X

เครื่องนวดยี่ห้อไหนดี ? ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย ใช้ได้ทั้งวัยทำงานและคนสูงอายุ !

เพื่อสุขภาพ” ชุมชนสุขภาพ เรื่องราวตรงใจ ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย รุ่นไหนก็รัก ♡

เครื่องนวดยี่ห้อไหนดี ? ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย ใช้ได้ทั้งวัยทำงานและคนสูงอายุ !

ไม่ว่าคุณจะอยู่ในวัยทำงาน ที่ต้องเจอกับปัญหาออฟฟิศซินโดรม จนส่งผลให้ปวดไปทั้งคอ บ่า ไหล่ และหลัง หรือจะเป็นคนสูงอายุที่ลุกก็โอย นั่งก็โอย เพราะปวดเมื่อยตามร่างกายด้วยเพราะอายุมากก็ตาม นอกไปจากการนวดเพื่อผ่อนคลายตามร้านนวด หรือใช้วิธีนวดมือด้วยตัวเองแล้วนั้น เรายังสามารถนวดเองได้ง่ายๆ ที่บ้านด้วยเครื่องนวดไฟฟ้าด้วยค่ะ ซึ่งเครื่องนวดแบบไหนดีนั้น เรามีมาแนะนำ พร้อมคัดมาให้แล้วว่า เครื่องนวดยี่ห้อไหนดี น่าใช้ คนสูงวัยก็ใช้ได้อย่างปลอดภัยค่ะ

7 เครื่องนวดยี่ห้อไหนดี ที่ใช้งานอย่างได้ผล คนสูงวัยก็ใช้ได้

เครื่องนวดยี่ห้อไหนดี, เครื่องนวดแบบไหนดี
Image Credit : freepik.com

เครื่องนวดไฟฟ้านั้นมีหลายแบบด้วยกัน ทั้งเครื่องนวดเท้าไฟฟ้า นวดคอ นวดบ่า และนวดมือ ช่วยนวดได้ตรงจุด และช่วยบรรเทาอาการปวดได้เป็นอย่างดี ส่วนเครื่องนวดแบบไหนดีนั้น แนะนำว่าให้เลือกให้ตรงกับความต้องการ ปวดบริเวณไหนก็เลือกซื้อเครื่องนวดแบบนั้น และเครื่องนวดยี่ห้อไหนดีบ้าง เรามีแนะนำกันแล้วค่ะ

1. Comfier

เครื่องนวดยี่ห้อไหนดี, เครื่องนวดแบบไหนดี
Image Credit : shopee.co.th

เครื่องนวดยี่ห้อไหนดีนั้น แนะนำ Comfier เครื่องนวดไฟฟ้าที่ใช้นวดหลัง และใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกาย เป็นเบาะนวดหลังแบบไร้สายและพกพาได้ มาพร้อมความร้อนโดยใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบชาร์จไฟได้ มีน้ำหนักเบาและกะทัดรัด มีโหมดนวดถึง 12 โหมด ช่วยบรรเทาความตึงเครียดของกล้ามเนื้อและบรรเทาอาการปวด ออกแบบรูปทรงตามหลักสรีรศาสตร์ จึงเหมาะกับรูปร่างของร่างกาย ด้วยการรองรับด้านหลัง และปรับได้ 3 ระดับ ทั้งยังใช้งานได้หลากหลาย ทั้งนวดคอและไหล่ หลังส่วนบน หลังส่วนล่าง ต้นขา และขา ด้วยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 1,154-1,680 บาท

laz-icon
laz-icon

2. Rester

เครื่องนวดยี่ห้อไหนดี, เครื่องนวดแบบไหนดี
Image Credit : restergroup.com

เครื่องนวดเท้า iStepp ยี่ห้อ Rester ที่ให้ความร้อนด้วยไฟฟ้า ช่วยลดอาการปวดเมื่อยบริเวณฝ่าเท้าได้เป็นอย่างดี มาในดีไซน์ทรงกลมพร้อมแป้นสำหรับวางเท้า พร้อมถุงลมด้านข้าง และลูกกลิ้งใต้ฝ่าเท้า ควบคุมการใช้งานด้วยปุ่มกด 3 รูปแบบ ช่วยนวดฝ่าเท้ากดจุดได้ และมีระบบความร้อนที่ทำงานพร้อมกับโปรแกรมการนวดคลึง โหมดความร้อนทำงานด้วยระบบอินฟาเรด จึงค่อยๆ ให้ความรู้สึกอุ่นสบายเท้าในขณะใช้งาน เหมาะกับคนที่ปวดเมื่อยเท้าอย่างมากเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 2,989-3,050 บาท

laz-icon
laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : การใช้เครื่องนวดไฟฟ้านั้น หากมีการเคลื่อนไหวซ้ำๆ ก็จะสามารถแก้ปัญหาอาการปวดกล้ามเนื้อระดับเบาถึงปานกลางได้ และช่วยบรรเทาอาการบาดเจ็บที่กำเริบได้ เช่น อาการเจ็บกล้ามเนื้อ แต่ต้องระวังหากมีอาการบาดเจ็บที่กระดูกหรือมีบาดแผล รอยฟกช้ำ บวม รวมถึงกระดูกหัก ไม่ควรใช้เครื่องนวดไฟฟ้า เพราะอาจทำให้อาการบาดเจ็บที่มีอยู่แย่ลงได้

3. Xiaomi

เครื่องนวดยี่ห้อไหนดี, เครื่องนวดแบบไหนดี
Image Credit : shopee.co.th

เครื่องนวดยี่ห้อไหนดีอีกยี่ห้อที่แนะนำคือ Xiaomi รุ่น Jeeback G2-B เป็นเครื่องนวดไฟฟ้าอินฟราเรดแบบสวมคอ ที่มาพร้อม 3 หัวนวด ใช้นวด 10 ชีพจร โดยใช้หลักการตรวจจับชีพจรความถี่ต่ำ เพื่อจำลองเทคนิคการนวด มีโหมดการไหลเวียนอัตโนมัติ และความแรง 15 ระดับ เพื่อตอบสนองการนวดบริเวณคอที่หลากหลาย เครื่องนวดคอดีไซน์เป็นรูปตัว L ที่ด้านหน้ากระชับพอดีกับคอ มาพร้อมหัวนวด 360 องศารอบทิศทาง ให้เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ และทำให้การนวดมีประสิทธิภาพ และใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

ราคาโดยประมาณ : 1,390-1,649 บาท

laz-icon
laz-icon

4. Yesoul

เครื่องนวดยี่ห้อไหนดี, เครื่องนวดแบบไหนดี
Image Credit : shopee.co.th

Yesoul รุ่น MG11 เป็นเครื่องนวดยี่ห้อไหนดีที่น่าใช้ เพราะเป็นเครื่องนวดไฟฟ้าแบบปืนนวดกล้ามเนื้อ ที่มีหัว 4 แบบ ปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับการนวดได้อย่างง่ายดาย และปรับได้ 3 ระดับ มีโหมดนุ่มนวล โหมดระดับปกติ และโหมดแรงสูงสุด ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อทั้งคอ และกระดูกสันหลัง รวมถึงใช้นวดหน้าอก หลัง ก้น ฝามือ และฝาเท้า ได้อีกด้วย ตัวเครื่องทำงานเงียบ มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 2400 mAh สามารถใช้งานต่อเนื่องได้เป็นระยะเวลานาน ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา และสามารถพกพาในกระเป๋าถือและกระเป๋าเดินทางได้ สะดวกในการใช้งานอย่างมากค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 1,399-1,499 บาท

laz-icon
laz-icon

5. Toyoki

เครื่องนวดยี่ห้อไหนดี, เครื่องนวดแบบไหนดี
Image Credit : shopee.co.th

สำหรับคนที่ปวดคอ บ่า ไหล่ ต้องใช้เครื่องนวดแบบไหนดี แนะนำเครื่องนวดไหล่ยี่ห้อ Toyoki รุ่น LC-Q6606-B ที่มาพร้อมโหมดการนวดทั้งหมด 99 โหมด มีทั้งนวดแบบทุบ แบบสับ และนวดอุ่นอัตโนมัติ สามารถนวดได้ครอบคลุมหลายส่วน ไม่ว่าจะคอ บ่า ไหล่ หลัง เอว สะโพก และขา สามารถปรับความแรงได้ 20 ระดับ โดยมีระยะเวลาการทำงาน 15 นาที หน้าจอเป็น LED ใช้งานง่าย ด้วยระบบควบคุมเพียงปลายนิ้วสัมผัส วัสดุด้านนอกเป็นหนัง PU ด้านในเป็นผ้า Polyester มีความยืดหยุ่นสูง และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานถึง 5 ปีเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 1,590 บาท

laz-icon
laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : เมื่อใช้เครื่องนวดไฟฟ้าไม่ว่าแบบไหนก็ตาม อาจมีผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้คือความเสี่ยงที่จะเกิดไฟฟ้าช็อต เพื่อป้องกันไม่ให้ตกใจระหว่างการใช้งาน โปรดปฏิบัติตามคำแนะนำในคู่มือของผลิตภัณฑ์ และควรตรวจสภาพของเครื่องว่าตัวเครื่องนั้นอยู่ในสภาพดี ไม่แตกหรือหลุดลุ่ย และควรเก็บเครื่องนวดไฟฟ้าให้ห่างจากบริเวณต่างๆ เช่น อ่างอาบน้ำหรือฝักบัว และเก็บไว้ในที่แห้งสนิท เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน และช่วยรักษาสภาพของตัวเครื่องด้วยค่ะ

6. breo

เครื่องนวดยี่ห้อไหนดี, เครื่องนวดแบบไหนดี
Image Credit : breothailand.com

เครื่องนวดหนังศีรษะเพื่อสุขภาพยี่ห้อ breo รุ่น Scalp mini เป็นหนึ่งในเครื่องนวดยี่ห้อไหนดีที่เราอยากแนะนำ สามารถใช้นวดหนังศีรษะด้วยนวัตกรรมการออกแบบหัวนวด 96 จุด มาพร้อมกับจุดสัมผัสที่ผลิตจากซิลิโคน Food Grade ปลอดภัยต่อร่างกาย มาพร้อมโหมดนวดอัจฉริยะสำหรับการผ่อนคลายหนังศีรษะ สำหรับหนังศีรษะที่บอบบาง และสำหรับการนวดเต็มรูปแบบ ด้วยแรงนวดที่เข้าถึงสัมผัสทุกสัดส่วนที่ใช้งาน จึงทำให้ผ่อนคลายเหมือนการทำสปานวดหนังศีรษะ ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก และนวดได้ทุกส่วนทั่วร่างกาย  

ราคาโดยประมาณ : 2,900 บาท

laz-icon
laz-icon

7. Leravan

เครื่องนวดยี่ห้อไหนดี, เครื่องนวดแบบไหนดี
Image Credit : shopee.co.th

เครื่องนวดไฟฟ้าที่เป็นเครื่องนวดสุญญากาศ ที่สามารถนวดครอบแก้วได้ ด้วยความร้อน 3 ระดับ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการนวดแบบกัวซา แต่กังวลเรื่องสุขอนามัยและไม่อยากเสียเงินเยอะ ทั้งยังช่วยขับสารพิษในร่างกายที่เป็นสาเหตุทำให้สีผิวหมองคล้ำ บรรเทาอาการปวดคอ ไหล่จากการนั่งทำงานเป็นเวลานานได้อีกด้วย และยังช่วยลดอาการปวดตามข้อต่อต่างๆได้ดี ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก ไร้สาย และน้ำหนักเบา มีแบตเตอรี่ในตัว ง่ายต่อการพกพา มีปุ่มควบคุมการทำงาน 4 ปุ่ม ที่ใช้งานสะดวก และปรับระดับการนวดได้ 1-5 ระดับ

ราคาโดยประมาณ : 1,490-1,590 บาท

laz-icon
laz-icon

ใครที่มีอาการปวดเมื่อยตามร่างกายอยู่บ่อยๆ และกำลังมองหาเครื่องนวดไฟฟ้าแบบต่างๆ ที่จะช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดนั้น เครื่องนวดยี่ห้อไหนดีนั้นเราก็ได้แนะนำกันไปแล้วทั้ง 7 ยี่ห้อ คุณสามารถเลือกเครื่องนวดแบบต่างๆ ให้ตรงกับการใช้งาน เพื่อตอบสนองและแก้อาการปวดได้อย่างเฉพาะเจาะจง และช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยที่เผชิญอยู่อย่างได้ผลค่ะ

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : restergroup.com, breothailand.com, hunker.com, painpro.in

Featured Image Credit : freepik.com

ติดตามเราได้ที่ … เฟสบุ๊ค : เกร็ดสุขภาพ

ติดต่อโฆษณา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้การวิเคราะห์

    เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

Save