X

8 คอลลาเจนบำรุงผิว พร้อมวิธีดูแลผิวยังไง ให้สวยใส น่ามอง !

เพื่อสุขภาพ” ชุมชนสุขภาพ เรื่องราวตรงใจ ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย รุ่นไหนก็รัก ♡

8 คอลลาเจนบำรุงผิว พร้อมวิธีดูแลผิวยังไง ให้สวยใส น่ามอง !

หลายๆ คนก็อยากมีผิวสวยใสน่ามอง ผิวดูอิ่มน้ำสุขภาพดี มีความกระจ่างใส ไม่แห้งกร้าน แต่ทุกวันนี้ผิวของเราต้องเผชิญกับมลภาวะมากมาย ทั้งแสงแดด ฝุ่น ควันพิษทางอากาศ ถ้าไม่บำรุงผิวดีๆ และทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกวัน ผิวของเราก็จะแห้งกร้าน เหี่ยวห่น มีริ้วรอย ทั้งนี้ การรับประทาน คอลลาเจนบำรุงผิว ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้เรามีผิวสวยใสสุขภาพดีได้ คอลลาเจนช่วยบำรุงผิวของเรายังไงบ้าง มียี่ห้อไหนคุณภาพดีได้มาตรฐานบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำ 8 คอลลาเจนบำรุงผิว ให้ผิวสุขภาพดี เนียนใสไม่เหี่ยวย่น !

คอลลาเจนบำรุงผิว, คอลลาเจนบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี
Image Credit : freepik.com

คอลลาเจนเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่พบมากในเนื้อเยื่อ เส้นเอ็น และหลอดเลือด ทั้งยังเป็นส่วนประกอบของผิวหนังถึง 75% คอลลาเจนช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนังของเรา ทำให้เต่งตึง นุ่มเนียน เมื่อคอลลาเจนในผิวหนังมีปริมาณน้อยลงจึงทำให้ผิวหนังเหี่ยวย่นนั่นเอง และการรับประทานคอลลาเจนอาจช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่นมากขึ้น เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และยังไปช่วยเสริมให้คอลลาเจนในผิวหนังของเรามีปริมาณมากขึ้นด้วย

มีการศึกษาว่า คอลลาเจนที่มีโมเลกุลสั้นๆ เช่น ไดเปปไทด์และไตรเปปไทด์ เมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว ร่างกายสามารถดูดซึมได้ จึงช่วยบำรุงผิวของเราให้ยืดหยุ่นมากขึ้น ปกติแล้วในอาหารบางชนิดก็มีคอลลาเจนสูง เช่น ในหนังสัตว์ เอ็น เจลลาติน ในเยลลี่ เป็นต้น แต่ถ้าหากรับประทานมากไปก็อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพได้ บางคนจึงเลือกเป็นผลิตภัณฑ์คอลลาเจนบํารุงผิวแทน เพราะกินง่าย สะดวก รวดเร็ว มีทั้งรูปแบบผงชงกับน้ำ เป็นเม็ด หรือเป็นเจลลี่ แล้วมีคอลลาเจนบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ที่น่าสนใจบ้าง ไปเลือกช็อปกันเลยค่ะ

เกร็ดสุขภาพ : การบำรุงผิวภายนอกด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ผสมคอลลาเจน มีประโยชน์หรือไม่ ? คอลลาเจนมีโมเลกุลใหญ่ ไม่สามารถซึมผ่านผิวหนังได้โดยตรง ต้องผ่านกระบวนการย่อยเป็นกรดอะมิโนก่อนถึงจะดูดซึมได้ ดังนั้น การทาหรือมาสก์หน้าด้วยผลิตภัณฑ์คอลลาเจนนั้น คอลลาเจนไม่สามารถซึมผ่านผิวเพื่อเข้าไปเติมเต็มคอลลาเจนใต้ผิวหนังได้โดยตรง แต่อาจช่วยเคลือบผิวและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเหมือนโลชั่นบำรุงผิวทั่วๆ ไป

1. CHAME – Hydrolyzed Collagen Tripeptide Plus

คอลลาเจนบำรุงผิว, คอลลาเจนบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี
Image Credit : konvy.com

CHAME Hydrolyzed Collagen Tripeptide Plus สูตรเพิ่มประสิทธิภาพ ด้วย คอลลาเจนไตรเปปไทด์นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น เป็นคอลลาเจนปลาหิมะจากประเทศนอร์เวย์ และยังมีกลูตาไธโอน ซีบัคธอร์น สารสกัดจากผงพีช และส่วนประกอบอื่น ๆ รวม 24 ชนิด อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระสูง ให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ผิวกระจ่างใสอม ชมพู สีผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ ฝ้า กระรอยต่างดำ รอยสิวแลดูจางลง ลดการชะลอการเกิดริ้วรอย และความเหี่ยวย่นของผิวหนังได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังช่วยชะลอและป้องกันการเกิดสิว ช่วยบำรุงผมให้สวยเงางาม บำรุงให้เล็บแข็งแรงไม่แตกหักง่ายอีกด้วย

ราคาโดยประมาณ : 370 – 425 บาท (10 ซอง)

laz-icon
laz-icon

2. NUUI Collagen

คอลลาเจนบำรุงผิว, คอลลาเจนบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี
Image Credit : nuuiworld.com

อยากมีสุขภาพผิวสวยกระจ่างใส ต้องกินคอลลาเจนตัวนี้เลยค่ะ  ประกอบด้วย คอลลาเจนไตรเปบไทด์ จากประเทศญี่ปุ่น ที่สกัดจากปลาน้ำจืด 100% มีแอลกลูต้าไธโอน วิตามิน C และ E สูง มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ และยังมีสารสกัดอื่นๆ อีกกว่า 22 ชนิดที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูกระจ่างใส รสชาติดี ดื่มง่าย ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล ไม่ต้องกลัวว่าจะอ้วนเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 239 – 290 บาท (10 ซอง)

laz-icon
laz-icon

3. Colly Collagen Plus Lycopene

คอลลาเจนบำรุงผิว, คอลลาเจนบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี
Image Credit : konvy.com

Colly Collagen Plus Lycopene รับประทาน 1 ซอง เทียบเท่ากับการกินมะเขือเทศถึง 20 ลูก แถมยังเพิ่ม Zinc ที่มีส่วนช่วยเรื่องสิวอีกด้วย ใน 1 ซองประกอบด้วย Collagen Peptide, Lycopene ที่ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากมลภาวะ มีวิตามินซีช่วยให้ผิวสวยใส ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ และมีส่วนช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน ใครอยากลดสิว ลดผิวมัน บำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น เนียนขาวอมชมพู และมีผิวเรียบเนียนกระชับ ต้องลองตัวนี้ค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 399 บาท (16 ซอง)

laz-icon
laz-icon

4. DHC Collagen

คอลลาเจนบำรุงผิว, คอลลาเจนบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี
Image Credit : shopee.com

คอลลาเจนบำรุงผิวชนิดเม็ด สกัดมาจากปลาทะเลน้ำลึก ช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึง เพิ่มความยืดหยุ่นและความชุ่มชื่น คอลลาเจนที่ใช้ใน DHC Collagen เป็นชนิด Collagen Hydrolysate (คอลลาเจน ไฮโดรไลเสท) ขนาดโมเลกุลเล็กกว่าคอลลาเจนปกติทั่วไป จึงสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย ทั้งยังมีวิตามินบี 1 และบี 2 อีกด้วย ควรรับประทานหลังอาหารเย็น ซึ่งจะช่วยในการซ่อมแซมเสริมสร้างเซลล์ต่างๆ ในช่วงเวลาที่พักผ่อนได้ดี

ราคาโดยประมาณ : 185 – 268 บาท (120 เม็ด)

laz-icon
laz-icon

5. VISTRA Marine Collagen TriPeptide

คอลลาเจนบำรุงผิว, คอลลาเจนบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี
Image Credit : vistra.co.th

คอลลาเจนบำรุงผิวชนิดเม็ดจากแบรนด์ Vistra มีมารีน คอลลาเจน ไตรเปปไทด์ 1,300 มิลลิกรัม และยังประกอบด้วยวิตามินซี โคเอ็นไซม์คิวเท็น ไกลซีน  แอล-อาร์จินิน  และวิตามินอี ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวของเราทั้งสิ้น วิตามินซีมีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจนที่ผิวหนัง ช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึงเนียนนุ่มมากขึ้น มี โคเอ็นไซม์คิวเท็นช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกาย มีวิตามินอีช่วยต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น มาในรูปแบบเม็ด กินง่าย พกพาสะดวก

ราคาโดยประมาณ : 356 – 442 บาท (30 เม็ด)

laz-icon
laz-icon

6. Meiji Amino Collagen Gold + CoQ10 & Rice Germ Extract

คอลลาเจนบำรุงผิว, คอลลาเจนบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี
Image Credit : int.japanesetaste.com

คอนลาเจนบำรุงผิวที่มีโคเอ็นไซม์คิวเท็น และสารสกัดจากจมูกข้าว เหมาะสำหรับวัย 30+ ที่ต้องการดูแลปัญหาเรื่องริ้วรอย มีส่วนประกอบของCoQ10 โคเอนไซม์คิวเทน เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยลดริ้วรอย ชะลอการเสื่อมของผิว และมีส่วนช่วยให้เซลล์กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรง ประกอบกับสารสกัดจากจมูกข้าว อุดมไปด้วยเซราไมด์ ช่วยให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น รักษาผิวให้เปล่งปลั่ง ชุ่มชื่น ดูมีสุขภาพดี อ่อนวัย มีออร่า และยังเป็นคอลลาเจนเปปไทด์สายสั้นที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ดีอีกด้วย สาวๆ วัย 30+ คนไหนกำลังหาผลิตภัณฑ์คอลลาเจนบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี แนะนำเป็นตัวนี้เลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 1,390 – 1,490 บาท (196 กรัม)

laz-icon
laz-icon

7. Dii Supplements – No.20+

คอลลาเจนบำรุงผิว, คอลลาเจนบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี
Image Credit : konvy.com

คอลลาเจนบำรุงผิว Premium Amino Collagen สูตรใหม่ ผสานคอลลาเจน3ชนิด ได้แก่ คอลลาเจนเปปไทด์ คอลลาเจนไดเปปไทด์ และคอลลาเจนไตรเปปไทด์ ซึ่งตัวคอลลาเจนไดเปปไทด์จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในร่างกาย ทั้งนี้ ยังมีสารสกัดจากมะเขือเทศสีขาวที่มีส่วนช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี ให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยเสริมให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น และเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

ราคาโดยประมาณ : 650 – 699 บาท (115 กรัม)

laz-icon
laz-icon

8. Yoo Collagen

คอลลาเจนบำรุงผิว, คอลลาเจนบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี
Image Credit : yoocollagenshop.com

Yoo Collagen มีคอลลาเจนครบทั้ง ไทด์วัน ไทด์ทู และไทด์ทรี ที่จะช่วยส่งผลให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น คัดเลือกสารสกัดวิตามินซีจากแหล่งธรรมชาติ อย่าง Acerola Cherry และ Camu Camu ที่ให้วิตามินซีสูงถึง 2,400-3,000 มิลลิกรัมต่อเนื้อผลสด 100 กรัม ซึ่งมากกว่าปริมาณของวิตามินซีในส้มถึงประมาณ 60 เท่า บำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ดูเต่งตึงอ่อนเยาว์ และยังมี CoQ10 ช่วยกระตุ้นการต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบของร่างกาย ไม่ให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพก่อนวัย

ราคาโดยประมาณ : 267 บาท (110 กรัม)

laz-icon
laz-icon

ชวนดูวิธีบำรุงผิว ให้ผิวสวยใสน่ามอง

คอลลาเจนบำรุงผิว, คอลลาเจนบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี
Image Credit : freepik.com

นอกจากจะกินคอลลาเจนบำรุงผิวแล้ว เราก็ต้องหมั่นดูแลผิวกายของเราอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ เพื่อที่จะได้มีผิวสวยใสในระยะยาว เราสามารถดูแลผิวของเราได้ยังไงบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

 1. ขัดผิวเป็นประจำ การขัดผิวช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เผยผิวที่สดชื่นและกระจ่างใส ใช้สครับผิวแบบอ่อนโยนที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา และขัดผิวเป็นประจำสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง จะช่วยให้ผิวของเราดูกระจ่างใสขึ้น
 2. บำรุงผิวเป็นประจำ ด้วยโลชั่นและมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิว จะช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นและเรียบเนียน ทั้งนี้ ควรดื่มน้ำมากๆ เพื่อให้ผิวของเราสุขภาพดีจากภายใน เพื่อให้ผิวของเรามีสุขภาพดีและแข็งแรง 
 3. ปกป้องจากแสงแดด ด้วยการทาครีมกันแดดในวงกว้างที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปทุกวัน แม้ในวันที่มีเมฆมาก ครีมกันแดดช่วยปกป้องผิวของคุณจากรังสี UV ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และลดความเสี่ยงของมะเร็งผิวหนัง
 4. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ผัก ผลไม้ ธัญพืช โปรตีนไม่ติดมัน และไขมันที่ดีต่อสุขภาพ เช่น กรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัวต่างๆ ที่ได้จากปลา อะโวคาโด น้ำมันมะกอก เป็นต้น การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ก็จะช่วยส่งเสริมให้ผิวของเรามีสุขภาพดีขึ้นด้วย

เกร็ดสุขภาพ : ถ้าอยากผิวสวย ต้องกินอาหารที่มีวิตามินซีสูง เพราะวิตามินซีช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอการสลายของคอลลาเจนอีกด้วย แหล่งของวิตามินซีก็ได้แก่ ผักและผลไม้ต่างๆ โดยเฉพาะผักใบเขียวอย่างคะน้า บรอกโคลี ผักโขม ผลไม้ก็เช่น ส้ม ฝรั่ง เบอร์รี่ เป็นต้น และควรหลีกเลี่ยงอาหารรสหวานด้วยนะคะ  เพราะน้ำตาลจะทำให้เกิดกระบวนการไกลเคชัน (glycation) ที่จะส่งผลให้คอลลาเจนเสียรูปร่างและไม่ยืดหยุ่นแบบที่ควรจะเป็น ทำให้ผิวของเราไม่เต่งตึงและเหี่ยวย่นนั่นเอง

 1. นอนหลับให้เพียงพอ ควรนอนหลับอย่างมีคุณภาพให้ได้ 7- 8 ชั่วโมงในแต่ละคืน การนอนหลับทำให้ผิวของเราสามารถซ่อมแซมและสร้างเซล์ผิวใหม่ได้ ทำให้ดูสดชื่นและกระปรี้กระเปร่า และการเข้านอนก่อน 23.00 น. จะทำให้ Growth Hormone หลั่งอย่างเต็มที่ ซึ่งจะช่วยชะลอวัยได้ด้วยนะคะ
 2. บริหารจัดการความเครียดอย่างเหมาะสม รู้มั้ยคะว่า ความเครียดเรื้อรังอาจส่งผลร้ายกับผิวของเราได้ ถ้าไม่อยากผิวเหี่ยวก่อนวัย เมื่อรู้ตัวว่าเครียด ควรผ่อนคลายให้เร็วที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการออกไปเดินเล่น ดูหนัง ฟังเพลง ออกกำลังกาย ฯลฯ ความเครียดนั้นส่งผลเสียต่อสุขภาพโดยรวมของเราอย่างมาก ถ้าเครียดนานๆ ก็อาจเป็นโรคที่เกิดจากความเครียดอย่างไมเกรน หัวใจ ความดัน มะเร็ง ได้ด้วยนะ

คอลลาเจนคnออะไร ช่วยบำรุงผิวได้อย่างไร มียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ใครที่กำลังหาข้อมูลอยู่ ตอนนี้ก็ได้ทราบกันไปแล้วนะคะ ทั้งนี้ ควรกินผลิตภัณฑ์คอลลาเจนบำรุงผิวตามคำแนะนำที่ระบุไว้ในฉลาก ไม่ควรกินมากเกินไป เพราะอาจส่งผลต่อร่างกายได้ อีกประการหนึ่งก็คือ ไม่ควรฉีดคอลลาเจนเข้าผิวเด็ดขาด เพราะอันตรายมาก อาจเกิดการแพ้อย่างอย่างรุนแรงได้ ถ้ามีวิธีดูแลผิวและบำรุงผิวอย่างเหมาะสมและปลอดภัย และทำเป็นประจำสม่ำเสมอ รับรองว่ามีผิวสวยใสในระยะยาวแน่นอนค่ะ

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : siphhospital.com, webmd.com, my.clevelandclinic.org

Featured Image Credit : freepik.com/benzoix

ติดตามเราได้ที่ … เฟสบุ๊ค : เกร็ดสุขภาพ

ติดต่อโฆษณา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

Save