X

รวม วิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ยี่ห้อคุณภาพ ที่คนออกกำลังกายต้องรู้ !

เพื่อสุขภาพ” ชุมชนสุขภาพ เรื่องราวตรงใจ ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย รุ่นไหนก็รัก ♡

รวม วิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ยี่ห้อคุณภาพ ที่คนออกกำลังกายต้องรู้ !

ในยุคที่ผู้คนชอบออกกำลังกายกันตามความถนัดและตามเวลาที่สะดวก แน่นอนว่าอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อและเอ็นก็มักอาจเป็นส่วนหนึ่งผลพวงที่ตามมา อย่างไรก็ตาม ไม่มีใครต้องการพักจากการบาดเจ็บนานจนเกินไป โชคดีที่มีอาหารและอาหารเสริมจำพวกวิตามินบางชนิดอย่าง วิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น สามารถช่วยลดระยะเวลาที่ร่างกายต้องการในการฟื้นฟูจากอาการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย

วิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น, วิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ
Image Credit : freepik.com

กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ฟื้นฟูได้ด้วย วิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ยี่ห้อไหนดี ?

การออกกำลังกายอาจทำให้เพื่อนๆ เจ็บกล้ามเนื้อได้ในบางครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากร่างกายออกกำลังกายในรูปแบบใหม่ เช่น ลองเล่นกีฬาใหม่ หรือเพิ่มความเข้มข้นหรือระยะเวลาของกิจกรรมที่ร่างกายคุ้นเคย ซึ่งการหดตัวผิดปกติในระหว่างที่กล้ามเนื้อยืดออกอาจทำให้เกิดอาการปวดได้ แถมเพื่อนๆ บางคนอาจจะแพ้ยาคลายกล้ามเนื้ออีกด้วย ดังนั้นเรามาดูกันว่าวิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ เส้นเอ็นที่น่าสนใจมีอะไรบ้าง

1. อาหารเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ZMA ของ Optimum Nutrition

วิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น, วิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ
Image Credit : Lazada.co.th

อาหารเสริม OPTIMUM ZMA อุดมไปด้วย แมกนีเซียม สังกะสี วิตามินบี 6 ที่จำเป็นต่อนักกีฬาและผู้รักการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง โดยอาหารเสริมชนิดนี้ทำหน้าที่เป็นวิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ได้อย่างดี เพราะแมกนีเซียมช่วยป้องกันตะคริว สังกะสีจะเป็นสารตั้งต้นของเทสโทสเตอโรน ในขณะที่วิตามินบี 6 ช่วยกระตุ้นในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ จึงตอบสนองกับร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีกิน : ครั้งละ 2-3 แคปซูล ก่อนนอน

ขนาดบรรจุ : 90 แคปซูล/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 998.00 บาท

laz-icon
laz-icon

2. วีโอทู ของ อ้วยอันโอสถ

วิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น, วิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ
Image Credit : Lazada.co.th

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากสมุนไพรวีโอทูสำหรับนักกีฬาและผู้รักการออกกำลังกาย ใน 1 แคปซูล ประกอบด้วยกระชายดำ 100 มก. สารสกัดจากเมล็ดงาดำ 200 มก. สารสกัดจากดอกคำฝอย 200 มก.ที่ผ่านการวิจัยแล้วว่าสมุนไพรเหล่านี้อุดมด้วยวิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น สามารถลดอาการอักเสบในข้อ เพิ่มอัตราการใช้ออกซิเจนตอนออกกำลังกาย ลดภาวะเครียดที่เกิดจากออกซิเดชั่น ช่วยป้องกันเซลล์ต่างๆ ให้เสื่อมช้าลง ช่วยลดความเข้มข้นของแลคเตทในกระแสเลือด ซึ่งสำคัญมากในการฟื้นตัวทั้งระหว่างและหลังออกกำลังกาย 

วิธีกิน : ครั้งละ 2 แคปซูล วันละ 1 ครั้ง

ขนาดบรรจุ : 90 แคปซูล/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 248.00 บาท

laz-icon
laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : การใช้วิตามินบำรุงกล้ามเนื้อนั้นก็เป็นแนวทางหนึ่งในการดูแลสุขภาพกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น แต่การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อกล้ามเนื้อก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพื่อนๆ จึงควรหาอาหารต่อไปนี้มารับประทาน
1) อาหารที่อุดมด้วยโปรตีน หลังจากได้รับบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย ทำให้ต้องพึ่งพายาคลายกล้ามเนื้อ เนื่องจากร่างกายที่ได้รับบาดเจ็บมักจะไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ แล้วทำให้ความแข็งแรงและมวลกล้ามเนื้อลดลง อย่างไรก็ตาม การได้รับโปรตีนเพียงพอสามารถช่วยลดการสูญเสียนี้ได้ นอกจากนี้ การรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูงอาจช่วยป้องกันการอักเสบไม่ให้แย่ลงและทำให้การฟื้นตัวเร็วขึ้น
2) ผักและผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินซีเป็นวิตามินบำรุงกล้ามเนื้อที่ช่วยให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนซึ่งรักษาความสมบูรณ์ของกระดูก กล้ามเนื้อ ผิวหนัง และเส้นเอ็น

3. แคลเซียม ผสมวิตามินดี ของ Blackmores

วิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น, วิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ
Image Credit : Lazada.co.th

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแคลเซียมชนิดเม็ดนี้ให้คุณค่าของสารอาหารแคลเซียมและวิตามินดี ใน 1 เม็ด ประกอบด้วยแคลเซียม (แคลเซียม คาร์บอเนต) 500 มิลลิกรัม และวิตามินดี 3 (โคลแคลซิเฟอรอล) 200 หน่วยสากล ทั้งนี้แคลเซียมนั้นมีบทบาทสำคัญต่อข้อต่อ กล้ามเนื้อ และกระดูก ขณะที่วิตามินดีทำหน้าที่สำคัญเท่าเทียมกันเพราะช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมไปใช้ประโยชน์ และเมื่อร่วมกับแคลเซียมก็จะทำให้ฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อดีขึ้น จึงเป็นวิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ เส้นเอ็นที่ทำงานร่วมกันอย่างดี

วิธีกิน : วันละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร

ขนาดบรรจุ : 60 เม็ด/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 318.00 บาท

laz-icon
laz-icon

4. แพลนท์ อมิโปร พลัส ของ Vistra

วิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น, วิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ
Image Credit : Lazada.co.th

แพลนท์ อมิโปร พลัส เป็นวิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น เพราะประกอบไปด้วยโปรตีนที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตและช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย และให้กรดอะมิโนที่จำเป็นต่อการสร้างกล้ามเนื้อในร่างกาย ทั้งยังมีวิตามินบี 6 ที่มีส่วนช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดงให้สมบูรณ์ และสร้างสารที่จำเป็นในการทำงานของระบบประสาท วิตามินบี 12 ที่ช่วยสร้างสารที่จำเป็นในการสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดงและการทำงานของระบบประสาทและสมอง รวมถึงวิตามินบี 1 ที่ช่วยให้ร่างกายได้พลังงานจากคาร์โบไฮเดรตและมีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ

วิธีกิน : ครั้งละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

ขนาดบรรจุ : 30 เม็ด/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 195.00 บาท

laz-icon
laz-icon

5. ซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์และธาตุเหล็ก ชนิดเม็ด ของ BRAND’S

วิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น, วิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ
Image Credit : Lazada.co.th

ซุปไก่สกัดนี้ถูกสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในรูปของเม็ดเพื่อให้รับประทานสะดวก โดยวิตามินบีรวมและโปรตีนสูงช่วยลดการสูญเสียกล้ามเนื้อหลังการบาดเจ็บได้ วิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ เส้นเอ็นเมื่อรวมกับโปรตีนยังช่วยให้ได้รับมวลกล้ามเนื้อเร็วขึ้นเมื่อกลับมาออกกำลังกาย

วิธีกิน : วันละ 2 ครั้ง ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหาร

ขนาดบรรจุ : 60 เม็ด/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 305.00 บาท

laz-icon
laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : นอกจากการได้รับวิตามินบำรุงกล้ามเนื้อที่เพียงพอแล้ว การได้รับสารอาหารต่อไปนี้ก็มีส่วนช่วยให้ฟื้นฟูกล้ามเนื้อได้เร็วขึ้น
1) น้ำมันปลา/โอเมก้า 3 ช่วยลดการสลายโปรตีนของกล้ามเนื้อโดยการปรับปรุงความไวของอินซูลิน เพราะการดื้อต่ออินซูลินนั้นมีความเกี่ยวพันธ์กับการสลายของกล้ามเนื้อ
2) แคลเซียม มีความสำคัญในกระบวนการหดตัวของกล้ามเนื้อของกล้ามเนื้อทั้งหมด รวมทั้งหัวใจด้วย
3) แมกนีเซียม มีส่วนสำคัญในการหดตัวของกล้ามเนื้อและช่วยเพิ่มระดับพลังงาน และยังช่วยลดอาการเมื่อยล้าและตะคริวของกล้ามเนื้อ
4) โพแทสเซียม เป็นอิเล็กโทรไลต์ที่สำคัญในการหดตัวของกล้ามเนื้อ แต่ยังจำเป็นสำหรับการลำเลียงสารอาหารอื่นๆ ไปยังกล้ามเนื้อ

6. อาหารเสริมวิตามินรวม ของ MaxxLife

วิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น, วิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ
Image Credit : Lazada.co.th

ผลิตภัณฑ์นี้มีวิตามินรวมและแร่ธาตุต่างๆ ควบคุมระบบต่างๆ ของร่างกายให้ทำงานเป็นปกติดีและแข็งแรงมีประสิทธิภาพ รวมทั้งเป็นวิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ลดปัญหาเรื่องความเสื่อมของเซลล์ บำรุงผิวพรรณสดใส ผม เล็บ บำรุงระบบประสาท ควบคุมระบบต่างๆ ของร่างกายให้ทำงานเป็นปกติ

วิธีกิน : วันละ 1 – 2 แคปซูล พร้อมอาหาร

ขนาดบรรจุ : 30 เเคปซูล/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 215.00 บาท

laz-icon
laz-icon

7. Tribulus ของ Optimum Nutrition

วิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น, วิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ
Image Credit : Lazada.co.th

สำหรับ Tribulus Terrestris คือ สารสกัดจากธรรมชาติที่มีวิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น และมีผลการวิจัยที่ยืนยันสรรพคุณว่า ช่วยเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ และความแข็งแกร่งให้กับนักกีฬา ทั้งยังช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด เพิ่มประสิทธิภาพของร่างกาย ในการสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง อีกทั้งยังลดไขมันโดยไปเพิ่มระบบการเผาผลาญให้ร่างกาย ทำให้ตื่นตัว มีแรงมากขึ้น

วิธีกิน : วันละ 2 แคปซูล พร้อมมื้ออาหาร

ขนาดบรรจุ : 100 แคปซูล/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 1,290.00 บาท

laz-icon
laz-icon

ในการสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและสุขภาพ เพื่อนๆ อาจให้ความสำคัญกับระบบการฝึก การออกกำลังกายเพิ่มกล้าม และจัดอาหารที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่งจริงๆเเล้ว เราควรจะได้รับสารอาหารทั้งหมดจากอาหาร เเต่อย่างไรก็ตาม อาหารก็ไม่ได้สมบูรณ์เเบบ 100% ดังนั้นวิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ เส้นเอ็นคือสิ่งที่ช่วยให้เพื่อนๆ บรรลุเป้าหมายได้

Featured Image Credit : freepik.com/wayhomestudio

ติดตามเราได้ที่ … เฟสบุ๊ค : เกร็ดสุขภาพ

ติดต่อโฆษณา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้การวิเคราะห์

    เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

Save