X

อาหารเสริมบำรุงปอด ยี่ห้อไหนดี ? รวม 5 ยี่ห้อคุณภาพ ราคาไม่แรง !

เพื่อสุขภาพ” ชุมชนสุขภาพ เรื่องราวตรงใจ ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย รุ่นไหนก็รัก ♡

อาหารเสริมบำรุงปอด ยี่ห้อไหนดี ? รวม 5 ยี่ห้อคุณภาพ ราคาไม่แรง !

ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีหลักฐานแสดงอย่างชัดเจนว่าพฤติกรรมการบริโภคแบบใดทำให้เกิดผลเสียต่อปอด แต่มีข้อมูลบางอย่างที่ระบุว่า การบริโภคเนื้อแดง เนื้อสัตว์แปรรูป และการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งปอดได้ แต่ด้วยสภาพอากาศที่เต็มไปด้วยฝุ่นละออง เพื่อนๆ ก็จำเป็นต้องดูแลสุขภาพปอดของตนเองอยู่เสมอ ดังนั้นจึงจะมาแนะนำการเลือก อาหารเสริมบำรุงปอด ยี่ห้อไหนดี ที่มีจำหน่ายในช่องทางการซื้อออนไลน์ ทั้งรายละเอียดของแต่ละยี่ห้อ คำแนะนำในการกิน และราคา นอกจากนี้ยังมีข้อแนะนำพิเศษสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากดูแลปอดของตัวเองด้วยวิธีธรรมชาติที่จะช่วยให้มีสุขภาพปอดที่แข็งแรงไปนานๆ

ชี้ช่องซื้อ อาหารเสริมบำรุงปอด ยี่ห้อไหนดี ? คุ้มค่าคุ้มราคา

การบริโภคอาหารหลากหลาย เน้นผักและผลไม้ และลดเนื้อแดงรวมถึงเนื้อสัตว์แปรรูปให้น้อยลง ตลอดจนรักษาน้ำหนักตัว และระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ เป็นแนวทางการดูแลสุขภาพในองค์รวม แต่บางครั้งสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปโดยเฉพาะฝุ่นพีเอ็ม 2.5 ที่ปกคลุมในหลายๆ พื้นที่ ก็ส่งผลต่อสุขภาพปอดของเพื่อนๆ ได้ ดังนั้นอาหารเสริมวิตามินบำรุงปอดก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยเพื่อนๆ ได้ มาดูกันว่าอาหารเสริมบำรุงปอด ยี่ห้อไหนดี

แนะนำวิตามิน-อาหารเสริม

1. สมุนไพรล้างพิษในปอด ของ Living Healthy

อาหารเสริมบำรุงปอด ยี่ห้อไหนดี, วิตามินบำรุงปอด
Image Credit : lazada.co.th

หากเพื่อนๆ ต้องการอาหารเสริมบำรุงปอด ยี่ห้อไหนดีที่ทำจากสนุนไพร ก็ต้องผลิตภัณฑ์สมุนไพรล้างสารพิษของปอดยี่ห้อนี้ ที่เสริมซิงค์กลูโคเนต ลดการอักเสบ สมานแผล กรดแอสคอร์บิก ป้องกันหวัด ต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวพรรณ ซึ่งจำเป็นต่อผู้สูบบุหรี่ มีปั๊คกี้เสริมพลังกาย บำรุงระบบไหลเวียนเลือด ทำให้มีบทบาทขจัดสารพิษตกค้างที่ร่างกายสูดดมเข้าไปในปอด กระตุ้นภูมิคุ้มกันทำให้ตอบโจทย์ของการเป็นวิตามินภูมิแพ้ยี่ห้อไหนดีได้ด้วย ช่วยให้ระบบทางเดินหายใจทำงานปกติ รวมถึงสามารถบำรุงปอดและป้องกันการเกิดมะเร็งปอดได้

วิธีกิน : เดือนแรก วันละ 2 เม็ด ก่อนอาหารเช้าหรือเย็น หลังจากนั้น วันละ 1 เม็ด

ขนาดบรรจุ : 30 เม็ด/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 953-1,690 บาท

laz-icon
laz-icon

2. อาหารเสริมบำรุงปอด ของ Swisse

อาหารเสริมบำรุงปอด ยี่ห้อไหนดี, วิตามินบำรุงปอด
Image Credit : lazada.co.th

อาหารเสริมบำรุงปอด ยี่ห้อไหนดี ที่มีเห็ดหลินจือเป็นส่วนประกอบ ก็ต้องยี่ห้อ Swisse เพราะเป็นอาหารเสริมที่มีสารสกัดจากปั๊คกี้และเห็ดหลินจือ จึงดีต่อปอดและระบบทางเดินหายใจ ช่วยให้ปอดแข็งแรง ลดอาการเหนื่อยง่ายขณะออกกำลังกาย และเสริมให้กล้ามเนื้อปอดแข็งแรง ทำงานได้ดี บำรุงระบบทางเดินหายใจ บำรุงสุขภาพโดยรวม ช่วยล้างเสมหะ และน้ำมูก ต้านเซลล์มะเร็ง ช่วยป้องกันโรคทางเดินหายใจ ช่วยให้หายใจสะดวกขึ้น จึงเป็นวิตามินบำรุงปอดอีกหนึ่งชนิดที่น่าสนใจ

วิธีกิน : วันละ 1 ครั้ง ครั้งละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร

ขนาดบรรจุ : 90 เม็ด/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 849 บาท

laz-icon
laz-icon

3. อาหารเสริมชิเซน ของ Dr.Jel

อาหารเสริมบำรุงปอด ยี่ห้อไหนดี, วิตามินบำรุงปอด
Image Credit : lazada.co.th

อาหารเสริมชิเซนนั้นอุดมไปด้วยคุณค่าของสารสกัดที่มีประโชน์ต่อร่างกาย ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน ช่วยลดอาการภูมิแพ้ ช่วยลดอาการไมเกรน บำรุงร่างกายช่วยป้องกันอัลไซเมอร์ ลดไขมันและน้ำตาลในเลือด หากต้องการอาหารเสริมบำรุงปอด ยี่ห้อไหนดีที่มีส่วนประกอบจากสมุนไพรธรรมชาติสกัดเข้มข้น ก็ต้องยี่ห้อนี้ที่มีสมุนไพรมากกว่า 10 ชนิด ได้แก่ เหง้าขิง รากโสม ถั่งเช่า พลูคาว น้ำมันงา น้ำมันงาขี้ม่อน เห็ดหลินจือ เห็ดไมตาเกะ เห็ดชิตาเกะ เห็ดยามาบูชิตาเกะ โคเอนไซม์ Q10 เบต้ากลูแคน จึงเหมาะกับคนที่ต้องการเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย คนที่ต้องการบำรุงสุขภาพปอด คนที่เสี่ยงต่อภาวะอัลไซเมอร์ รวมทั้งคนที่อ่อนเพลียบ่อย จึงทำให้เหมาะจะเป็นวิตามินคนนอนน้อยด้วย

วิธีกิน : ครั้งละ 1-2 เม็ด ก่อนนอน

ขนาดบรรจุ : 30 เม็ด/กล่อง (จำนวน 3 กล่อง)

ราคาโดยประมาณ : 990 บาท

laz-icon
laz-icon

4. อาหารเสริมบำรุงปอด ของ BetaX

อาหารเสริมบำรุงปอด ยี่ห้อไหนดี, วิตามินบำรุงปอด
Image Credit : lazada.co.th

ผลิตภัณฑ์ของ BetaX เป็นอาหารเสริมดูแลปอด รักษาอาการภูมิแพ้ หอบหืด ไอเรื้อรัง มีเสมหะมาก ช่วยขจัดสารพิษที่สะสมในปอด รักษาอาการภูมิแพ้ หอบหืด ไอเรื้อรัง กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ช่วยให้ระบบทางเดินหายใจทำงานปกติปรับสมดุลของระบบทางเดินหายใจ บำรุงและฟื้นฟูปอด ป้องกันการเกิดมะเร็งปอดได้ หากเพื่อนๆ ต้องการอาหารเสริมบำรุงปอด ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับผู้ที่ต้องทำงานอยู่กับฝุ่นควัน รวมถึงพีเอ็ม 2.5 ต้องเลือก BetaX

วิธีกิน : วันละ 1-2 เม็ด หลังอาหารเช้า แนะนำให้ใช้ต่อเนื่อง 1-2 เดือน

ขนาดบรรจุ : 10 เม็ด/กล่อง (จำนวน 3 กล่อง)

ราคาโดยประมาณ : 490-1,090 บาท

laz-icon
laz-icon

5. อาหารเสริมบำรุงปอด ของ Natural Factor

อาหารเสริมบำรุงปอด ยี่ห้อไหนดี, วิตามินบำรุงปอด
Image Credit : lazada.co.th

อาหารเสริมบำรุงปอดยี่ห้อนี้ ใน 1 เม็ด มีส่วนผสมจากธรรมชาติและสมุนไพร 8 ชนิด รวม 705 มก. หากเพื่อนๆ ต้องการอาหารเสริมบำรุงปอด ยี่ห้อไหนดีที่ผ่านการตรวจสอบและรับรองผลิตภัณฑ์โดยองค์กรที่สาม ก็ต้องยี่ห้อนี้ที่มีตรารับรองจาก ISURA™ สารสกัดจากธรรมชาติยี่ห้องนี้เป็นวิตามินบำรุงปอด ที่ช่วยปอดให้แข็งแรง บรรเทาอาการหอบหืด หลอดลมอักเสบ ปอดอุดกั้นเรื้อรังและไซนัส ลดอาการบวมและอักเสบของระบบทางเดินหายใจ ลดอาการระคายเคืองระบบทางเดินหายใจ ลดอาการไอ ช่วยขับเสมหะ

วิธีกิน : ผู้ใหญ่และเด็กอายุมากกว่า 12 ขวบ ครั้งละ 1 เม็ด วันละ 3-4 ครั้ง ส่วนเด็กอายุ 6-12 ขวบ ทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 3 ครั้ง

ขนาดบรรจุ : 90 เม็ด/กล่อง

ราคาโดยประมาณ : 660-680 บาท

laz-icon
laz-icon

ดูแลตัวเองยังไงดี ?

มลพิษทางอากาศสามารถส่งผลกระทบต่อสุขภาพของเพื่อนๆ อย่างรุนแรง ทั้งทำให้เกิดโรคระบบทางเดินหายใจ จนถึงโรคหัวใจและหลอดเลือด มลพิษทางอากาศยังเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่จะเสียชีวิตจากโควิด-19 อีกด้วย ดังนั้นการดูแลปอดของเราจึงมีความสำคัญมากขึ้น การรับประทานอาหารบางชนิดสามารถช่วยให้ร่างกายสร้างภูมิต้านทานต่อผลร้ายของมลพิษได้ หากเพื่อนต้องประสบกับมลภาวะ ต่อไปนี้คือการเปลี่ยนแปลงทางโภชนาการบางประการที่สามารถช่วยปกป้องปอดของเพื่อนได้ นอกเหนือจากการเลือกอาหารเสริมบำรุงปอด ยี่ห้อไหนดีมารับประทาน

อาหารเสริมบำรุงปอด ยี่ห้อไหนดี, วิตามินบำรุงปอด

ขิง

ขิงถูกใช้ในการรักษาแบบพื้นบ้านที่มีมานานมาก โดยใช้ในการรักษาอาการไอและหวัด ขิงมีสมบัติต้านการอักเสบ ช่วยในการขับสารพิษออกจากทางเดินหายใจ แถมยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ เช่น แมกนีเซียม โพแทสเซียม เบต้าแคโรทีน และสังกะสี ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยในการรักษาสุขภาพปอด เพื่อนๆ สามารถเพิ่มขิงลงในชา ผัด หรือต้มที่เหมาะสมได้

ขมิ้น

ขมิ้นช่วยลดการอักเสบและความอึดอัดที่เกิดจากโรคทางเดินหายใจ สารออกฤทธิ์ในขมิ้นช่วยทำความสะอาดปอดอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังสร้างภูมิคุ้มกันและล้างพิษในร่างกาย ขมิ้นดิบหรือขมิ้นผงสามารถนำมาใช้กับนม แกง สลัด และสมูทตี้ได้

น้ำผึ้ง

น้ำผึ้งเป็นสารให้ความหวานตามธรรมชาติ และในขณะเดียวกันก็มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้ช่วยลดปัญหาระบบทางเดินหายใจ ช่วยในการล้างทางเดินหายใจและรักษาสุขภาพปอดของเพื่อนๆ เพียงใส่น้ำผึ้ง 1 ช้อนชาลงในน้ำอุ่น 1 แก้ว เท่านี้ก็มีประโยชน์อย่างมากในการทำความสะอาดปอด อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการหวัดและอาการไอได้ดี ซึ่งเป็นทางเลือกนอกเหนือจากการหาอาหารเสริมบำรุงปอด ยี่ห้อไหนดีมารับประทาน

กระเทียม

กระเทียมมีสารประกอบที่มีประสิทธิภาพสูงที่ชื่อ อัลลิซิน ซึ่งทำหน้าที่เป็นยาปฏิชีวนะและช่วยรักษาโรคติดเชื้อทางเดินหายใจ ช่วยบรรเทาอาการคัดจมูกและหายใจไม่สะดวก ช่วยลดการอักเสบและความเสี่ยงของมะเร็งปอด กระเทียมใช้งานได้ดีสำหรับผู้ป่วยโรคหืด

ชาเขียว

ชาเขียวมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายตั้งแต่การลดน้ำหนักไปจนถึงลดการอักเสบ การบริโภคชาเขียววันละ 2 แก้ว สามารถปรับปรุงสภาพปอดได้ดี

เกร็ดสุขภาพ : การออกกำลังกายแบบแอโรบิกคือ อีกเคล็ดลับหนึ่งในทำความสะอาดปอด เพราะการออกกำลังกายแบบแอโรบิกช่วยเพิ่มความจุปอด ตัวอย่างของการออกกำลังกายแบบแอโรบิก ได้แก่ การเดิน ปั่นจักรยาน วิ่ง ว่ายน้ำ เต้นรำ เล่นเทนนิส ชกมวย เป็นต้น ดังนั้นหากยังไม่ได้ตัดสินใจเลือกอาหารเสริมบำรุงปอด ยี่ห้อไหนดี เพื่อนๆ ก็เริ่มต้นด้วยการออกกำลังกายแบบแอโรบิกก่อนก็ได้ (อ่านวิธีสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายเพิ่มเติมได้ที่นี่)

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : lung.org, timesofindia.indiatimes.com

Featured Image Credit : freepik.com/atlascompany

ติดตามเราได้ที่ … เฟสบุ๊ค : เกร็ดสุขภาพ

ติดต่อโฆษณา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้การวิเคราะห์

    เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

Save