X

7 ยี่ห้อ ครีมกันแดด ป้องกันแสงสีฟ้า ที่เลือกมาแล้วว่าดีต่อคนทำงานหน้าคอมจริง !

เพื่อสุขภาพ” ชุมชนสุขภาพ เรื่องราวตรงใจ ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย รุ่นไหนก็รัก ♡

7 ยี่ห้อ ครีมกันแดด ป้องกันแสงสีฟ้า ที่เลือกมาแล้วว่าดีต่อคนทำงานหน้าคอมจริง !

ผิวของเรานั้นมีความสำคัญอย่างมาก ไม่แค่เฉพาะผิวกายเท่านั้น แต่รวมถึงผิวหน้าของเราด้วย ในแต่ละวันที่เราต้องออกไปเผชิญกับแสงแดดนอกบ้าน แม้ว่าแสงแดดจะให้วิตามินแก่ร่างกาย (อ่านเพิ่มเติมบทความ แสงแดดให้วิตามินอะไร) แต่ถ้าได้รับแสงแดดที่จัดเกินไปก็ทำให้ผิวของเราถูกทำลายด้วยรังสีอัลตราไวโอเลต หรือ UV เช่นเดียวกัน และในขณะเดียวกันแม้ว่าเราจะทำงานอยู่ในห้องแอร์ที่ออฟฟิศ หรือทำงานที่บ้าน ถึงจะไม่โดนแสงแดดโดยตรง แต่ก็มีความเสี่ยงในการได้รับแสงสีฟ้า หรือที่เรียกว่าแสงพลังงานสูงที่มองเห็นได้ (HEV) แสงสีฟ้านั้นจะถูกปล่อยออกมาจากดวงอาทิตย์ หลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ รวมถึงหน้าจอคอมพิวเตอร์และมือถือ ที่เราใช้กันเกือบทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงควรใช้ ครีมกันแดด ป้องกันแสงสีฟ้า เพื่อดูแลผิวของเราในกิจวัตรประจำวัน และเพื่อปกป้องผิวจากแสงสีฟ้านี้ เรามี 7 ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2022 มาแนะนำคนทำงานหน้าจอกันค่ะ

รวม ครีมกันแดด ป้องกันแสงสีฟ้า จะทำงานอีกกี่หน้าจอก็ไม่หวั่น !

ครีมกันแดด ป้องกันแสงสีฟ้า, ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2022
Image Credit : freepik.com

เวลาออกจากบ้านไปเจอแสงแดดจัดๆ นอกจากจะต้องระวังเรื่องของการเป็นลมแดดแล้วนั้น ยังต้องปกป้องผิวจากรังสียูวีต่างๆ อีกด้วย เพราะแสงแดดทำร้ายผิวของเราได้อย่างไม่ต้องสงสัย รวมถึงแสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์เช่นกัน และเพื่อการปกป้องดูแลผิวของเรา มาดูกันว่าครีมกันแดด ป้องกันแสงสีฟ้าที่เราอยากแนะนำจะมียี่ห้อไหนบ้างที่คัดมาแล้วว่าดี

1. Eucerin Photoaging Control Sun Fluid SPF 50

ครีมกันแดด ป้องกันแสงสีฟ้า, ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2022
Image Credit : shopee.co.th

ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2022 ยี่ห้อแรกแนะนำยูเซอรินตัวนี้เลยค่ะ เพราะเป็นครีมกันแดดที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต้านความเสื่อมของเซลล์ ช่วยปกป้องผิวพร้อมลดเลือนริ้วรอยและฝ้าแดดฝังลึก มาในเนื้อเซรั่มบางเบา ยึดเกาะแนบสนิทกับผิว ช่วยลดการทำลายคอลลาเจนในผิว และลดการก่อตัวของจุดด่างดำ ผสานด้วยกรดไฮยาลูรอนิกที่ให้ความชุ่มชื้น และช่วยให้ผิวสามารถซ่อมแซมตัวเองจากความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้

ราคาโดยประมาณ : ขนาด 50 ml. 648 – 680 บาท

laz-icon
laz-icon

2. La Roche-Posay Anthelios 50+

ครีมกันแดด ป้องกันแสงสีฟ้า, ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2022
Image Credit : shopee.co.th

ลาโรช โพเซย์ ครีมกันแดดเนื้อฟลูอิด สามารถกรองรังสี UV และช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำลายโดยมลภาวะ ด้วยเพราะมีซิงค์ออกไซด์และไททาเนียมไดออกไซด์ ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีและแสงสีฟ้าได้ เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน จึงเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว และเหมาะสำหรับผิวบอบบางที่มีแนวโน้มระคายเคืองง่ายอีกด้วย

ราคาโดยประมาณ : ขนาด 50 ml. 1,189 – 1,230 บาท

laz-icon
laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : ทำไมแสงสีฟ้าถึงทำร้ายผิวของเราได้ ? การได้รับแสงสีฟ้าจากหน้าจอมากเกินไป คล้ายกับการได้รับรังสี UVA จากดวงอาทิตย์มากเกินไปนั่นเอง ซึ่งสามารถกระตุ้นการก่อตัวของอนุมูลอิสระ และไปทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้เกิดการอักเสบ นำไปสู่การเกิดรอยแดง จุดด่างดำ และรอยเหี่ยวย่น เพราะแสงสีฟ้าที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดความหมองคล้ำมากขึ้นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในคนที่มีโทนสีผิวเข้ม นอกจากการใช้ครีมกันแดดเพื่อปกป้องดูแลผิวแล้ว ยังสามารถใช้วิธีธรรมชาติเพื่อดูแลผิวพรรณของเราได้ ด้วยการกินมะเขือเทศเป็นประจำ เพราะมะเขือเทศสรรพคุณผิวมากมาย ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งสุขภาพดีได้อีกด้วย

3. BSC CRYSTAL BRIGHT SUNSCREEN SPF50 PA+++

ครีมกันแดด ป้องกันแสงสีฟ้า, ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2022
Image Credit : lazada.co.th

ครีมกันแดดของไทย บีเอสซี มีสารป้องกันแสงสีฟ้าจากหน้าจอโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์ พร้อมทั้งปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ช่วยปกป้องผิวจากการถูกแดดเผา และช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย มาในรูปแบบเนื้อน้ำนมให้ความบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ และใช้สารกันแดดที่มีประสิทธิภาพสูง เป็นครีมกันแดด ป้องกันแสงสีฟ้าที่มาในราคาเบาๆ แต่คุณภาพดีเยี่ยม

ราคาโดยประมาณ : ขนาด 25 g. 119 – 189 บาท

laz-icon
laz-icon

4. YOU Triple UV Centella Sunscreen with Niacinamide SPF50 PA++++

ครีมกันแดด ป้องกันแสงสีฟ้า, ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2022
Image Credit : lazada.co.th

ครีมกันแดดยู หนึ่งในครีมกันแดด ป้องกันแสงสีฟ้า ที่มาในสูตรน้ำ ผสมผสานด้วย Centella Asiatica จึงเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA, UVB และแสงสีน้ำเงิน พร้อมอุดมไปด้วยสารสกัดบำรุงผิวอย่าง Allantoin, Vitamin E และ Niacinamide ทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิว และช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่มมากขึ้น มีเนื้อบางเบา มีเนื้อสัมผัสเย็นสบาย ซึมเข้าสู่ผิวทันทีหลังทา ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ทิ้งคราบขาว

ราคาโดยประมาณ : ขนาด 30 ml. 219 – 239 บาท

laz-icon
laz-icon

5. Dr.PONG 444 BlueX iron oxide plus melanin hybrid sunscreen SPF50

ครีมกันแดด ป้องกันแสงสีฟ้า, ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2022
Image Credit : shopee.co.th

ครีมกันแดด ป้องกันแสงสีฟ้าจากด็อกเตอร์พงศ์ แบรนด์เวชสำอางค์ที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมมากในตอนนี้ เพราะเป็นเวชสำอางจากคลินิกหมอพงศ์ จึงเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวโดยเฉพาะ และยังมีครีมกันแดดน้องใหม่ที่ช่วยป้องกันผิวคล้ำจากแสงสีฟ้าด้วย Iron Oxide และ Melanin อีกด้วย พร้อมกับสารกันแดด UV filters ถึง 6 ตัว เนื้อครีมกันแดดให้สัมผัสบางเบาสบายผิว แต่ก็ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวในขณะเดียวกัน เพิ่มความกระจ่างใส และปลอบประโลมผิวด้วยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : ขนาด 30 ml. 390 – 399 บาท

laz-icon
laz-icon

6. NIVEA Sun Triple Protect SPF50+ PA+++

ครีมกันแดด ป้องกันแสงสีฟ้า, ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2022
Image Credit : lazada.co.th

นีเวีย ซัน ทริปเปิ้ล โพรเทค เอ็กซ์ตร้า เรเดียนซ์ แอนด์ สมูท อีกหนึ่งครีมกันแดด ป้องกันแสงสีฟ้า ที่ช่วยปกป้องผิวขั้นสุดจากแสงบลูไลท์ รังสียูวีเอ ยูวีบี และปกป้องผิวจากมลภาวะ มาในเนื้อเซรั่มสูตรบางเบา ใช้สำหรับผิวหน้า ซึมไวในไม่กี่วินาที สามารถใช้ได้ทุกวัน สูตรสีชมพู Extra Radiance & Smooth มาพร้อมสารสกัดจากดอกกุหลาบฮอกไกโด ให้กลิ่นหอมอ่อนๆ ผ่อนคลาย และช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวจากความหมองคล้ำด้วยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : ขนาด 40 ml. 439 บาท

laz-icon
laz-icon

7. SOS Ultra Protect X3 UV Essence SPF50+/PA++++

ครีมกันแดด ป้องกันแสงสีฟ้า, ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2022
Image Credit : lazada.co.th

ครีมกันแดด ป้องกันแสงสีฟ้ายี่ห้อสุดท้ายที่อยากแนะนำ เอะสึ โอ เอะสึ เป็นหนึ่งในครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2022 เพราะช่วยป้องกันแสงแดด UVA UVB ช่วยป้องกันแสงสีฟ้า มลภาวะ และฝุ่น PM2.5 ได้ ทั้งยังอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย สำหรับสูตรนี้เป็นสูตรไฮยาลูรอน มาในเนื้อเอสเซนส์บางเบา ผสานกับวิตามินอี ช่วยฟื้นฟูและปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องพร้อมดูแลผิวอย่างล้ำลึก และช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้อีกด้วย

ราคาโดยประมาณ : ขนาด 30 ml. 293 – 329 บาท

laz-icon
laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : วิธีทาครีมกันแดด ป้องกันแสงสีฟ้าบนใบหน้าที่ถูกต้อง อย่างแรกเลยคือควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน 30 นาที หรือก่อนจะทำงานหน้าจอ ขั้นแรกเลยคือล้างหน้าให้สะอาด เพื่อขจัดเครื่องสำอางและน้ำมันที่อยู่บนผิวออก เพราะอาจทำให้ครีมกันแดดไม่สามารถเกาะติดผิวได้ จากนั้นซับผิวให้แห้ง แล้วทาครีมกันแดดในปริมาณที่พอเหมาะ คือ 2 ข้อนิ้ว หรือหากเป็นชนิดน้ำ ให้กะปริมาณเท่าเหรียญสิบ โดยทาครีมกันแดดบริเวณหน้าผาก แก้ม จมูก และคาง รวมทั้งด้านหน้าและหลังของคอ อย่าลืมบริเวณใบหู และเปลือกตาด้วยค่ะ สำหรับคนที่แต่งหน้า ควรทาครีมกันแดดหลังขั้นตอนบำรุงผิว จากกนั้นจึงค่อยทารองพื้นหรือแป้งทีหลัง เพื่อให้ครีมกันแดดปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

และนี่ก็เป็นครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติป้องกันแสงสีฟ้าทั้ง 7 ยี่ห้อที่เราเอามาแนะนำกัน ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามห้างร้านทั่วไป หรือจะสั่งซื้อทางออนไลน์ก็สะดวกรวดเร็ว อย่าลืมว่าการทาครีมกันแดดก่อนออกแดดนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก และก็ต้องทาครีมกันแดดแม้จะทำงานในที่ร่มก็ตาม เพราะผิวของเราก็ยังได้รับอันตรายจากแสงสีฟ้าอยู่ดี ถ้าอยากมีสุขภาพผิวที่ดี นอกจากการรับประทานอาหารที่ดีต่อผิว การนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ และการบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ต่างๆ แล้ว การทาครีมกันแดด ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ผิวของเรามีสุขภาพดีได้ค่ะ

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : arlingtondermatology.net, allure.com, today.com

Featured Image Credit : freepik.com/senivpetro

ติดตามเราได้ที่ … เฟสบุ๊ค : เกร็ดสุขภาพ

ติดต่อโฆษณา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้การวิเคราะห์

    เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

Save