X

7 ยี่ห้อ น้ำสลัด ไม่อ้วน คัดมาแล้วว่าดีต่อสุขภาพ !

เพื่อสุขภาพ” ชุมชนสุขภาพ เรื่องราวตรงใจ ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย รุ่นไหนก็รัก ♡

7 ยี่ห้อ น้ำสลัด ไม่อ้วน คัดมาแล้วว่าดีต่อสุขภาพ !

สลัดผัก นอกจากจะเป็นเมนูเพื่อสุขภาพเพราะเต็มไปด้วยผักสีสันต่างๆ แล้วนั้น ยังเป็นหนึ่งในเมนูลดน้ำหนักยอดนิยมอีกด้วย  เพราะให้พลังงานต่ำ ไม่มีไขมันและคอเลสเตอรอล จึงดีต่อคนที่ควบคุมน้ำหนักอย่างมาก (อ่านเพิ่มเติม ผักสลัดมีกี่ชนิด) แต่ทุกคนรู้ไหมคะว่า การกินสลัดอาจทำให้อ้วนได้ ! เพราะมีไขมันและแคลอรี่ที่แอบแฝงมากับน้ำสลัดนั่นเอง ซึ่งน้ำสลัด กี่แคลนั้น หากเป็นน้ำสลัดครีมไขมันเต็ม ปริมาณแคลอรี่ต่อ 1 ช้อนโต๊ะจะอยู่ที่ 100 แคลอรี่เลยหล่ะค่ะ ซึ่งบางคนก็ราดแบบไม่ยั้ง แล้วแบบนี้จะผอมได้ยังไง เพราะฉะนั้น เรามาเลือกน้ำสลัดให้ถูกต้องกันดีกว่า ทีมงานเพื่อสุขภาพจะมาแนะนำ น้ำสลัด ไม่อ้วน ให้ทุกคนกันค่ะ

แนะนำยี่ห้อ น้ำสลัด ไม่อ้วน กินได้สบายใจ ไขมันไม่เต็มพุง !

น้ำสลัด ไม่อ้วน, น้ำสลัด กี่แคล
Image Credit : freepik.com

แม้ว่าสลัดจะเป็นวิธีที่ดีในการได้รับวิตามินและสารอาหารที่จำเป็นมากขึ้น แต่ก็ต้องระวังในส่วนผสมหรือน้ำสลัดด้วยเช่นกัน เพราะน้ำสลัดครีมมีแคลอรี่สูง และมักจะมีไขมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพ เพราะฉะนั้น แนะนำให้เลือกน้ำสลัดที่มีไขมันต่ำ น้ำสลัดบัลซามิค หรือน้ำมันมะกอก Extra Virgin แทน ซึ่งนอกจากไม่อ้วนแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจด้วย มาดูกันว่าน้ำสลัด ไม่อ้วนที่เราเอามาแนะนำนั้น เป็นน้ำสลัด กี่แคล และมียี่ห้ออะไรบ้างค่ะ

1. เพียวฟู้ดส์

น้ำสลัด ไม่อ้วน, น้ำสลัด กี่แคล
Image Credit : shopee.co.th

เพียวฟู้ดส์ น้ำสลัด ไม่มีคอเลสเตอรอล ไม่ใส่ไข่ไก่ ให้พลังงานต่ำ และดีต่อสุขภาพ เป็นน้ำสลัดที่กินแล้วไม่อ้วน เหมาะกับสลัดผักทุกชนิด หรือจะทำเป็นสลัดโรลก็ดี ผลิตจากวัตถุดิบที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี สด สะอาด ผ่านกรรมวิธีที่ได้มาตรฐาน สามารถกินได้หลากหลายรูปแบบตามความต้องการ ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ มี 50 แคลอรี่

ราคาโดยประมาณ : 44-59 บาท

laz-icon
laz-icon

2. Goodday

น้ำสลัด ไม่อ้วน, น้ำสลัด กี่แคล
Image Credit : lazada.co.th

น้ำสลัดน้ำใส สูตรคลีนนี้ เป็นน้ำสลัด ไม่อ้วน เพราะไขมัน 0% หอมสมุนไพรออริกาโน่อ่อนๆ  และพริกไทยดำ ให้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ สูตรเฉพาะของ GOODDAY เพราะใช้วัตถุดิบท้องถิ่น และใช้น้ำตาลทรายแดงออแกนิค ให้รสชาติกลมกล่อม อร่อย กินง่าย ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพ ไม่ใส่สารกันเสีย ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่สีผสม และน้ำตาลน้อย ซึ่งน้ำสลัด กี่แคลนั้น ขวดนี้ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ มี 25 แคลอรี่เท่านั้นค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 66-75 บาท

laz-icon
laz-icon

3. YAMAMORI

น้ำสลัด ไม่อ้วน, น้ำสลัด กี่แคล
Image Credit : shopee.co.th

น้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่น ตรายามาโมริ หอมกลิ่นงาคั่วบดเข้มข้น ให้รสหวานมัน กลมกล่อม ใช้เพิ่มความอร่อยให้กับเมนูสลัดเพื่อสุขภาพได้อย่างลงตัว หรือจะใช้ราดลงบนผักชนิดต่างๆ ก็ได้ เป็นน้ำสลัดที่ให้พลังงานน้อย กินได้ไม่ต้องกลัวอ้วน ใช้น้ำมันข้าวบริสุทธิ์ในการทำ ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ มี 65 แคลอรี่

ราคาโดยประมาณ : 64-77 บาท

laz-icon
laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : นอกจากเราจะเลือกน้ำสลัด ไม่อ้วนแล้วนั้น การเลือกอาหารที่กินคู่กับสลัดก็สำคัญนะคะ เปลี่ยนจากแฮม ไส้กรอก เบคอน มาเป็นอกไก่ ไข่ต้ม กุ้ง หรือปลาแซลมอนก็ดี เพราะแซลมอน ประโยชน์เยอะและดีต่อสุขภาพสุดๆ เลยค่ะ

4. Savepak

น้ำสลัด ไม่อ้วน, น้ำสลัด กี่แคล
Image Credit : shopee.co.th

ถ้าใครอยากลดน้ำหนักหรือสุขภาพดี แต่อดที่จะกินน้ำสลัดครีมไม่ได้ แนะนำน้ำสลัดครีมไขมันต่ำ ตราเซพแพ็ค ที่ให้รสชาติเปรี้ยวหวาน กลมกล่อม แม้แคลอรี่น้อยแต่ก็อร่อย เหมาะทั้งเป็นน้ำสลัดราดลงบนสลัดผัก หรือใช้เป็นซอสจิ้มอาหารและของทอดต่างๆ หรืออาหารทะเล หรือจะใช้สำหรับตกแต่งหน้าเบเกอรี่ ทำแซนวิช ราดลงบนพิซซ่าก็ได้ ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ มี 60 แคลอรี่ค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 75-86 บาท

laz-icon
laz-icon

5. KEWPIE

น้ำสลัด ไม่อ้วน, น้ำสลัด กี่แคล
Image Credit : shopee.co.th

น้ำสลัดบัลซามิก คิวพี เป็นน้ำสลัด ไม่อ้วน เพราะทำจากน้ำส้มบัลซามิก นำเข้าจากประเทศสเปน ไม่มีไขมัน ให้รสชาติเปรี้ยวกลมกล่อม อร่อยเข้มเต็มรสเครื่องเทศ ทั้งยังมีปริมาณไขมันต่ำจากน้ำมันมะกอกธรรมชาติ ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่วัตถุกันเสีย เหมาะสำหรับหลากหลายเมนู ทั้งเมนูสลัด อาหารทะเล หรือใช้เป็นส่วนผสมในเมนูต่างๆ ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ มีเพียง 20 แคลอรี่เท่านั้นเองค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 93 บาท

laz-icon
laz-icon

6. Remia

น้ำสลัด ไม่อ้วน, น้ำสลัด กี่แคล
Image Credit : lazada.co.th

เรมิอา น้ำสลัดบัลซามิกผสมแอปเปิ้ล เป็นอีกหนึ่งน้ำสลัด ไม่อ้วน เพราะทำจากน้ำส้มสายชูบัลซามิค แอปเปิ้ล และสมุนไพรหลายชนิด ให้ความเข้มข้น หอมกลมกล่อมได้อย่างลงตัว ใช้ราดลงบนสลัดจานโปรด หรือจะใช้เป็นซอสจิ้ม หรือหมักเนื้อสัตว์ก็อร่อยได้อีกหลายเมนู เป็นน้ำสลัดที่อร่อยและสุขภาพดี ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ มี 45 แคลอรี่

ราคาโดยประมาณ : 84 บาท

laz-icon
laz-icon

7. SFP

น้ำสลัด ไม่อ้วน, น้ำสลัด กี่แคล
Image Credit : shopee.co.th

น้ำสลัดสูตรคลีน ที่ผลิตจากน้ำมันคาโนล่า 100% ไม่ใส่ไข่ ไม่ใส่มายองเนส น้ำตาลและคอเลสเตอรอล 0% และมีปริมาณไขมันต่ำจากน้ำมันมะกอก เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพอย่างแท้จริง ใช้ราดลงบนสลัด หรือใช้จิ้มก็ได้ ไม่ใช้วัตถุกันเสีย ไม่แต่งสีและกลิ่น มีหลายรสชาติ เช่น สูตรออริจินอล พริกไทยดำ วาซาบิ ผลไม้รวม งาขาว ซีฟู้ด ซีอิ้วญี่ปุ่น เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีสูตรเจอีกด้วย หากใครต้องการตัวเลือกที่แคลอรี่น้อยสุด แนะนำสูตรซีอิ้วยูซุค่ะ เพราะปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ มีเพียง 27.5 แคลอรี่เท่านั้น

ราคาโดยประมาณ : 129-139 บาท

laz-icon
laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : แม้ว่าการเลือกน้ำสลัด ไม่อ้วนนั้นจะสำคัญ แต่ปริมาณในการกินสำคัญกว่า แม้ว่าน้ำสลัดจะมีปริมาณแคลอรี่ต่ำ แต่ก็ใช่ว่าจะราดลงบนสลัดได้ตามใจชอบ เพราะก็จะทำให้แคลอรี่พุ่งได้เหมือนกัน แนะนำให้ใช้การจิ้มแทนการราดลงบนจาน จะช่วยให้คุณกินน้ำสลัดได้ในปริมาณที่น้อยลงค่ะ และอย่าลืมเพิ่มอาหารสุขภาพลงไปด้วย เช่น ถั่ว 5 สี ประโยชน์มากมาย เพื่อให้สลัดของคุณได้ประโยชน์สูงสุดค่ะประโยชน์ต่อร่างกายเช่นกันค่ะ

เพื่อนๆ ได้ไอเดียในการเลือกน้ำสลัด ไม่อ้วนกันไปแล้ว อย่าลืมเลือกน้ำสลัดที่ดีต่อสุขภาพ และนอกจากกินสลัดผักต่างๆ แล้วนั้น ต้องกินอาหารให้ครบทั้งห้าหมู่ด้วยนะคะ เพราะอาหารทุกหมู่มีความสำคัญต่อร่างกาย เพียงเลือกกินให้เหมาะสมและในปริมาณที่พอดี ก็จะมีสุขภาพดีโดยไม่จำเป็นต้องกินแต่ผักสลัดทุกมื้อแล้วหล่ะค่ะ

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : womenshealthmag.com, timesofindia.indiatimes.com

Featured Image Credit : freepik.com/timolina

ติดตามเราได้ที่ … เฟสบุ๊ค : เกร็ดสุขภาพ

ติดต่อโฆษณา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้การวิเคราะห์

    เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

Save