X

ซื้อ น้ำมันงา ยี่ห้อไหนดี ? รวม 7 ยี่ห้อคุณภาพดี ราคาไม่แรง !

เพื่อสุขภาพ” ชุมชนสุขภาพ เรื่องราวตรงใจ ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย รุ่นไหนก็รัก ♡

ซื้อ น้ำมันงา ยี่ห้อไหนดี ? รวม 7 ยี่ห้อคุณภาพดี ราคาไม่แรง !

น้ำมันงาเป็นเครื่องปรุงที่ชาวตะวันออกนิยมใช้กันมากโดยเฉพาะในอาหารเกาหลี ญี่ปุ่น และจีน เนื่องจากเป็นน้ำมันที่เพิ่มความหอมให้กับอาหารได้เป็นอย่างดีและช่วยทำให้รสชาติอาหารมีความกลมกล่อมยิ่งขึ้นด้วย และในปัจจุบันน้ำมันงาก็ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมากขึ้น เนื่องจากอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายหลายชนิดทั้งวิตามิน E วิตามิน K สารต้านอนุมูลอิสระ และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ประโยชน์ในการบำรุงผมและผิวพรรณได้อีกด้วยค่ะ ในเมื่อน้ำมันงา ประโยชน์เยอะขนาดนี้เราก็จะพาไปดูกันเลยว่า น้ำมันงา ยี่ห้อไหนดี ที่ราคาไม่แพงและมีคุณภาพคุ้มค่าสุดๆ

น้ำมันงา ยี่ห้อไหนดี ? รวม 7 ยี่ห้อคุณภาพเยี่ยม ราคามิตรภาพ

ปัจจุบันมีน้ำมันงาวางขายทั่วไปตามท้องตลาด เพราะกระแสของอาหารเกาหลี ญี่ปุ่นเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่อง รวมถึงอาหารจีนที่เราคุ้นเคยก็มีน้ำมันงาเป็นส่วนประกอบอยู่หลากหลายเมนู นอกจากจะเพิ่มความหอมให้กับอาหารจานนั้นๆ แล้ว ยังช่วยทำให้รสชาติกลมกล่อมมากขึ้นด้วย ใครที่อยากจะเลือกซื้อน้ำมันงาเอาไว้ทำอาหารเอง ก็มาเลือกซื้อกันได้เลยค่ะ

1. CJ Beksul น้ำมันงา

น้ำมันงา ยี่ห้อไหนดี, น้ำมันงา เกาหลี
Image Credit : shopee.com

เริ่มกันที่น้ำมันงา เกาหลียี่ห้อที่นิยมทั้งคนเกาหลีและคนไทยก็คือ ยี่ห้อ CJ นั่นเองเป็นน้ำมันงาคั่วจากเกาหลี 100% สามารถใช้ได้กับอาหารหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นอาหารเกาหลีหรืออาหารไทย มีกลิ่นหอมเฉพาะที่เพิ่มความน่ากินให้กับอาหารได้ดี หรือจะใช้เป็นน้ำจิ้มก็อร่อยเด็ดจนต้องบอกต่อเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 149 – 160 บาท

laz-icon
laz-icon

2. โอโตกิ น้ำมันงา

น้ำมันงา ยี่ห้อไหนดี, น้ำมันงา เกาหลี
Image Credit : shopee.com

น้ำมันงาอีกยี่ห้อที่อยากแนะนำก็เป็นน้ำมันงา เกาหลีเช่นกันค่ะ ซึ่งก็คือยี่ห้อ โอโตกิ ตัวโดยน้ำมันงายี่ห้อนี้จะมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์มาก เพราะทางผู้ผลิตมีการตรวจสอบคุณภาพของงาอยู่เสมอ จึงช่วยทำให้กลิ่นและรสชาติของน้ำมันงามีคุณภาพดี และน้ำมันงาตัวนี้ยังช่วยดึงรสชาติของวัตถุดิบให้อร่อยยิ่งขึ้นอีกด้วย แถมยังสามารถใช้ได้ทั้งเมนู ต้ม ผัด ทอดเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 79 – 110 บาท

laz-icon
laz-icon

3. ง่วนสูน น้ำมันงา

น้ำมันงา ยี่ห้อไหนดี, น้ำมันงา เกาหลี
Image Credit : shopee.com

นี่ก็เป็นน้ำมันงา ยี่ห้อไหนดียอดฮิตติดตลาดเช่นกัน คือ ยี่ห้อง่วนสูน ซึ่งการันตีว่าเป็นน้ำมันงาแท้ 100% แน่นอน มีการคัดเม็ดงาพิเศษในทุกขวดเพื่อให้ได้กลิ่นที่หอมละมุน มีกระบวนการผลิตที่สะอาด ไร้สารปรุงแต่งใดๆ เป็นน้ำมันงาที่เหยาะลงไปในเมนูอะไรก็จะช่วยให้อาหารจานนั้นมีกลิ่นหอม และมีรสชาติอร่อยยิ่งขึ้น รับรองว่าใช้แล้วจะติดใจอย่างแน่นอน

ราคาโดยประมาณ : 89 บาท

laz-icon
laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : วิธีการเลือกซื้อน้ำมันงา ยี่ห้อไหนดี ลักษณะของขวดน้ำมันงาก็มีส่วนสำคัญมากเช่นกัน เพราะน้ำมันงาไม่สามารถโดนแสงแดดได้เหมือนกันน้ำมันมะกอก ประโยชน์ต่างๆ จะเสื่อมคุณภาพลงได้ และไม่ควรสัมผัสกับอากาศนานๆด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงควรเลือกเป็นน้ำมันงาที่บรรจุในขวดทึบจะดีกว่า รวมทั้งตรวจสอบการรับรองเครื่องหมายต่างๆด้วย เช่น อย. GMP, HACCP หรือฮาลาล เพื่อความปลอดภัยในการบริโภคค่ะ

4. ลีกุมกี่ น้ำมันงา

น้ำมันงา ยี่ห้อไหนดี, น้ำมันงา เกาหลี
Image Credit : shopee.com

มาดูน้ำมันงายี่ห้อต่อไปกันเลยค่ะ คือน้ำมันงา ลีกุมกี่ ซึ่งเป็นน้ำมันงาที่ผลิตจากเมล็ดงาขาวแท้ 100% ผ่านกระบวนการคั่วเฉพาะ ไม่มีการเติมสี ไม่ใส่วัตถุกันเสียแล้วก็ไม่แต่งกลิ่นใดๆ จึงได้ออกมาเป็นน้ำมันงาที่มีกลิ่นเอกลักษณ์เฉพาะของลีกุมกี่ สามารถหาซื้อได้ง่าย เหมาะกับการใช้ประกอบอาหารเมนูที่มีความร้อนต่ำหรือใช้สำหรับเหยาะลงบนอาหารที่ปรุงสุกแล้ว เป็นหนึ่งในน้ำมันงาที่ทำให้หลายๆ คนติดใจ

ราคาโดยประมาณ : 149 – 169 บาท

laz-icon
laz-icon

5. โครงการหลวง น้ำมันงาดำสกัดเย็น

น้ำมันงา ยี่ห้อไหนดี, น้ำมันงา เกาหลี
Image Credit : shopee.com

หลายคนคงคุ้นเคยกับชื่อยี่ห้อโครงการหลวงกันดีอยู่แล้ว การันตีว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพทุกชิ้น มั่นใจในคุณภาพได้อย่างแน่นอน น้ำมันงาของยี่ห้อนี้สกัดมาจากเมล็ดงาดำ โดยวิธีการสกัดเย็นเพื่อคงความสดและรักษาคุณค่าทางอาหารไว้อย่างครบถ้วน ไม่มีการใส่วัตถุกันเสียใดๆ มีความหอมของงาดำที่แตกต่างจากยี่ห้ออื่น นอกจากจะใช้สำหรับรับประทานได้แล้ว ยังสามารถนำมาทาผิวและผมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นหรือใช้เป็นครีมหมักผมให้ผมนุ่มก็ได้เช่นกัน ต้องบอกเลยว่าน้ำมันงาของไทยก็มีคุณภาพดีไม่แพ้น้ำมันงา เกาหลีหรือประเทศอื่นๆ เลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 350 – 480 บาท

laz-icon
laz-icon

6. GOLDEN POT SESAME OIL

น้ำมันงา ยี่ห้อไหนดี, น้ำมันงา เกาหลี
Image Credit : shopee.com

มาดูสินค้าจากฝั่งทางจีนกันบ้าง กับยี่ห้อ GOLDEN POT ซึ่งประเทศจีนเองก็เป็นประเทศที่นิยมใช้น้ำมันงาทำอาหารเช่นกัน และน้ำมันงายี่ห้อนี้ไม่ได้มีดีแค่ทำให้อาหารอร่อยมากขึ้น แต่ยังช่วยควบคุมคอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือด และเพิ่มภูมิต้านทานได้อีกด้วย จะใช้เป็นส่วนผสมของน้ำจิ้ม ใส่ในราเมน หรือแม้กระทั่งนำไปหมักเนื้อสัตว์ต่างๆ ก็ได้เช่นกัน รับรองว่าได้อาหารจานอร่อย หอมน้ำมันงาเหมือนไปกินที่ภัตราคารอาหารจีนเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 72 บาท

laz-icon
laz-icon

7. น้ำมันงา 100% ตราคูกิ ซังเงียว

น้ำมันงา ยี่ห้อไหนดี, น้ำมันงา เกาหลี
Image Credit : shopee.com

น้ำมันงา ยี่ห้อไหนดีตัวสุดท้ายที่อยากแนะนำเป็นของประเทศญี่ปุ่น กับยี่ห้อ คูกิ ซังเงียว โดยจะคัดเลือกเฉพาะเมล็ดงาชั้นดีเท่านั้น จากนั้นจึงนำไปคั่วและเข้าสู่กระบวนการสกัดน้ำมัน เป็นสูตรลับที่สืบทอดกันมาอย่างช้านาน จุดเด่นของยี่ห้อนี้คือ มีเนื้อสัมผัสที่เบากว่ายี่ห้ออื่นๆ รสชาตินุ่มนวลไม่หนักจนเกินไป และยังมีความหอมจากการคั่วอีกด้วย ใช้เพียงไม่กี่หยดก็เพิ่มความหอมอร่อยได้แล้ว และยังสามารถนำไปปรุงอาหารได้หลากหลายเมนูเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 159 บาท

laz-icon
laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : หากต้องการเก็บรักษาน้ำมันงาให้สามารถใช้งานได้นานโดยที่ไม่เสื่อมคุณภาพ ควรเก็บไว้ในที่ที่ไม่โดนแสงแดดและหลีกเลี่ยงการวางไว้ใกล้ที่ที่มีความร้อนสูง เช่น เตาแก๊ส หรือ ไมโครเวฟ นอกจากนี้ ควรปิดฝาให้สนิทหลังใช้เสร็จเพื่อป้องกันไม่ให้อากาศเข้าไปในขวด รวมทั้งป้องกันแมลงและแบคทีเรียต่างๆ ด้วย และหลังจากเปิดขวดใช้แล้ว ควรเก็บเข้าในตู้เย็นทันที ก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานน้ำมันงาได้นาน และไม่เสื่อมคุณภาพไปค่ะ

น้ำมันงาเป็นน้ำมันทางเลือกที่ดีสำหรับสุขภาพเพราะเป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งยังช่วยลดคอเลสเตรอลในร่างกายได้ด้วย สำหรับใครที่ต้องการมองหาน้ำมันงาที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาก็สามารถเลือกซื้อจากที่เราแนะนำไว้ได้เลยค่ะ และถ้าใครต้องการน้ำมันพืชสำหรับปรุงอาหารที่ใช้ความร้อนสูง เช่น ใช้สำหรับทอด น้ำมันเมล็ดในปาล์ม ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี น้ำมันจากพืชแต่ละชนิดนั้น มีวิธีการใช้สำหรับปรุงอาหารที่แตกต่างกัน ถ้าเลือกใช้ให้ถูกกับแต่ละเมนู ก็จะได้ประโยชน์อย่างแน่นอนค่ะ

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : organicfacts.net, medicalnewstoday.com

Featured Image Credit : freepik.com/dashu83

ติดตามเราได้ที่ … เฟสบุ๊ค : เกร็ดสุขภาพ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้การวิเคราะห์

    เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

Save