X

หมอนยางพารา ราคา แพงมั้ย ? แนะนำ 7 ยี่ห้อ ราคาไม่แพง นอนดี ทำความสะอาดง่าย !

เพื่อสุขภาพ” ชุมชนสุขภาพ เรื่องราวตรงใจ ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย รุ่นไหนก็รัก ♡

หมอนยางพารา ราคา แพงมั้ย ? แนะนำ 7 ยี่ห้อ ราคาไม่แพง นอนดี ทำความสะอาดง่าย !

การนอนเป็นเรื่องที่สำคัญในชีวิตประจำวันของเรา เพราะเป็นการพักผ่อนร่างกาย สมอง และจิตใจ เพื่อให้เรามีแรงในการลุกไปทำกิจวัตรในทุกๆ วันได้ และการนอนที่มีประสิทธิภาพจึงเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้ ปกติแล้วคนเราควรนอนอย่างน้อย 7 – 9 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งนับว่าเป็นเวลาที่ต่อเนื่องยาวนาน การจะนอนหลับให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีนั้น นอกจากท่านอนที่สำคัญแล้ว (แนะนำอ่านเพิ่มเติมบทความ ปวดหลังนอนท่าไหน) หมอนที่เราใช้หนุนนอนก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะจะช่วยให้เราหลับสบายมากยิ่งขึ้น และไม่ต้องตื่นกลางดึกเพราะปวดคอ ปวดหลัง ซึ่งหมอนที่ดีต่อสุขภาพและเป็นที่นิยมก็คือ หมอนยางพาราค่ะ หมอนยางพารา ราคา แพงไหม ? บทความนี้เรามีหมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดีมาแนะนำ พร้อมราคาที่จับต้องได้ จะมีหมอนใบไหนถูกใจน่าซื้อบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

รวม 7 ยี่ห้อ หมอนยางพารา ราคา ไม่แพง คุณภาพดี มีมาตรฐาน นอนสบายไม่ปวดเมื่อย

หมอนยางพารา ราคา, หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี
Image Credit : freepik.com

หมอนยางพารา ราคาเท่าไหร่นั้น ก็ต้องบอกว่าถ้าเป็นหมอนยางพาราแท้ ราคาก็จะอยู่ที่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ซึ่งก็ไม่ได้แพงมากจนเกินไป เพราะถ้าเทียบกับประโยชน์ที่ได้แล้วก็จัดว่าคุ้มค่าในการลงทุน โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาในการนอน ไม่ว่าจะเป็นปวดคอ ปวดหลัง หรือเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้น การเลือกหมอนที่ดีก็จะช่วยให้สุขภาพร่างกายของคุณดีขึ้นด้วยนะคะ และหมอนยางพาราก็ช่วยบรรเทาอาการปวด และช่วยปรับแต่งท่าทางในการนอนให้เหมาะสมอีกด้วย และหมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดีบ้าง เรามาดู 7 ยี่ห้อนี้กันเลยค่ะ

1. Tulip

หมอนยางพารา ราคา, หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี
Image Credit : shopee.co.th

หมอนหนุนยางพารายี่ห้อ Tulip เป็นหมอนยางพารา ราคาไม่แพงค่ะ เพราะมาในราคาหลักร้อยเท่านั้น มีการออกแบบเพื่อรองรับน้ำหนักตามหลักสรีรศาสตร์ เพื่อการนอนหลับที่สมบูรณ์ มีความยืดหยุ่นได้ดี ช่วยให้การนอนหลับสบาย ทั้งยังปลอดภัยจากไรฝุ่น มีให้เลือก 2 รุ่น คือ Soft & Firm และ Fit & Firm ค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 579 – 749 บาท

laz-icon
laz-icon

2. SiamLatex

หมอนยางพารา ราคา, หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี
Image Credit : shopee.co.th

หมอนยางพารา SiamLatex รุ่น Double Slopes เป็นหมอนเพื่อสุขภาพ ผลิตจากยางพาราเนื้อพรีเมียมที่มีความยืดหยุ่นสูง ให้สัมผัสแน่น เด้ง ลดอาการปวดเมื่อยได้ดี ช่วยให้คุณหลับสนิทยาวนาน นอกจากนี้ยังมีปุ่มนวด ช่วยกระจายน้ำหนัก และปรับการหมุนเวียนของเลือดให้สมดุลขึ้น ดีไซน์ทรง S – Curve ช่วยซัพพอร์ตช่วงคอ บ่า ไหล่ และจัดบาลานซ์ของแกนกระดูกสันหลังให้อยู่ในท่าทางที่ถูกต้องตามหลักสรีระ ระบายอากาศได้ดี นอนแล้วไม่รู้สึกร้อน

ราคาโดยประมาณ : 399 บาท

laz-icon
laz-icon

3. VERZA LATEX

หมอนยางพารา ราคา, หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี
Image Credit : lazada.co.th

หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดีที่ราคาไม่แรง แนะนำยี่ห้อ VERZA LATEX ค่ะ เป็นหมอนยางพาราแท้เพื่อสุขภาพ ที่คัดน้ำยางที่ดีที่สุดของประเทศไทย หมอนรุ่น CONTOUR ถูกออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ด้วยรูปทรง S – Curve ช่วยป้องกันโรคกระดูกคอเสื่อม แก้ปวดคอ บ่าไหล่ รองรับน้ำหนักและปรับแนวกระดูกสันหลังให้เป็นเส้นตรง ช่วยแก้อาการนอนกรน นอนไม่หลับ มาในสัมผัสนุ่ม นอนสบาย ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด

ราคาโดยประมาณ : 399 – 728 บาท

laz-icon
laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : ข้อดีของการใช้หมอนยางพาราคือ หมอนยางพาราทำจากวัสดุที่ทนทานที่สุดและปราศจากสารก่อภูมิแพ้ ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยต่างๆ ได้ ช่วยในการปรับแต่งกระดูกและจัดท่านอนให้เหมาะสม วัสดุระบายอากาศได้ดี ทำให้ไม่ร้อนจึงช่วยรักษาอุณหภูมิการนอนหลับที่ดี ให้ความรู้สึกนุ่ม แต่ยังรองรับคอและกระดูกสันหลัง นอกจากนี้ หมอนยางพารายังมีความทนทานและใช้งานได้ยาวนานอีกด้วย และสำหรับใครที่มีปัญหาปวดหลังนั้น ลองนำท่าโยคะ นั่งไปฝึกทำกันดู ก็จะช่วยลดอาการปวดได้อีกวิธีค่ะ

4. Dunlopillo

หมอนยางพารา ราคา, หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี
Image Credit : dunlopillo.co.th

Dunlopillo หมอนยางพาราแท้ 100% รุ่น Original Latex Pillow เป็นหมอนยางพารา ราคาสูงกว่ายี่ห้ออื่น แต่คุณภาพดี ช่วยลดอาการปวดคอได้ เพราะถูกออกแบบมาเฉพาะเพื่อรองรับศีรษะและต้นคอได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งยังช่วยลดอาการบาดเจ็บและการอักเสบของกระดูกต้นคอได้อีกด้วย มีความยืดหยุ่นสูง และสามารถกระจายน้ำหนักตามส่วนเว้าส่วนโค้งของศีรษะและต้นคอได้อย่างถูกสรีระระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้รู้สึกร้อนขณะนอนหลับ ทั้งยังไม่ก่อให้เกิดแบคทีเรียและไรฝุ่นด้วยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 1,290 บาท

laz-icon
laz-icon

5. Welcare

หมอนยางพารา ราคา, หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี
Image Credit : shopee.co.th

หมอนยางพารา Cool Touch จาก Welcare ที่วัสดุด้านในใช้ยางพารา 100% ให้ความนุ่มและยืดหยุ่นสูง สามารถกระจายแรงกดทับได้ดี เพราะมีผิวสัมผัสแบบปุ่มนูน และรูปทรงโค้งตามสรีระศีรษะและต้นคอ สามารถรองรับได้ทุกอิริยาบถในการนอน ทำให้นอนหลับสบาย ไม่ปวดเมื่อย ลดอาการปวดคอได้ ด้านนอกหุ้มด้วยผ้า Cool Touch จึงช่วยไม่ให้มีกลิ่นยางพารารบกวน และยังให้ผิวสัมผัสลื่น เย็นสบาย ระบายอากาศดี ไม่อับชื้น และไม่ก่อให้เกิดเชื้อรา

ราคาโดยประมาณ : 1,199 บาท

laz-icon
laz-icon

6. PROS LATEX

หมอนยางพารา ราคา, หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี
Image Credit : shopee.co.th

หมอนยางพารายี่ห้อ PROS LATEX รุ่น PLAIN I เป็นหมอนยางพารา ราคาหลักพัน ที่มาในเกรดพรีเมี่ยม ทำจากยางพาราแท้ 100% ดีไซน์แบบมีความสูง 2 ระดับที่แตกต่างกัน ซึ่งช่วยรองรับบริเวณคอและไหล่ได้ดีกว่าแบบอื่นๆ ทั้งยังช่วยกระจายน้ำหนัก ลดการกดทับ ลดอาการปวดคอ และลดการนอนตกหมอนได้ดีเป็นพิเศษ ช่วยปรับสมดุลกระดูกต้นคอ บ่า ไหล่ บรรเทาอาการนอนกรนได้เป็นอย่างดี รองรับทุกการเคลื่อนไหว ไม่แข็ง ไม่ยวบ มีรูระบายอากาศได้ดีทั่วทั้งใบ ไม่ก่อให้เกิดการอับชื้น

ราคาโดยประมาณ : 1,490 บาท

laz-icon
laz-icon

7. Sleep Latex

หมอนยางพารา ราคา, หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี
Image Credit : shopee.co.th

หมอนยางพาราแท้ ยี่ห้อ Sleep Latex รุ่น Hybrid มาในทรง Standard Queen ช่วยรองรับทุกสรีระการนอนด้วยเทคโนโลยีที่ผสมผสานระหว่างยางพาราธรรมชาติแท้ 100% และ Silky Soft Micro – Gel Fiber ใยขนห่านเทียมที่นุ่มเบาสบาย ทำให้รองรับน้ำหนักได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยให้นอนหลับได้ยาวนานเท่าที่ต้องการ ทั้งยังช่วยปรับท่านอนให้แนวกระดูกสันหลังเป็นเส้นตรง ถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์ มีรูระบายอากาศทั่วทั้งใบ ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น และยังลดการสะสมของเชื้อรา แบคทีเรีย และไรฝุ่นอีกด้วย

ราคาโดยประมาณ : 885 บาท

laz-icon
laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : หมอนยางพาราสามารถซักทำความสะอาดได้ ด้วยการใช้ไอโซโพรพิลแอลกอฮอล์หรือผงซักฟอกอ่อนๆ เพื่อทำความสะอาดหมอนโดยไม่ทำให้วัสดุเสียหาย และควรใช้ผ้าขนหนูเช็ดหมอนให้แห้งก่อนใส่ปลอกหมอนกลับเข้าไป ไม่ควรนำไปตากแดด แต่ควรผึ่งให้แห้งแล้วเช็ดด้วยผ้า ส่วนวิธีที่ดีที่สุดในการขจัดกลิ่นจากหมอนยางพาราคือการผึ่งลม อาจใช้เวลาถึงหนึ่งสัปดาห์กว่าที่กลิ่นของหมอนยางพาราธรรมชาติจะจางหายไปค่ะ

และนี่ก็เป็นยี่ห้อหมอนยางพาราที่เราได้เอามาแนะนำกัน ซึ่งมีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ใครที่มีปัญหาหนุนหมอนธรรมดาแล้วปวดคอ นอนหลับไม่สนิท ลองเปลี่ยนมาใช้หมอนยางพาราดูนะคะ เพื่อที่จะได้นอนหลับสนิทมากขึ้นและช่วยฟื้นฟูสุขภาพของกระดูกคอ บ่า ไหล่ หลัง ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการปวดได้ด้วย เพราะการนอนหลับเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้น การเลือกเครื่องนอนที่มีคุณภาพ ก็เป็นสิ่งที่ควรได้รับการใส่ใจเช่นกันค่ะ

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : thespinery.com, thespinery.com, science.mahidol.ac.th

Featured Image Credit : freepik.com/rawpixel.com

ติดตามเราได้ที่ … เฟสบุ๊ค : เกร็ดสุขภาพ

ติดต่อโฆษณา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้การวิเคราะห์

    เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

Save