X

รวม 8 ยี่ห้อ น้ำตาลหล่อฮังก๊วย ทางเลือกใหม่ของคนรักหวานที่ใส่ใจสุขภาพ !

เพื่อสุขภาพ” ชุมชนสุขภาพ เรื่องราวตรงใจ ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย รุ่นไหนก็รัก ♡

รวม 8 ยี่ห้อ น้ำตาลหล่อฮังก๊วย ทางเลือกใหม่ของคนรักหวานที่ใส่ใจสุขภาพ !

สารให้ความหวานจาก “หล่อฮังก๊วย” เป็นสารให้ความหวานจากธรรมชาติที่ไม่มีแคลอรีที่ได้มาจากหล่อฮังก๊วยหรือที่ในภาษาจีนพูดว่า “หลัวฮันกั๋ว” หมายความว่า ผลไม้ของพระอรหันต์ ซึ่งในปัจจุบันเป็นทางเลือกยอดนิยมแทนน้ำตาล และสารให้ความหวานเทียมเนื่องจากให้ความหวานโดยไม่เพิ่มแคลอรี่หรือเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด สารให้ความหวานจากหล่อฮังก๊วยนั้น มักใช้แทนน้ำตาลในผลิตภัณฑ์อาหาร และเครื่องดื่มต่างๆ รวมถึงขนมอบ เครื่องดื่ม และขนมหวาน ขึ้นชื่อในเรื่องความหวานเข้มข้น ซึ่งเพื่อสุขภาพได้เคยเขียนเรื่องหล่อฮังก๊วย ประโยชน์ และโทษกันไปแล้ว และในบทความนี้จึงอยากพาทุกคนมาทำความรู้จักกันว่า น้ำตาลหล่อฮังก๊วย คืออะไร พร้อมไอเดียยี่ห้อน่าซื้อ

รู้จัก น้ำตาลหล่อฮังก๊วย ทางเลือกของคนรักหวาน ที่รักสุขภาพด้วย

น้ําตาลหล่อฮังก๊วย คือ น้ำตาลที่ได้จากผลหล่อฮังก๊วย เป็นน้ำตาลจากผลไม้ ซึ่งมีประโยชน์ดังนี้

 1. สารให้ความหวานจากหล่อฮังก๊วยไม่มีแคลอรี่ จึงเป็นตัวเลือกที่ได้รับความสนใจจากผู้ที่กำลังควบคุมปริมาณแคลอรี่ หรือกินอาหารแคลอรี่ต่ำ
 2. หล่อฮังก๊วยนั้นสกัดจากผลไม้ลักษณะคล้ายแตงโมขนาดเล็ก เปลือกแข็ง ที่มีถิ่นกำเนิดในทางตอนใต้ของประเทศจีน และพบในภาคเหนือของประเทศไทยถือเป็นสารให้ความหวานตามธรรมชาติที่มีดัชนีน้ำตาลในเลือดต่ำ ซึ่งหมายความว่าไม่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ
 3. เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน เนื่องจากมีดัชนีน้ำตาลในเลือดต่ำ จึงสามารถทดแทนน้ำตาลที่เหมาะกับผู้ป่วยโรคเบาหวาน หรือผู้ที่ต้องการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ไม่ได้ก่อให้เกิดโทษเหมือนน้ำตาลค่ะ
 4. ไม่มีผลกระทบต่อสุขภาพฟัน สารให้ความหวานจากหล่อฮังก๊วยไม่ทำให้ฟันผุเหมือนน้ำตาลทั่วไป ทำให้เป็นทางเลือกที่เป็นมิตรต่อฟัน
 5. ไม่ทิ้งรสขม ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าพึงพอใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรสชาติที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น ซึ่งแตกต่างจากสารให้ความหวานเทียมบางชนิด
 6. ใช้ได้อเนกประสงค์ สามารถนำมาใช้ในสูตรอาหารต่างๆ เช่น เครื่องดื่ม ขนมอบ ซอส และน้ำสลัด ให้รสชาติหวานโดยไม่ต้องเพิ่มแคลอรี่ และปริมาณน้ำตาล

เกร็ดสุขภาพ : หล่อฮังก๊วยเมื่อนำมาสกัดจะให้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล ซึ่งให้ความหวานถึง 250 – 300 เท่า ของน้ำตาลทราย และไม่ส่งผลต่อการเพิ่มของน้ำตาลในกระแสเลือด

น้ำตาลหล่อฮังก๊วย, น้ําตาลหล่อฮังก๊วย คือ
Image Credit : freepik.com

แนะนำน้ำตาลหล่อฮังก๊วย 8 ยี่ห้อที่น่าสนใจ มีอะไรบ้าง ?

1. Amber ไซรัปหล่อฮังก๊วยสีทอง (720 มิลลิลิตร)

น้ำตาลหล่อฮังก๊วย, น้ําตาลหล่อฮังก๊วย คือ
Image Credit : lazada

Amber (แอมเบอร์) เป็นไซรัปหล่อฮังก๊วยสีทองชนิดเข้มข้น ให้รสหวานกลมกล่อม มีกลิ่นหอมอ่อนๆ คล้ายน้ำผึ้ง เราเลือกใช้ หล่อฮังก๊วยสกัดแบบ Organic ผสมกับ อิริททิทอล Erytrithol และ สารสกัดหญ้าหวาน Steviol Glycoside เพื่อให้ได้รสชาติที่ลงตัว ไม่ขม ไม่เฝื่อน

ราคาโดยประมาณ : 179 บาท

laz-icon
laz-icon

2. แคร์ช้อยส์ น้ำตาลหล่อฮังก๊วย (65 กรัม)

น้ำตาลหล่อฮังก๊วย, น้ําตาลหล่อฮังก๊วย คือ
Image Credit : susercontent.com

แคร์ช้อยส์ใช้หล่อฮังก๊วยออแกนิคจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100% ไม่ใส่สารแต่งสี กลิ่น รส ไม่ใช่สารเคมี หรือยาฆ่าแมลง หล่อฮังก๊วยเป็นสารให้ความหวานที่ไม่ส่งผลต่อการเพิ่มของน้ำตาลในกระแสเลือด ไม่กระทบกับอินซูลินในร่างกาย เหมาะสำหรับผู้ป่วยเบาหวานและผู้ต้องการควบคุมน้ำหนักหรือจำกัดปริมาณการบริโภคน้ำตาล เช่นผู้รับประทานคีโต (ketogenic diet) หรือผู้รักสุขภาพต่างๆ ส่วนรสชาตินั้นจะหวานคล้ายน้ำตาลทรายแดง ให้รสหวานที่มากกว่าน้ำตาลในธรรมชาติถึง 250 เท่า แต่ความหวานนี้จะไม่มีผลต่อระดับน้ำตาลในเลือด

ราคาโดยประมาณ : 59 บาท

laz-icon
laz-icon

3. NIZE น้ำตาลหล่อฮังก๊วย หวานกลมกล่อม (80 กรัม)

น้ำตาลหล่อฮังก๊วย, น้ําตาลหล่อฮังก๊วย คือ
Image Credit : lazada

น้ำตาลหล่อฮังก๊วยของ ไนซ ซีซันนิ่ง ขนาด 80 กรัม มีการจดฮาลาล เป็นสารทดแทนความหวานที่ใช้แทนน้ำตาลจึงดีต่อสุขภาพ ให้รสหวานที่กลมกล่อม ไม่มีผลต่อระดับน้ำตาลในเลือด จึงดีต่อผู้ป่วยเบาหวานด้วย นอกจากนี้ยังให้พลังงานต่ำ และมีประโยชน์ต่างๆ อีกมากมาย เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการจำกัดปริมาณการกินน้ำตาล สามารถใช้ได้กับทั้งของคาว และของหวาน

ราคาโดยประมาณ : 119 บาท

laz-icon
laz-icon

4. น้ำตาลหล่อฮังก๊วย KETO เกรดพรีเมียม 0 แคลอรี่ หวานธรรมชาติ (100 กรัม)

น้ำตาลหล่อฮังก๊วย, น้ําตาลหล่อฮังก๊วย คือ
Image Credit : lazada

น้ำตาลคีโต น้ำตาลหล่อฮังก๊วย หวานแต่ดี หวานจากธรรมชาติ ผลิตจากธรรมชาติ เกรดพรีเมี่ยมรสหวานใกล้เคียงน้ำตาลทั่วไปแต่ปราศจากแคลอลี่ ไม่กระตุ้นน้ำตาลในเลือด จึงได้รับความนิยมในหมู่ผู้บริโภคทีต้องการ ควบคุมระดับน้ำตาล ควบคุมน้ำหนัก ผู้ที่ทานคีโต ผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ เหมาะกับผู้สุูงอายุที่ต้องการลดความเสี่ยงการเกิดเบาหวาน

ราคาโดยประมาณ : 89 บาท

laz-icon
laz-icon

5. Wisamin น้ำตาลหล่อฮั่งก๊วย ออแกนิค 0 แคลอรี่ (30 ซอง ซองละ 2 กรัม)

น้ำตาลหล่อฮังก๊วย, น้ําตาลหล่อฮังก๊วย คือ
Image Credit : susercontent.com

น้ำตาลหล่อฮังก๊วยที่มาในรูปแบบซอง หยิบใช้งาน 1 กล่องมี 30 ซอง ใช้หล่อฮังก๊วยออแกนิค ปลอดภัย ได้มาตรฐาน อย. สกัดจากธรรมชาติ 100% คนเป็นเบาหวานกินได้ คีโตกินได้ คนที่กำลังควบคุมน้ำหนักกินได้ รสไม่ขม เหมือนน้ำตาลทั่วไป

ราคาโดยประมาณ : 95 บาท

laz-icon
laz-icon

6. Raiwan น้ำตาลหล่อฮั่งก๊วยสีทอง ออร์แกนิค100% (200 กรัม)

น้ำตาลหล่อฮังก๊วย, น้ําตาลหล่อฮังก๊วย คือ
Image Credit : susercontent.com

Raiwan (ไร่หวาน) เป็นน้ำตาลที่ได้จากการสกัดผลหล่อฮังก๊วยออร์แกนิค เจ้าแรกของไทย โดยที่ไร่หวานมี ดัชนีน้ำตาล (GI) เป็นศูนย์ จึงทำให้ไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อระดับน้ำตาลและระดับของอินซูลินในเลือด ไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วยโรคเบาหวาน ผู้รับประทานคีโต ผู้รับประทาน IF หรือผู้ที่ต้องการรักษาสุขภาพ นอกจากคุณค่าทางโภชนาการที่มากมายเเล้ว ไร่หวานยังมีรสชาติที่กลมกล่อม ไม่มีรสชาติหวานโดด หรือรสขมในคอ

ราคาโดยประมาณ : 199 บาท

laz-icon
laz-icon

7. Feaga Life ผงหล่อฮังก้วย หวานกว่าน้ำตาล 150 เท่า 0 แคล (100 กรัม)

น้ำตาลหล่อฮังก๊วย, น้ําตาลหล่อฮังก๊วย คือ
Image Credit : susercontent.com

น้ำตาลหล่อฮังก๊วยในรูปแบบผง บรรจุในซองฟอยด์ แบบไม่มีหน้าต่าง ผลิตขึ้นพิเศษเพื่อกันความชื้นเข้าและคงคุณค่าสารอาหารไว้ได้นานกว่าซองฟอยด์ทั่วไป จึงเก็บรักษาไว้ได้นานและดีกว่า ดีต่อสุขภาพ ผู้เป็นโรคเบาหวาน กินคลีน หรือคีโต สามารถกินได้

ราคาโดยประมาณ : 290 บาท

laz-icon
laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : สารประกอบธรรมชาติที่เรียกว่าโมโกรไซด์ที่มีอยู่ในหล่องฮังก๊วย มีส่วนทำให้เกิดความหวานเข้มข้น แต่ก็สามารถทำให้เกิดความขมเล็กน้อยได้เช่นกัน

8. Sugar DeMonk น้ำตาลหล่อฮังก๊วย น้ำตาลคีโต (250 กรัม)

น้ำตาลหล่อฮังก๊วย, น้ําตาลหล่อฮังก๊วย คือ
Image Credit : susercontent.com

สบายใจเติมอะไรก็อร่อย หอม หวานเหมือนน้ำตาลทั่วไป น้ำตาลหล่อฮังก๊วยสีทอง ไม่มีแคลอรี่ ไม่มีผลข้างเคียง ไม่กระตุ้นอินซูลิน จึงเหมาะกับผู้ป่วยที่เป็นเบาหวาน คนติดหวานที่อยากควบคุมน้ำหนัก คนกินคีโต ใช้ปรุงได้ทั้งอาหารคาว และหวาน

ราคาโดยประมาณ : 290 บาท

laz-icon
laz-icon

สำหรับคนที่ติดหวาน แต่มีปัญหาสุขภาพนั้น น้ำตาลหล่อฮังก๊วย คือตัวเลือกที่ดีสำหรับการทดแทนรสชาติหวานให้เรารู้สึกสนุกกับการรับประทานอาหารได้มากขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว การดูแลสุขภาพที่ดีที่สุดคือการกินรสชาติแบบพอดี ไม่หวานโดด เค็มโดด หรือเข้มข้นจนเกิดไป การดูแลเรื่องการกินที่ถูกต้อง พอดี ลดหวาน มัน เค็ม ก็จะทำให้สุขภาพดีได้ในระยะยาว

Featured Image Credit : freepik.com/kwangmoop

ติดตามเราได้ที่ … เฟสบุ๊ค : เกร็ดสุขภาพ

ติดต่อโฆษณา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

Save