X

ซื้อที่ล้างจมูกแบบไหนดี ? รวมยี่ห้อที่ล้างจมูกดีๆ ที่ราคาไม่แพง !

เพื่อสุขภาพ” ชุมชนสุขภาพ เรื่องราวตรงใจ ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย รุ่นไหนก็รัก ♡

ซื้อ ที่ล้างจมูกแบบไหนดี ? รวมยี่ห้อที่ล้างจมูกดีๆ ที่ราคาไม่แพง !

สำหรับคนที่มีปัญหาภูมิแพ้จมูก เป็นไซนัส หรือจมูกแห้ง คอแห้ง สิ่งหนึ่งที่จะช่วยบรรเทาอาการหายใจไม่ออกให้จมูกโล่งนั้นคือ การล้างจมูก การทำความสะอาดจมูกด้วยสเปรย์หรือน้ำยาล้างจมูกนั้น จะช่วยให้เราสามารถหายใจได้สะดวกอีกครั้ง นอกจากนี้คนทั่วไปที่มีสุขภาพดีซึ่งไม่มีอาการแพ้ก็สามารถทำการล้างจมูกได้ เนื่องจากการล้างจมูกให้ประโยชน์มากมาย เช่น การควบคุมแบคทีเรีย และการปรับปรุงความสามารถในการดักจับและป้องกันฝุ่นที่ไม่พึงประสงค์ รวมถึงองค์ประกอบที่ก่อให้เกิดการแพ้ และประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย ใครที่มีปัญหาต่างๆ มาดูกันว่า ที่ล้างจมูกแบบไหนดี ใช้ง่าย ทำเองได้สะดวก

ที่ล้างจมูกแบบไหนดี รวม 7 ยี่ห้อที่ล้างจมูกคุณภาพดี

ที่ล้างจมูกแบบไหนดี, ที่ล้างจมูก ราคา
Image Credit : freepik.com

1. waterpulse

ที่ล้างจมูกแบบไหนดี, ที่ล้างจมูก ราคา
Image Credit : lazada.co.th

ที่ล้างจมูกแบบไหนดี ที่ล้างจมูกแบบขวดเป็นชนิดที่ใช้ง่ายและสะดวก ยี่ห้อ waterpulse เป็นขวดล้างจมูกสำหรับล้างจมูกได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สามารถทำความสะอาดโพรงจมูกแบบง่ายๆ ได้ ออกแบบเหมาะกับสรีระทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาด มาพร้อมหัวฉีดน้ำ ใช้ง่ายไม่ต้องบีบ แค่กดปุ่มที่ก้นขวด น้ำเกลือจะไหลออกเองอย่างง่ายดาย ขวดมีความจุ 300 ml.

ราคาโดยประมาณ : ที่ล้างจมูก 60-68 บาท

laz-icon
laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : การล้างจมูกคืออะไร ? การล้างจมูกเป็นวิธีการทำความสะอาดและเคลียร์พื้นที่ภายในจมูกด้วยสารละลายน้ำเกลือความเข้มข้น 0.9% ที่ให้ประโยชน์มากมายสำหรับจมูก ช่วยให้สุขภาพจมูกดีขึ้น และหายใจสะดวกขึ้น

2. hashi

ที่ล้างจมูกแบบไหนดี, ที่ล้างจมูก ราคา
Image Credit : lazada.co.th

ที่ล้างจมูก hashi มาพร้อมเกลือสำหรับล้างจมูก ใช้สำหรับทำความสะอาดโพรงจมูก ที่ใช้งานง่าย ปลอดภัย สามารถใช้ได้ทุกวัน มาในขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก หัวกระจายน้ำ 5 ทิศทาง ขวดบีบจับถนัดมือทำให้ควบคุมแรงน้ำได้ง่ายไม่พุ่งแรงเกินไป ล้างได้ทั่วถึงและอ่อนโยน

ราคาโดยประมาณ : ที่ล้างจมูก+เกลือ 216-228 บาท

laz-icon
laz-icon

3. Flush

ที่ล้างจมูกแบบไหนดี, ที่ล้างจมูก ราคา
Image Credit : allgenhealth.com

ชุดล้างน้ำเกลือแบบแพ็คสุดคุ้ม เป็นที่ล้างจมูกแบบไหนดีที่ขวดมาในขนาดเล็กจับถนัดมือ ตัวหลอดยาวดูดน้ำเกลือได้หมดขวด ฝากว้างถอดล้างทำความสะอาดง่าย ทำจากพลาสติกเหนียวทน คุมแรงดันได้ ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย เด็กใช้ได้ มาเป็นชุดพร้อมเกลือล้างจมูก ซึ่งเป็นเกลือคุณภาพจากนิวซีแลนด์

ราคาโดยประมาณ : ที่ล้างจมูก+เกลือ 179-199 บาท

laz-icon
laz-icon

4. CURLIV

ที่ล้างจมูกแบบไหนดี, ที่ล้างจมูก ราคา
Image Credit : shopee.co.th

ที่ล้างจมูกคุณภาพสูง ผลิตจากวัสดุที่ใช้ในการแพทย์ และเป็นวัสดุเดียวกันกับที่ใช้ในการผลิตขวดนมเด็ก เป็นที่ล้างจมูก ราคาค่อนข้างสูงกว่ายี่ห้ออื่นแต่ได้คุณภาพ ให้คุณล้างจมูกได้อย่างอ่อนโยน เพราะสามารถควบคุมความแรงได้ด้วยปุ่มกดก้นขวดน้ำ  ใช้ได้ทั้งผู้ใหญ่และเด็ก เพราะมีหัวล้างสองขนาด ความจุขวด 300 ml.

ราคาโดยประมาณ : ที่ล้างจมูก 399 บาท

laz-icon
laz-icon

5. NASAL FRESH

ที่ล้างจมูกแบบไหนดี, ที่ล้างจมูก ราคา
Image Credit : shopee.co.th

NASAL FRESH ที่ล้างจมูก ราคาไม่แพง เป็นชุดอุปกรณ์ล้างจมูกที่มาพร้อมเกลือ พลาสติกเกรดเดียวกับที่ใช้ในทางการแพทย์ทั้งขวดและฝา จึงใช้งานได้อย่างปลอดภัย สามารถทนความร้อนได้ถึง 160 องศา จับง่ายถนัดมือ เกลือที่ใช้นำเข้ามาจากประเทศเดนมาร์ก เป็นเกลือที่ได้ปรับสมดุลค่า PH ให้เหมาะกับการล้างจมูก ปราศจากไอโอดีน มีความบริสุทธิ์สูง และไม่มีโลหะหนัก จึงไม่รู้สึกแสบจมูกแบบเกลือชนิดอื่นๆ ด้วยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : ที่ล้างจมูก+เกลือ 195-200 บาท

laz-icon
laz-icon

6. Cleanoze

ที่ล้างจมูกแบบไหนดี, ที่ล้างจมูก ราคา
Image Credit : cleanoze.net

ที่ล้างจมูกแบบไหนดีที่ราคาไม่แพง แนะนำยี่ห้อ Cleanoze มาในขวดพลาสติกบีบขนาดเล็ก พกง่าย ใช้สำหรับล้างจมูก ชะล้างฝุ่นละออง และทำความสะอาดโพรงจมูกได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ขนาดความจุขวด 250 ml. มาพร้อมผงเกลือล้างจมูก จัดว่าเป็นที่ล้างจมูก ราคาถูกและดีค่ะ

ราคาโดยประมาณ : ที่ล้างจมูก+เกลือ 99 บาท

laz-icon
laz-icon

7. RhiPharIng

ที่ล้างจมูกแบบไหนดี, ที่ล้างจมูก ราคา
Image Credit : lazada.co.th

RhiPharIng เป็นที่ล้างจมูกแบบไหนดีอีกยี่ห้อที่แนะนำ เป็นชุดอุปกรณ์ล้างจมูกที่มีลักษณะพิเศษที่ได้รับการออกแบบเพื่อเป็นการช่วยให้ล้างจมูกด้วยน้ำเกลืออุ่น มาในรูปแบบไซริงค์และผงเกลือ ช่วยแก้ไข้ปัญหาในการล้างจมูกต่างๆ จากการใช้หลอดฉีดยาธรรมดา เหมาะสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยากด้วยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : ที่ล้างจมูก+เกลือ 170-175 บาท

laz-icon
laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : แนะนำวิธีล้างจมูกที่ถูกต้อง
1. ล้างมือให้สะอาด
2. เติมน้ำสะอาดลงในขวด
3. ใส่ผงเกลือลงไปในขวด ปิดฝา และเขย่าให้เกลือละลายจนหมด
4. จากนั้นดันปลายขวดน้ำเกลือ ให้แนบสนิทกับรูจมูกข้างหนึ่ง
5. หายใจเข้าแล้วกลั้นหายใจ ก้มหน้าลงพร้อมอ้าปาก ระวังอย่าหายใจเข้าทางจมูกขณะฉีด
6. ค่อยๆ บีบขวดน้ำเกลือให้น้ำเกลือไหลเข้าไปในจมูกช้าๆ น้ำเกลือจะไหลออกทางรูจมูกอีกข้างหนึ่ง
7. ทำซ้ำที่จมูกอีกข้าง และล้างจนกระทั่งไม่มีของเหลวหรือเมือกในจมูกลงเหลืออยู่

การล้างจมูกนั้นมีประโยชน์หลายอย่าง ใช้ในการช่วยรักษาไซนัสอักเสบเฉียบพลันและเรื้อรัง ตลอดจนผู้ที่เป็นโรคจมูกอักเสบจากภูมิแพ้ (หากมีอาการหน้าแดงง่าย อาจเป็นโรคผิวหนังภูมิแพ้) การใช้น้ำเกลือล้างจมูกจะช่วยให้อาการดีขึ้นได้ สามารถทำได้วันละครั้ง หรือหากมีอาการคัดจมูกหรือมีอาการไซนัสอื่นๆ สามารถทำซ้ำได้มากถึงสามครั้งต่อวัน แต่มีข้อควรระวังในการใช้คือ ควรใช้น้ำเกลือทางการแพทย์ และใช้น้ำที่สะอาด หากเป็นน้ำประปาแนะนำให้ต้มน้ำอย่างน้อยหนึ่งนาทีแล้วปล่อยให้เย็นก่อนผสมเกลือลงไป เพื่อให้เพียงพอที่จะฆ่าเชื้อปรสิตและป้องกันการติดเชื้อได้ค่ะ และที่ล้างจมูกแบบไหนดีนั้น สามารถเลือกจาก 7 ยี่ห้อที่เราแนะนำได้เลยค่ะ

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : healthline.com

Featured Image Credit : freepik.com

ติดตามเราได้ที่ … เฟสบุ๊ค : เกร็ดสุขภาพ

ติดต่อโฆษณา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้การวิเคราะห์

    เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

Save