X

ข้าวยี่ห้อไหนอร่อย ? แนะนำยี่ห้อข้าวกินอร่อย น้ำตาลน้อย ที่ต้องมีติดครัว

เพื่อสุขภาพ” ชุมชนสุขภาพ เรื่องราวตรงใจ ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย รุ่นไหนก็รัก ♡

ข้าวยี่ห้อไหนอร่อย ? แนะนำยี่ห้อข้าวกินอร่อย น้ำตาลน้อย ที่ต้องมีติดครัว

ปกติแล้วข้าวขาว หรือข้าวขัดสี ที่เรากินกันนั้นจะมีปริมาณน้ำตาลค่อนข้างสูง ในขณะที่ข้าวกล้อง หรือข้าวไม่ขัดสี จะมีปริมาณน้ำตาลที่ต่ำกว่า เช่น ข้าวหอมมะลิแดงประโยชน์ก็ดีต่อสุขภาพ ทำให้หลายคนที่รักสุขภาพนิยมบริโภค รวมถึงผู้ป่วยเบาหวานที่ต้องจำกัดน้ำตาลด้วย แต่ในขณะเดียวกันก็มีคนที่อยากดูแลสุขภาพแต่ไม่สามารถกินข้าวกล้องได้ เช่น ผู้ป่วยโรคไต เพราะข้าวกล้องมีปริมาณฟอสฟอรัสสูง หรือในคนทั่วไปที่อาจจะไม่ชอบรสชาติของข้าวกล้อง เราจึงมีอีกหนึ่งทางเลือกมาแนะนำนั่นก็คือ ข้าวขาวที่มีปริมาณน้ำตาลน้อย และ ข้าวยี่ห้อไหนอร่อย บ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ

ข้าวยี่ห้อไหนอร่อย ? น้ำตาลต่ำ ที่คนรักสุขภาพจะต้องชอบ

ข้าวยี่ห้อไหนอร่อย, ข้าวอร่อย
Image Credit : freepik.com

นอกจากข้าวไม่ขัดสีต่างๆ ที่ดีต่อสุขภาพเพราะมีน้ำตาลต่ำแล้วนั้น ยังมีข้าวขาวที่น้ำตาลน้อยที่คนรักสุขภาพสามารถกินได้เช่นกัน นั่นคือ ข้าวพันธุ์ กข43 ซึ่งเป็นข้าวที่มีคุณสมบัติพิเศษคือ ปริมาณน้ำตาลต่ำ จึงเหมาะทั้งสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน และกลุ่มผู้บริโภคที่รักสุขภาพทั่วไป เราจึงจะมาแนะนำข้าวยี่ห้อไหนอร่อย น้ำตาลน้อย เพื่อเป็นทางเลือกให้คนรักสุขภาพกันค่ะ

1. ข้าวตราฉัตร ไลท์

ข้าวยี่ห้อไหนอร่อย, ข้าวอร่อย
Image Credit : bigc.co.th

ข้าวยี่ห้อไหนอร่อยและน้ำตาลน้อย แนะนำข้าวตราฉัตร ไลท์ เพราะทำจากข้าวสาร กข43 ที่เป็นข้าวคุณภาพดีที่ผ่านกระบวนการคัดแยกมาอย่างพิถีพิถัน ได้มาตรฐานสะอาด ปลอดภัย ทั้งยังมีดัชนีน้ำตาลปานกลางค่อนข้างต่ำที่ดีต่อสุขภาพของทุกคนในครอบครัว เนื้อนุ่ม หอม อร่อย กินง่าย ใครที่รักสุขภาพขอแนะนำเลยค่ะ

ขนาดบรรจุ : 5 กิโลกรัม

ราคาโดยประมาณ : 177-186 บาท

laz-icon
laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : ข้าว กข43 คืออะไร ? ทำไมถึงดี ? ข้าว กข 43 เป็นพันธุ์ข้าวที่ผสมระหว่างข้าวสองพันธุ์คือ พันธุ์ข้าวเจ้าหอมสุพรรณบุรี (พันธุ์แม่) กับ พันธุ์สุพรรณบุรี 1 (พันธุ์พ่อ) และมีการศึกษาวิจัยของกองวิจัยและพัฒนาข้าว กรมการข้าว ร่วมกับคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล พบว่า ข้าวเจ้าพันธุ์ กข43 ให้ปริมาณน้ำตาลกลูโคสต่ำกว่าข้าวอมิโลสต่ำชนิดอื่นๆ โดยมีปริมาณน้ำตาลต่ำเพียง 57% ในขณะที่ข้าวหอมมะลิมีน้ำตาล 68% และข้าวเหนียวมีน้ำตาลถึง 98% ข้าว กข43 จึงสามารถลดปริมาณน้ำตาลลงได้จริง

2. ข้าวตราคุณนิยม

ข้าวยี่ห้อไหนอร่อย, ข้าวอร่อย
Image Credit : shopee.co.th

ข้าว กข43 ตราคุณนิยม ข้าวอร่อย หอมนุ่ม และอิ่มนาน เพราะมีดัชนีน้ำตาลปานกลางถึงค่อนข้างต่ำ ผ่านการวิจัยจากสำนักวิจัยคณะแพทยศาสตร์ รามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และได้รับรองว่าเป็นข้าวสายพันธุ์แท้ ผลิตได้มาตรฐาน เหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพทุกคน รวมถึงผู้สูงอายุและผู้ป่วยเบาหวาน หอม นุ่ม กินง่าย ไม่มีฝืดคอ

ขนาดบรรจุ : 1 กิโลกรัม

ราคาโดยประมาณ : 62 บาท

laz-icon

3. ข้าวตราเกษตร

ข้าวยี่ห้อไหนอร่อย, ข้าวอร่อย
Image Credit : shopee.co.th

ข้าวตราเกษตร ข้าว กข43 คืออีกหนึ่งข้าวยี่ห้อไหนอร่อย แถมยังน้ำตาลน้อยอีกด้วย มีดัชนีน้ำตาลอยู่ที่ 57.5 จึงเหมาะกับผู้รักสุขภาพ ผู้ที่ควบคุมน้ำตาล คุมน้ำหนัก รวมถึงผู้ป่วยโรคเบาหวานและโรคไต ข้าวมีความหอมและนุ่มเหมือนข้าวหอมมะลิ กินง่าย อร่อย สามารถนำไปทำข้าวต้มปลากะพงวิธีทำแสนง่ายได้อร่อยถูกใจแน่นอน ทั้งยังดีต่อสุขภาพทั้งครอบครัว

ขนาดบรรจุ : 1 กิโลกรัม, 5 กิโลกรัม

ราคาโดยประมาณ : 65-229 บาท

laz-icon
laz-icon

4. ข้าวตรา BIG C HAPPY PRICE PRO

ข้าวยี่ห้อไหนอร่อย, ข้าวอร่อย
Image Credit : bigc.co.th

ข้าว กข43 จากแบรนด์ บิ๊กซี แฮปปี้ ไพรซ์ โปร จากบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ มีจุดเด่นคือเมื่อกินเข้าไปแล้วจะมีการย่อยแป้งช้า ทำให้อยู่ท้อง และมีปริมาณน้ำตาลค่อนข้างต่ำ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ใส่ใจสุขภาพ หรือมีโรคเบาหวาน เมื่อหุงสุกข้าวจะนุ่ม เหนียว ขึ้นหม้อ และมีกลิ่นหอม เป็นข้าวอร่อย กินง่าย รสชาติใกล้เคียงกับข้าวหอมดอกมะลิ

ขนาดบรรจุ : 2 กิโลกรัม

ราคาโดยประมาณ : 95 บาท

laz-icon

5. ข้าวตรา My Choice

ข้าวยี่ห้อไหนอร่อย, ข้าวอร่อย
Image Credit : tops.co.th

ข้าวตรามายช้อยส์ ข้าว กข43 เป็นอีกหนึ่งข้าวอร่อย กินง่าย ไม่ฝืดคอ ทั้งยังมีค่าดัชนีน้ำตาลปานกลางค่อนข้างต่ำ จึงมีน้ำตาลน้อย กินแล้วดีต่อสุขภาพ ผลิตโดยมาตรฐานที่มีคุณภาพ และได้รับการรับรองจากกรมการข้าว หุงแล้ว หอม อร่อย นุ่ม เป็นข้าวยี่ห้อไหนอร่อยที่เราอยากแนะนำ และยังมีราคาไม่แพงด้วยค่ะ

ขนาดบรรจุ : 1 กิโลกรัม

ราคาโดยประมาณ : 55 บาท

laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : ทิปส์ในการเลือกซื้อข้าวนั้น อย่างแรกเลยให้ดูที่สี สีของเมล็ดข้าวต้องไม่ขาวจนเกินไป เพราะอาจเป็นสีของข้าวที่มีสารไวท์เทนนิ่งได้ จึงควรเลือกสีของข้าวที่ใสและไม่ขุ่น ไม่เหลืองจนเกินไป และเนื้อสัมผัสของข้าวจะต้องมีความแข็งและไม่หักง่ายเมื่อกด และสุดท้ายข้าวจะต้องไม่เกาะติดมือเมื่อบีบ เพราะถ้าติดมือแสดงว่าข้าวมีสารหล่อลื่น และเพื่อสุขภาพและความปลอดภัย ควรหลีกเลี่ยงสารหล่อลื่นในผลิตภัณฑ์ข้าวให้มากที่สุด

การจะเลือกข้าวดีๆ ไว้ติดครัวนั้น นอกจากจะเลือกจากยี่ห้อที่มีวางขายทั่วไปและเป็นที่รู้จัก เพื่อมั่นใจได้ในความสะอาด ปลอดภัย และได้มาตรฐานในการผลิตแล้วนั้น การเลือกข้าวที่คุณภาพดี อร่อย และดีต่อสุขภาพ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะข้าวที่มีน้ำตาลต่ำที่เราได้แนะนำไป ดีทั้งคนรักสุขภาพทั่วไป และปลอดภัยต่อผู้ป่วยโรคไตและเบาหวานอีกด้วย ซึ่งข้าวยี่ห้อไหนอร่อยก็สามารถเลือกได้ตามความชอบได้เลยนะคะ หรือถ้าใครรักสุขภาพ เราก็ขอแนะนำข้าวฟ่าง สรรพคุณดีๆ อีกหนึ่งอย่าง ที่เป็นอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับทุกคนในครอบครัว

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : amprohealth.com, theptarin.com

Featured Image Credit : freepik.com/jcomp

ติดตามเราได้ที่ … เฟสบุ๊ค : เกร็ดสุขภาพ

ติดต่อโฆษณา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้การวิเคราะห์

    เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

Save