X

ทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดี ? แนะนำ 7 ยี่ห้อ เช็ดหน้าก็ได้ ย่อยสลายง่าย ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม !

เพื่อสุขภาพ” ชุมชนสุขภาพ เรื่องราวตรงใจ ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย รุ่นไหนก็รัก ♡

ทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดี ? แนะนำ 7 ยี่ห้อ เช็ดหน้าก็ได้ ย่อยสลายง่าย ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม !

เวลาที่สาวๆ แต่งหน้า และต้องการทำความสะอาดเมคอัพนั้น เราก็จะใช้คลีนซิ่งในการเช็ดเครื่องสำอางออก ก่อนที่จะดับเบิ้ลคลีนด้วยการใช้คลีนเซอร์ในการล้างหน้า แต่ในวันที่เร่งรีบหรือขี้เกียจ การหยิบทิชชู่เปียก เช็ดหน้ามาใช้ก็เป็นอะไรที่สะดวกและรวดเร็ว สำหรับคนที่แต่งหน้าเล็กน้อยถึงปานกลาง การเช็ดหน้าเพียงอย่างเดียวก็เพียงพอที่จะทำความสะอาดผิวได้ แต่ถ้าหากคุณลงรองพื้นที่หนา หรือแต่งหน้าแบบจัดเต็ม การเช็ดหน้าอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ นอกจากนี้ การเลือกซื้อทิชชู่เปียกและใช้ให้ถูกต้องก็เป็นเรื่องสำคัญ เพื่อที่จะทำความสะอาดใบหน้าของคุณให้สะอาดหมดจด แล้ว ทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้กับใบหน้าได้และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม เรามีมาแนะนำ 7 ยี่ห้อด้วยกัน ที่เช็ดหน้าสะอาด ไม่ทำร้ายผิว แล้วก็ไม่ทำลายโลกด้วยค่ะ

ทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดี เช็ดหน้าได้ ไม่ทิ้งสารตกค้าง และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

ทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดี, ทิชชู่เปียก เช็ดหน้า
Image Credit : istockphoto.com

การใช้ทิชชู่เปียกในการเช็ดทำความสะอาดผิวนั้น เป็นอีกวิธีที่สะดวกและรวดเร็ว เพราะนอกจากการใช้ทิชชู่เปียกเพื่อเช็ดทำความสะอาดหน้า หรือเช็ดเครื่องสำอางออกแล้วนั้น เรายังสามารถใช้เช็ดทำความสะอาดมือ ผิวกาย หรือเช็ดสิ่งของต่างๆ นอกบ้านอย่างที่จับประตู ที่จับรถเข็นในซุปเปอร์ฯ เพื่อป้องกันเชื้อโรคและโรคติดต่อได้อีกด้วย (อ่านเพิ่มเติมบทความ โรคติดต่อมีโรคอะไร) และทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดีบ้าง ที่เช็ดหน้าได้ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม มาดู 7 ยี่ห้อนี้กันเลย

1. Double A

ทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดี, ทิชชู่เปียก เช็ดหน้า
Image Credit : shopee.co.th

ทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดี ? เริ่มจากยี่ห้อ Double A เขาไม่ได้มีเพียงกระดาษที่ใช้ในสำนักงานเท่านั้นนะ แต่เขายังมีทิชชู่เปียกที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เพราะทำจากเยื่อธรรมชาติย่อยสลายได้ 100% ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม ทั้งยังมีสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง Organic Aloe Vela และ Pure Water ที่มีความอ่อนโยน ไร้แอลกอฮอล์และปราศจากสารกันเสียกลุ่มพาราเบน มาในกลิ่นหอมสะอาด สามารถเช็ดได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

ราคาโดยประมาณ : แพ็คละ 35 – 39 บาท บรรจุ 20 แผ่น

laz-icon
laz-icon

2. SHIRU SHIRU

ทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดี, ทิชชู่เปียก เช็ดหน้า
Image Credit : lazada.co.th

ทิชชู่เปียก SHIRU SHIRU ผลิตจากใยฝ้าย 100% จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ระคายเคือง มีความยืดหยุ่นและอ่อนโยนต่อผิวหนัง สามารถใช้เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าได้ มีส่วนผสมของน้ำบริสุทธิ์ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ให้กลิ่นหอมแบบธรรมชาติ ถ้าเป็นสีชมพูจะมีหอมสดชื่น แต่ถ้าเป็นสีฟ้าจะไม่มีกลิ่นค่ะ

ราคาโดยประมาณ : แพ็คละ 15 – 20 บาท บรรจุ 25 แผ่น

laz-icon
laz-icon

3. COLEGO

ทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดี, ทิชชู่เปียก เช็ดหน้า
Image Credit : shopee.co.th

COLEGO เป็นทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดีที่ใช้ทำความใบหน้า และเช็ดเครื่องสำอางได้หมดจด ต้องยี่ห้อนี้เลยค่ะ ทั้งให้ความชุ่มชื้นและอ่อนโยนต่อผิว สามารถใช้กับผิวเด็กได้ แผ่นผ้าชุ่มน้ำและอุดมไปด้วยวิตามินอี มีส่วนผสมของน้ำ 99% ปราศจากสารเคมี น้ำหอม และแอลกอฮอล์ เนื้อผ้าเหนียวนุ่มสามารถขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างง่ายดาย เป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพที่รับรองมาตรฐานจากญี่ปุ่น และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมด้วยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : แพ็คละ 44 – 46 บาท บรรจุ 80 แผ่น

laz-icon
laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : ใช้ทิชชู่เปียกอย่างไรไม่ทำร้ายผิว ? การเช็ดหน้าที่ถูกวิธีนอกจากจะทำความสะอาดได้ดีแล้ว ยังไม่ทำร้ายผิวของเราอีกด้วย แนะนำให้เริ่มจากเช็ดที่บริเวณตรงกลางใบหน้าแล้วเช็ดออกไปด้านข้าง อย่าลืมเช็ดที่บริเวณไรผมหรือแนวสันกรามด้วย และสำหรับบริเวณดวงตานั้น ทิชชู่เปียกบางยี่ห้อสามารถเช็ดเครื่องสำอางกันน้ำได้ แต่บางยี่ห้อก็ไม่สามารถเช็ดทำความสะอาดได้หมดจด เพราะฉะนั้น ควรเริ่มด้วยผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางสำหรับดวงตาก่อน แล้วตามด้วยการเช็ดด้วยทิชชู่เปียกอีกครั้ง เพื่อให้ใบหน้าสะอาดหมดจด

4. Purevivi

ทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดี, ทิชชู่เปียก เช็ดหน้า
Image Credit : shopee.co.th

สำหรับคนที่ต้องการทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดีที่เช็ดเครื่องสำอางได้โดยเฉพาะ แนะนำทิชชู่เปียก เช็ดหน้า Purevivi ใช้เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าในขั้นตอนเดียว สูตรอ่อนโยนพิเศษ​ ใช้ได้แม้ผิวบอบบางและแพ้ง่าย ไม่มีการใช้สารลดแรงตึงผิว (Surfactant) ที่เป็นสาเหตุของการแพ้และระคายเคือง ช่วยบำรุงพร้อมทำความสะอาดผิวในขั้นตอนเดียว ทั้งยังผลิตด้วยเส้นใยธรรมชาติที่อ่อนนุ่ม ไม่ทำลายผิว และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมด้วยค่ะ ซึ่งนอกจากทิชชู่เปียกของญี่ปุ่นจะดีแล้ว หน้ากากอนามัยญี่ปุ่นก็ดีเช่นกันนะคะ

ราคาโดยประมาณ : แพ็คละ 273 – 288 บาท บรรจุ 50 แผ่น

laz-icon
laz-icon

5. Bebesup

ทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดี, ทิชชู่เปียก เช็ดหน้า
Image Credit : gourmetmarketthailand.com

Bebesup คือหนึ่งในทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย สามารถใช้ได้ทั้งเช็ดใบหน้าหรือใช้กับเด็กที่ผิวบอบบางก็ได้เช่นกัน เนื้อผ้านุ่ม เหนียว แผ่นนูน ทั้งยังช่วยลดการอักเสบของผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรง ผลิตจากใยเรยอน 100% จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถย่อยสลายกลับสู่ธรรมชาติได้ ได้รับรางวัลยอดขายอันดับ 1 จากรัฐบาลเกาหลี ไม่มีส่วนประกอบของพลาสติก ไม่มีสารเคมี ไม่มีน้ำหอม ใช้ได้อย่างปลอดภัยด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติค่ะ

ราคาโดยประมาณ : แพ็คละ 150 บาท บรรจุ 70 แผ่น

laz-icon
laz-icon

6. Jabs

ทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดี, ทิชชู่เปียก เช็ดหน้า
Image Credit : shopee.co.th

ผ้าเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางจาก Jabs เป็นทิชชู่เปียก เช็ดหน้าโดยเฉพาะ ใช้ทำความสะอาดผิวหน้าพร้อมบำรุงในขั้นตอนเดียว สามารถเช็ดเครื่องสำอางกันน้ำได้อย่างหมดจดโดยไม่ทิ้งสารตกค้างและความมันส่วนเกิน ช่วยลดโอกาสในการเกิดสิวและการอุดตันของรูขุมขน เพราะทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ทั้งยังอ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ และยังผลิตจากเส้นใยเซลลูโลสที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติอีกด้วย

ราคาโดยประมาณ : แพ็คละ 42 – 49 บาท บรรจุ 10 แผ่น

laz-icon
laz-icon

7. SWEET

ทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดี, ทิชชู่เปียก เช็ดหน้า
Image Credit : shopee.co.th

ทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดีที่ย่อยสลายได้ ยี่ห้อ SWEET คืออีกหนึ่งยี่ห้อที่เราอยากแนะนำค่ะ เพราะทำจากวัสดุที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถใช้เช็ดได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย รวมถึงเหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดด้วยค่ะ เพราะปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน และคลอรีน จึงปลอดภัยต่อผิวที่บอบบาง มี pH Balance สร้างความสมดุลให้กับผิว และมีสารสกัดจากคาไมไมล์ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว เนื้อหนานุ่มเป็นพิเศษ ช่วยทำความสะอาดผิวได้เกลี้ยงเกลา

ราคาโดยประมาณ : แพ็คละ 79 บาท บรรจุ 80 แผ่น

laz-icon
laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : ทิชชู่เปียกย่อยสลายได้หรือไม่ ? ทิชชู่เปียกส่วนใหญ่ไม่สามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้ และอาจใช้เวลา 100 ปีหรือมากกว่านั้น และอาจสร้างความเสียหายต่อสิ่งมีชีวิตในทะเลได้อีกด้วย เพราะฉะนั้น หากเป็นไปได้ พยายามใช้ทิชชู่เปียกให้น้อยลง หรือเลือกใช้แบบที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติที่สามารถย่อยสลายเองได้ เราจะได้มีอากาศบริสุทธิ์ใช้กันไปอีกนานๆ นะคะ นอกจากนี้แล้วหากใครต้องการป้องกันมลพิษ กรองอากาศ และดักฝุ่น เวลาออกไปนอกบ้าน เราขอแนะนำเครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอที่สามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ด้วยค่ะ

การเลือกทิชชู่เปียกเช็ดหน้านั้น นอกจากจะเลือกใช้ทิชู่เปียกที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติเพื่อเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อมแล้ว ก็ควรเลือกยี่ห้อที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอมด้วย เพราะแอลกอฮอล์และน้ำหอมอาจทำให้ผิวหน้าแห้งและเกิดการระคายเคืองได้ นอกจากนี้ ควรเช็ดบริเวณผิวหน้าอย่างเบามือโดยเช็ดวนเป็นวงกลม และไม่ควรถูไปมาบริเวณรอบดวงตาเพราะผิวบริเวณนั้นมีความบอบบาง อาจทำให้เกิดริ้วรอยได้ วิธีเช็ดรอบดวงตาคือ ค่อยๆ แตะโดยใช้แรงกดเล็กน้อยเพื่อเช็ดเครื่องสำอางออก และควรล้างหน้าให้สะอาดด้วยโฟมล้างหน้าหรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้งหลังจากทำความสะอาดใบหน้าด้วยทิชชู่เปียกเรียบร้อยแล้ว และอย่าลืมทามอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าเพื่อเป็นการดูแลผิวของเราด้วยนะคะ

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : allure.com, wikihow.com

Featured Image Credit : freepik.com/jcomp

ติดตามเราได้ที่ … เฟสบุ๊ค : เกร็ดสุขภาพ

ติดต่อโฆษณา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้การวิเคราะห์

    เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

Save