : lazada.co.th

วิตามินซีเกาหลี รีวิวนี้ เพื่อนๆ สายบำรุงผิวต้องห้ามพลาด เพราะมีวิตามินซี 1,000 มก./เม็ด ซึ่งช่วยลดอาการภูมิแพ้ เป็นหวัดง่าย ช่วยลดริ้วรอย รอยสิว ผิวกระจ่างใสขึ้น ลดการเกิดสิวใหม่ เหมาะกับคนที่ต้องการให้ร่างกายได้รับวิตามินซีเป็นประจำทุกวัน หรืออยู่ในภาวะร่างกายขาดวิตามินซี โดยวิตามินซีสกัดจากแป้งข้าวโพดที่ได้จากข้าวโพดธรรมชาติ ไม่ใช่ข้าวโพดตัดแต่งพันธุกรรม จึงปลอดภัย 100%

วิธีกิน : วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้าหรือเย็น

ขนาดบรรจุ : 30 เม็ด/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 199 บาท

laz-icon
laz-icon

3. วิตามินซี 1,111 มก. จาก MediTamin

วิตามินซีเกาหลี รีวิว, วิตามินซีเกาหลี eundan ของแท้ รีวิว
Image Credit : lazada.co.th

MediTamin มีวิตามินซีเกาหลี รีวิวให้รู้ว่ามีวิตามินซีจากผลส้มแท้ๆ ถึง 1,111 มก. ต่อ 1 เม็ด และที่เพิ่มเติมเข้ามาอีกคือ ซีลีเนียม ซึ่งเท่ากับมีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระถึง 2 แรง (Double Antioxidant) จึงช่วยชะลอวัยและลดการเกิดริ้วรอย การรับประทานเป็นประจำจะช่วยให้ผิวใส เนียน นุ่มลื่นอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายแข็งแรงและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

วิธีกิน : ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหาร

ขนาดบรรจุ : 120 เม็ด/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 450 บาท

laz-icon
laz-icon

4. วิตามินซี 100% ของ Atomy Color Food

วิตามินซีเกาหลี รีวิว, วิตามินซีเกาหลี eundan ของแท้ รีวิว
Image Credit : lazada.co.th

วิตามินซีเกาหลี รีวิวนี้เป็นของ Atomy Color Food โดยมีวิตามินซี 500 มก./ซอง ที่สกัดจากพืชธรรมชาติ 7 ชนิด ได้แก่ มะม่วง ส้ม ฟักทองหวาน เห็ด ขมิ้น สตรอเบอร์รี่ และทับทิม มีประโยชน์ในการส่งเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว เมื่อรับประทานอย่างต่อเนื่อง จะทำให้ผิวเต่งตึง ผิวหนังมีความยืดหยุ่นที่ดี ช่วยให้ผิวพรรณกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้ฟักทองยังเป็นอาหารวิตามินเอด้วย หากเพื่อนๆ ต้องการผิวเปล่งปลั่ง ดูขาวกระจ่างใส แนะนำให้รับประทานวิตามินซีวันละ 1,000 มก.

วิธีกิน : ครั้งละ 1 ซอง ก่อนอาหารเช้าหรือเย็น

ขนาดบรรจุ : 90 ซอง/กล่อง (1 ซองบรรจุผงวิตามินซี 2 กรัม)

ราคาโดยประมาณ : 659 บาท

laz-icon
laz-icon

5. วิตามินบังทัน ของ LEMONA

วิตามินซีเกาหลี รีวิว, วิตามินซีเกาหลี eundan ของแท้ รีวิว
Image Credit : lazada.co.th

หากเพื่อนๆ เป็น A.R.M.Y (ชื่อแฟนคลับของบังทัน BTS) ก็ต้องวิตามินซีเกาหลี รีวิวนี้เลย วิตามินซีบังทันที่มาด้วยรูปแบบผงที่รับประทานง่าย และมีส่วนผสมของวิตามินบี6 และอี ที่ช่วยเรื่องผิวกระจ่างใสมีออร่า ปกป้องผิวจากฝ้ากระแถมยังช่วยลดผิวจุดด่างดำอีก ดูแลภูมิต้านทานทำให้เป็นหวัดยาก แล้วยังช่วยในเรื่องของความเหนื่อยล้าและความเครียดอีกด้วย

วิธีกิน : วันละ 1 ซอง หลังอาหาร

ขนาดบรรจุ : 20 ซอง/กล่อง (ขนาด 2 กรัม/ซอง)

ราคาโดยประมาณ : 125 บาท

laz-icon
laz-icon

6. วิตามินซี ของ Yuhan

วิตามินซีเกาหลี รีวิว, วิตามินซีเกาหลี eundan ของแท้ รีวิว
Image Credit : lazada.co.th

วิตามินซี ของ Yuhan เป็นวิตามินซีเกาหลี รีวิวเรื่องผิวใส ไม่โทรม ไม่เป็นหวัดง่าย เพราะวิตามินซีช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จึงช่วยลดอาการที่เป็นผลมาจากสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ ช่วยป้องกันการติดเชื้อไวรัสและแบคทีเรียหลายชนิด ช่วยในการรักษาแผลสดแผลไหม้ให้หายเร็วยิ่งขึ้น และเร่งให้แผลหลังผ่าตัดหายเร็ว

วิธีกิน : วันละ 1 เม็ด หลังอาหารมื้อแรก

ขนาดบรรจุ : 200 เม็ด/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 385 บาท

laz-icon
laz-icon

7. วิตามินซีเข้มข้น ของ GooD SkiN

วิตามินซีเกาหลี รีวิว, วิตามินซีเกาหลี eundan ของแท้ รีวิว
Image Credit : lazada.co.th

วิตามินซีเกาหลี รีวิวนี้เป็นวิตามินซีผงเข้มข้นของ GooD SkiN มีความเข้มข้นถึง 200,000 มก. ทำให้มีผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใสและดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น ลดฝ้า ลดกระ ลดสิว รอยสิว ส่งผลให้มีผิวและสุขภาพที่แข็งแรง ป้องกันความโทรม และยังป้องกันหวัด ต้านเชื้อไวรัส ช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกัน

วิธีกิน : ครั้งละ 1 ช้อน ชงดื่มเช้าและก่อนนอน

ขนาดบรรจุ : 100 กรัม/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 2,354 บาท

laz-icon
laz-icon
วิตามินซีเกาหลี รีวิว, วิตามินซีเกาหลี eundan ของแท้ รีวิว
Image Credit : freepik.com

เกร็ดสุขภาพ : ตามปกติ การรับประทานอาหารเสริมวิตามินซีเกาหลี รีวิวข้างต้นนั้นเหมาะจะใช้เพื่อรักษาผู้ที่มีระดับวิตามินซีต่ำหรือผู้ที่ได้รับวิตามินจากอาหารไม่เพียงพอ ในขณะที่คนส่วนใหญ่รับประทานอาหารได้ตามปกตินั้นจะไม่ต้องการวิตามินซีเสริม ผู้ที่มีระดับวิตามินซีต่ำอาจส่งผลให้เกิดโรคเลือดออกตามไรฟัน รวมถึงอาการกล้ามเนื้ออ่อนแอ ปวดข้อ ความเมื่อยล้า กรณีที่เพื่อนๆ ต้องรับประทานวิตามินซีเกาหลี รีวิวข้างต้นแบบเม็ดขนาด 1,000 มก. ก็สามารถรับประทานวิตามินนี้ได้ทั้งขณะรับประทานอาหารหรือหลังมื้ออาหารก็ได้ โดยปกติวันละ 1 ถึง 2 ครั้ง  หากใช้แบบแคปซูลที่มีการปลดปล่อยวิตามินเป็นเวลานาน ให้กลืนทั้งแคปซูล อย่าบดหรือเคี้ยวแคปซูล เพราะเท่ากับปลดปล่อยวิตามินทั้งหมดได้ในคราวเดียว ซึ่งเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียง ทั้งนี้การกลืนทั้งเม็ดต้องดื่มน้ำตามด้วยน้ำเต็มแก้ว (8 ออนซ์ หรือ 240 มิลลิลิตร) ส่วนวิตามินซีแบบผง ให้ผสมกับน้ำสะอาดในปริมาณที่เหมาะสม และคนให้เข้ากัน แล้วดื่มส่วนผสมทั้งหมดทันที อย่าเตรียมทิ้งไว้เพื่อดื่มในโอกาสหน้า  และที่สำคัญ เพื่อนๆ ควรรับประทานวิตามินซีในเวลาเดียวกันของทุกๆ วัน เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากวิตามินดังกล่าว

วิตามินซีเกาหลี รีวิว, วิตามินซีเกาหลี eundan ของแท้ รีวิว
Image Credit : freepik.com

เกร็ดสุขภาพ : การที่จะได้รับวิตามินซีจากอาหารอย่างเพียงพอนั้น ก่อนอื่นเพื่อนๆ ก็ต้องทราบก่อนว่าอาหารอะไรที่มีวิตามินซี เราสามารถพบวิตามินซีได้จากอาหารหลายชนิด แต่แหล่งอาหารที่อุดมด้วยวิตามินซีมากที่สุด ได้แก่ ผลไม้ (เช่น เบอร์รี่ ลิ้นจี่ มะละกอ กีวี และผลไม้รสเปรี้ยว) ผัก (เช่น กะหล่ำดอก กะหล่ำปลีและพริกหวาน) สมุนไพรและเครื่องเทศบางชนิด (ผักชีฝรั่ง และกุ้ยช่าย) ก็อุดมไปด้วยวิตามินซีเช่นกัน อย่างไรก็ตาม วิตามินซีจากสมุนไพรและเครื่องเทศเหล่านี้ไม่ได้เพิ่มปริมาณวิตามินให้แก่เพื่อนๆ ได้มากนัก เนื่องจากเรารับประทานในปริมาณที่น้อยมาก สำหรับเนื้อสัตว์และปลาจะมีวิตามินซีน้อยมาก ถึงแม้ว่าวิตามินซีจะมีปริมาณสูงเป็นพิเศษในผักและผลไม้ แต่ปริมาณของวิตามินซีในอาหารจากพืชจะแตกต่างกันไปตามปัจจัยต่างๆ เช่น สภาพการเจริญเติบโตของพืช ประเภทของดิน ฤดูกาล การเก็บเกี่ยว การขนส่ง และเวลาในการเก็บรักษาก่อนนำไปใช้รับประทาน

การขาดวิตามินซีนั้น ไม่ใช่ความเสี่ยงสำหรับคนทั่วไป เนื่องจากส่วนใหญ่สามารถได้รับวิตามินซีตามปริมาณที่แนะนำจากอาหารที่หลากหลายและสมดุล อย่างไรก็ตาม ผลการศึกษาวิจัยที่เชื่อมโยงวิตามินซีกับการป้องกันหรือรักษาโรคหวัด รวมถึงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 คนที่มีสุขภาพดีและได้รับการบำรุงอย่างดี ซึ่งแต่เดิมดูเหมือนว่าจะไม่ได้รับประโยชน์จากการได้รับอาหารเสริมวิตามินซีนี้ ก็ยังต้องหันมาให้ความสำคัญกับระบบภูมิคุ้มกันของตนเอง ดังนั้นวิตามินซีเกาหลี eundan ของแท้ รีวิวไปข้างต้นจึงเป็นสิ่งที่ตอบสนองความต้องการในการดูแลสุขภาพอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สามารถดำรงชีวิตในภาวะวิกฤตไวรัสนี้ได้ต่อไป

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : eufic.org, financialexpress.com

Featured Image Credit : freepik.com/ikarahma

ติดตามเราได้ที่ … เฟสบุ๊ค : เกร็ดสุขภาพ

ติดต่อโฆษณา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้การวิเคราะห์

    เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

Save