X

เนื้อจากพืช ซื้อที่ไหน ? ยี่ห้อไหนอร่อย รสชาติดี ?!

เพื่อสุขภาพ” ชุมชนสุขภาพ เรื่องราวตรงใจ ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย รุ่นไหนก็รัก ♡

เนื้อจากพืช ซื้อที่ไหน ? ยี่ห้อไหนอร่อย รสชาติดี ?!

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ เทรนด์การกินเนื้อจากพืช หรือ plant based meat กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในต่างประเทศ รวมถึงกระแส plant based food ในไทย ก็กำลังมาเช่นเดียวกัน ด้วยเพราะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อสุขภาพ ในการลดการกินเนื้อสัตว์ แต่กินเนื้อที่ทำจากพืชผักทดแทน ที่ยังคงให้คุณค่าทางอาหาร ให้โปรตีน และดีต่อสุขภาพ ซึ่งเราสามารถหาซื้อได้แพร่หลายมากขึ้นแล้วในไทย และใครที่กำลังสนใจเทรนด์สุขภาพนี้ เนื้อจากพืช ซื้อที่ไหน ได้บ้าง เรามีมาแนะนำกันค่ะ

เนื้อจากพืช ซื้อที่ไหน ? แนะนำ 7 ยี่ห้ออร่อยเหมือนเนื้อจริง

เนื้อจากพืช ซื้อที่ไหน, เนื้อจากพืข
Image Credit : unsplash.com

เนื้อจากพืช (plant based meat) คืออะไร ? คือเนื้อที่มีพืชเป็นส่วนประกอบ ทำจากส่วนผสมจากพืชผักต่างๆ รวมถึงถั่ว เช่น ถั่วเลนทิล เมนูที่หลายคนนิยม ก็นำเอามาเป็นส่วนผสมในการทำ plant based meat ได้ และสามารถนำไปปรุงอาหารในสูตรอาหารที่ใช้เนื้อสัตว์แบบดั้งเดิมได้ โดยทำให้เป็นอาหารวีแกนหรือมังสวิรัติ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการงดการกินเนื้อสัตว์ ทั้งในเรื่องของปัญหาสุขภาพ และการต้องการลดน้ำหนัก และรับโปรตีนจากพืชแทนเนื้อสัตว์ โดยไม่มีไขมันจากสัตว์มากวนใจ หากว่าคุณกำลังสนใจแล้วหล่ะก็ เนื้อจากพืช ซื้อที่ไหนได้บ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ

1. Let’s Plant Meat

เนื้อจากพืช ซื้อที่ไหน, เนื้อจากพืข
Image Credit : shopee.co.th

คัตสึเนื้อจากพืชที่ทำจากพืช 4 ชนิด ได้แก่ โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง ข้าว น้ำมันมะพร้าว และบีทรูท ให้สีสันที่สวยงามน่ากิน มีปริมาณโปรตีนถึง 14 กรัม ไม่มีคอเลสเตอรอลและไขมันทรานส์ คนกินวีแกนและมังสวิรัติกินได้อย่างสบายใจ หรือใครต้องการลดน้ำหนักก็กินได้ ไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ นม และไข่ แต่ไม่ใช่อาหารเจนะคะ เพราะมีหอมและกระเทียม

ราคาโดยประมาณ : 75-79 บาท

laz-icon
laz-icon

2. MEAT ZERO

เนื้อจากพืช ซื้อที่ไหน, เนื้อจากพืข
Image Credit : meatzerobrand.com

เนื้อจากพืช ซื้อที่ไหนนั้น มีขายหลายที่ด้วยกัน อย่างหมูกรอบจากพืชจาก MEAT ZERO นี้ เป็นหมูกรอบที่ทำจากพืช อร่อยได้แบบฟินๆ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องไขมัน ด้วยนวัตกรรม Plant-Tec เทคนิคการสร้างรสสัมผัสเสมือนหมูกรอบของจริง ให้รสชาติอร่อยปราศจากคอเลสเตอรอล มีโปรตีนและไฟเบอร์สูง เป็นทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพและสายวีแกน ทำจากโปรตีนข้าวสาลี 47% และให้ปริมาณโปรตีนสูงถึง 18 กรัม ต่อเนื้อ 100 กรัม

ราคาโดยประมาณ : 75-79 บาท

laz-icon
laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : ประโยชน์ของการบริโภคเนื้อจากพืชนั้นมีหลายประการ ในด้านของสุขภาพนั้น เนื้อสัตว์จากพืชบางชนิดยังไม่มีสารอาหารที่จำเป็นมากพอต่อสุขภาพ เช่น ไขมันอิ่มตัวและโซเดียม รวมถึงมีไฟเบอร์ที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเรื้อรังหลายชนิด และยังมีวิตามิน แร่ธาตุ และสารประกอบที่ช่วยปกป้องสุขภาพได้ดียิ่งขึ้น ให้ประโยชน์ดีๆ ไม่แพ้เนื้อสัตว์ แต่ไม่ต้องกังวลในเรื่องของไขมันและการกินสัตว์เนื้อแดงที่มากเกินไปด้วยค่ะ

3. Plant Ever

เนื้อจากพืช ซื้อที่ไหน, เนื้อจากพืข
Image Credit : mgronline.com

มีทบอลจากพืช ตราแพลนท์เอเวอร์ ทำจากโปรตีนถั่วเหลืองและโปรตีนข้าวสาลี โดยใช้เทคนิคการผสมเฉพาะสูตร เพื่อให้รสชาติและเนื้อสัมผัสชุ่มฉ่ำเหมือนเนื้อจริงๆ อร่อยได้คุณค่าจากพืช มีโปรตีนและไฟเบอร์ เป็นทางเลือกสำหรับผู้งดเนื้อสัตว์ แถมยังไม่ใส่ผงชูรส และไม่ใส่วัตถุกันเสีย และคนที่กินคีโตก็สามารถกินได้เช่นกัน เพราะไม่มีคาร์โบไฮเดรตค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 119 บาท

laz-icon
laz-icon

4. FIRST PRIDE

เนื้อจากพืช ซื้อที่ไหน, เนื้อจากพืข
Image Credit : lazada.co.th

ลาบบอลทอดจากพืช ที่ทำจากโปรตีนจากถั่วเหลือง 42% แป้งสาลี และแป้งข้าวโพด ให้คุณได้ฟินกับลาบบอลแสนอร่อยได้อย่างง่ายๆ ให้รสชาติลาบแท้ๆ พร้อมเครื่องเทศไทย รสสัมผัสเหมือนเนื้อจริง เต็มไปด้วยโปรตีนและไฟเบอร์ ไม่มีส่วนผสมของเนื้อและคอเลสเตอรอล อร่อยแซ่บสไตล์ไทยแท้ จนลืมไปเลยว่าทำจากพืช มีปริมาณโปรตีน 11 กรัม ต่อเนื้อ 100 กรัม และเนื้อจากพืช ซื้อที่ไหนได้นั้น มีขายทั้งออนไลน์และซูเปอร์มาร์เก็ตเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 76-78 บาท

laz-icon
laz-icon

5. KROP

เนื้อจากพืช ซื้อที่ไหน, เนื้อจากพืข
Image Credit : tops.co.th

Krop Plant Based Shumai ขนมจีบโปรตีนพืช แป้งห่อมีส่วนผสมของข้าวไรซ์เบอร์รี่ ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ไฟเบอร์สูง และมีวิตามินต่างๆ ตัวไส้ใช้สวนผสมหลักคือ ถั่วเหลือง และเห็ดชิทาเกะ ให้ความรู้สึกเสมือนเนื้อหมูสับจริงๆ มีแคลอรี่และไขมันต่ำ แต่มีโปรตีนและไฟเบอร์สูง ไม่มีเนื้อสัตว์ เหมาะสำหรับชาวมังสวิรัติ กินได้อร่อยไม่รู้สึกผิด หากใครอยากลองเนื้อจากพืช ซื้อที่ไหนนั้น สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้เลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 110 บาท

laz-icon

6. OMG Meat

เนื้อจากพืช ซื้อที่ไหน, เนื้อจากพืข
Image Credit : omg-meat.com

โอเอ็มจี มีท โปรตีนจากพืชเหมือนหอยจ๊อ ทางเลือกใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ ที่ให้รสชาติอร่อยเหมือนหอยจ๊อปู ทำจากถั่วเหลืองและข้าวสาลี ให้ความรู้สึกและความอร่อยเหมือนเนื้อสัตว์แต่แคลอรี่ต่ำกว่าและยังให้โปรตีนที่ดีต่อร่างกาย มีโปรตีนที่สูงถึง 15 กรัม ต่อเนื้อ 105 กรัม มาพร้อมน้ำจิ้มสุดอร่อย เหมาะทั้งสำหรับชาววีแกนและมังสวิรัติเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 150-159 บาท

laz-icon
laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : แม้ว่าเนื้อจากพืชนั้นจะเป็นตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพเป็นอันดับต้นๆ แต่ในบรรดาทางเลือกของเนื้อที่ทำจากพืชจะทำมาคล้ายกับการกินเนื้อสัตว์จะสามารถกินได้รสชาติใกล้เคียงกับเนื้อดั้งเดิมมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้นั้น เราก็ยังแนะนำให้เลือกกินอาหารจากถั่วเหลืองร่วมด้วย เช่น เต้าหู้ เพราะผ่านการแปรรูปน้อยกว่า เช่น เมนูถั่วงอกผัดเต้าหู้ รวมถึงยังสามารถใช้พืชตระกูลถั่ว เช่น ถั่ว ถั่วลันเตา และถั่วเลนทิล แทนเนื้อสัตว์ได้เช่นกัน เพราะเต็มไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายเช่นกันค่ะ

7. OMN! MEAT

เนื้อจากพืช ซื้อที่ไหน, เนื้อจากพืข
Image Credit : tops.co.th

ซาลาเปาหมูแดงทดแทน จากออมนิมีท ที่คนกินมังสวิรัติ วีแกน และเจ กินได้ ปราศจากเนื้อสัตว์ 100% ให้รสชาติที่อร่อยเหมือนของจริง แป้งนุ่ม มีโปรตีนสูง มีไฟเบอร์ และปราศจากคอเลสเตอรอล รวมถึงไม่มีผงชูรสและวัตถุกันเสีย สามารถกินได้ทุกวันไม่ทำร้ายสุขภาพ อร่อยง่ายๆ แค่เข้าไมโครเวฟ

ราคาโดยประมาณ : 39-100 บาท

laz-icon
laz-icon

ใครที่ใส่ใจในสุขภาพและมองหาอาหารทดแทนเนื้อสัตว์ เนื้อที่ทำจากพืชนั้นก็เป็นทางเลือกที่ดีค่ะ และเนื้อจากพืช ซื้อที่ไหนได้บ้างก็ได้รู้กันไปแล้ว นอกจากนี้แล้ววิธีที่ดีต่อสุขภาพที่สุดในการกินเนื้อสัตว์ที่มาจากพืชทดแทนคือการเลือกตัวเลือกที่ผ่านกระบวนการแปรรูปน้อยที่สุด เพื่อให้ยังคงสารอาหารและประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพของเราค่ะ

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : meatzerobrand.com, krop.in.th, omg-meat.com, healthline.com

Featured Image Credit : freepik.com

ติดตามเราได้ที่ … เฟสบุ๊ค : เกร็ดสุขภาพ

ติดต่อโฆษณา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้การวิเคราะห์

    เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

Save