X

แจกพิกัด ! 7 ร้านอาหารเจ ตลอดปี เปิดทั้งปี อร่อย อิ่มบุญ ได้ทุกวัน !

เพื่อสุขภาพ” ชุมชนสุขภาพ เรื่องราวตรงใจ ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย รุ่นไหนก็รัก ♡

แจกพิกัด ! 7 ร้านอาหารเจ ตลอดปี เปิดทั้งปี อร่อย อิ่มบุญ ได้ทุกวัน !

ไลฟ์สไตล์การกินอาหารเจไม่ได้เป็นเพียงกระแสเท่านั้น เพราะมีหลายคนที่กินเจเป็นประจำตลอดทั้งปี นอกจากจะดีต่อสุขภาพร่างกายแล้ว ยังส่งผลให้จิตใจของคุณสงบเป็นการละเว้นเนื้อสัตว์ ได้เผื่อแผ่บุญกุศลต่อสัตว์ต่างๆ และยังเป็นผลดีต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย หลายๆ คนอาจจะทำอาหารเจกินเองที่บ้าน เพราะมีสูตรการทำเมนูอาหารเจอย่าง วิธีทำจับฉ่ายอร่อยๆ ประจำครอบครัว แต่หากต้องการกินอาหารนอกบ้านบ้างนั้นก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะมีร้านอาหารเจ เยาวราชมากมายที่เปิดตลอดทั้งปีไม่ใช่แค่ช่วงเทศกาลกินเจเท่านั้น รวมถึงร้านอาหารเจพิกัดอื่นๆ ในกรุงเทพมหานครอีกด้วย และ ร้านอาหารเจ ตลอดปี จะมีที่ไหนบ้างนั้น มาปักหมุด 7 ร้านอาหารเจกันเลยค่ะ

ร้านอาหารเจ ตลอดปี มีที่ไหนบ้าง ? ชวนกินร้านอร่อยพร้อมพิกัดให้ตามไปชิม

ร้านอาหารเจ ตลอดปี, ร้านอาหารเจ เยาวราช
Image Credit : freepik.com

ร้านอาหารเจนั้นมีมากมาย โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลกินเจที่จะมีให้เลือกสรรกันอย่างละลานตาสามารถหากินง่ายได้ตลอดช่วงเทศกาลในทุกปี แต่ก็ยังมีอีกหลายร้านที่ไม่ต้องรอให้ถึงช่วงเทศกาลก็สามารถเลือกซื้อกันได้ ไม่ได้มีแค่เพียงร้านอาหารเจ เยาวราชเท่านั้นนะคะ เพราะยังมีอีกมากมายหลายแห่งที่อร่อยไม่แพ้กัน มาดู 7 ร้านอาหารเจ ตลอดปี ที่เราจะชวนคุณไปปักหมุดกันค่ะ

1. Broccoli Revolution

ร้านอาหารเจ ตลอดปี, ร้านอาหารเจ เยาวราช
Image Credit : bk.asia-city.com

ร้านอาหารเจ ตลอดปีแห่งแรกคือ Broccoli Revolution ร้านอาหารย่านทองหล่อ เป็นร้านอาหารเจและมังสวิรัติชื่อดัง ที่มีเมนูพืชผักสีเขียวเป็นหลัก โดยเฉพาะสลัดแสนอร่อย เมนูขายดีที่สุดคือ เบอร์เกอร์บร็อกโคลี่และคีนัว ราคา 230 บาท ซึ่งเป็นเมนูห้ามพลาดที่ใครไปใครมาจะต้องสั่ง และเมนูเบอร์ริโตฟักทองบด และอาซาอิโบวล์ รวมถึงของหวานอย่างบานอฟฟี่พายและไอศกรีมถั่วเหลืองแบบโฮมเมดที่อร่อยไม่แพ้ใครอีกด้วย

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 10.00 – 22.00 น.

บริการเดลิเวอรี่ : สั่งผ่าน Lineman, Grab, Foodpanda, Robinhood

พิกัดร้าน : 899 ถ.สุขุมวิท คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ 10110

แผนที่ :

2. เจ๊หลี

ร้านอาหารเจ ตลอดปี, ร้านอาหารเจ เยาวราช
Image Credit : sootded.org

ร้านเจ๊หลี เป็นร้านอาหารเจ เยาวราชอันเก่าแก่ ซ่อนตัวอยู่ในซอยเจริญกรุง 14 เป็นร้านอาหารเจ ตลอดปี นอกจากมีเมนูอาหารเจให้เลือกมากมายแล้ว ราคาก็ไม่แพงอีกด้วย เมนูที่ร้านจะเป็นเมนูอาหารเจทั่วไปแบบตามสั่งที่กินง่ายและเหมาะกับทุกคน ทั้งยังมีรสชาติอร่อยไม่เหมือนอาหารเจเลยค่ะ ลืมผักปวยเล้ง เมนูผัดผักแบบเดิมๆ ที่เคยทำไปได้เลย แล้วมาชิมลิ้มรสเมนูเด่นของร้านอย่าง เต้าหู้ผัดชะอมราดข้าว ราคา 50 บาทเท่านั้น ซึ่งเป็นเมนูแสนอร่อยที่ใครๆ ก็ต้องสั่ง

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 8.00 – 17.30 น.

บริการเดลิเวอรี่ : สั่งผ่าน Lineman

พิกัดร้าน : 188 ซ.เจริญกรุง 14 สัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ 10100

แผนที่ : 188 ซ.เจริญกรุง 14 สัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ 10100

เกร็ดสุขภาพ : การกินอาหารเจนั้นจะแตกต่างจากอาหารมังสวิรัติตรงที่ อาหารเจจะงดการกินผักที่มีกลิ่นฉุนหรือที่มีกลิ่นแรง ได้แก่ กระเทียม หัวหอมใหญ่ หอมแดง ต้นหอม กระเทียมโทนจีน และกุยช่าย และไม่กินอาหารรสจัด แต่จะงดกินเนื้อสัตว์เหมือนกัน ในขณะที่มังสวิรัติยังสามารถกินผลิตภัณฑ์ที่มาจากสัตว์ได้ อย่าง นม เนย ไข่ แต่ถ้าเป็นอาหารเจจะไม่กินส่วนผสมจากวัตถุดิบนี้เลยค่ะ

3. อโณทัย

ร้านอาหารเจ ตลอดปี, ร้านอาหารเจ เยาวราช
Image Credit : facebook.com/anotaigo

ร้านอาหารเจ ตลอดปีที่เปิดมาเป็นเวลากว่าสองทศวรรษแล้ว เป็นร้านอาหารโปรดของคนกินเจและมังสวิรัติที่ต้องการมากกว่าเมนูเต้าหู้ผัดธรรมดา เพราะมีเมนูที่สร้างสรรค์จากทั่วโลก ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารไทย อิตาเลี่ยน อินโดนีเซีย และอาหารญี่ปุ่น เลือกใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติอย่างผักปลอดสารพิษ ข้าวอินทรีย์ เต้าหู้ปลอด GMO เทมเป้หรือถั่วเหลืองหมักที่อุดมด้วยโปรไบโอติกส์ ให้สารอาหารที่ครบถ้วน และยังอร่อยมากๆ อีกด้วย มีทั้งอาหารคาวและขนมอบ เมนูเด็ดเลยคือ เต้าหู้ห่อสาหร่ายทอด ราคาประมาณ 200 บาท

เวลาเปิด – ปิด : เปิด 10.00 – 21.30 น. ปิดวันพุธ

บริการเดลิเวอรี่ : สั่งผ่าน Lineman

พิกัดร้าน : 976/17 ซอยโรงพยาบาลพระราม 9 ห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10320

แผนที่ :

4. Mango

ร้านอาหารเจ ตลอดปี, ร้านอาหารเจ เยาวราช
Image Credit : facebook.com/people/MANGO-Vegetarian-Vegan-Restaurant-and-Art-Gallery

คาเฟ่ร้านนี้ เป็นร้านอาหารเจ ตลอดปีร้านเล็กๆ ข้าวสาร ซึ่งภายในร้านทำเป็นอาร์ตแกลอรี่อีกด้วย โดยมีทั้งเมนูอาหารเจและอาหารมังสวิรัติมากมาย บรรยากาศอบอุ่นเหมือนนั่งรับประทานที่บ้าน โดยเมนูอาหารจะมีความพิเศษคือ เป็นการผสมผสานระหว่างท้องถิ่นกับนานาชาติ เมนูยอดนิยมของร้านมีหลายเมนู ได้แก่ เทมเป้ทอดโฮมเมด ที่เสิร์ฟพร้อมซอสมะม่วงและสับปะรด ผัดขี้เมา สลัดถั่วเลนทิล และสมูทตี้มากมาย ส่วนเมนูที่ไม่อยากให้พลาดคือ เต้าหู้หรรษา ราคา 235 บาท

เวลาเปิด – ปิด : เปิด 11.00 – 21.00 น. ปิดวันพุธ

บริการเดลิเวอรี่ : สั่งผ่าน Lineman

พิกัดร้าน : 13 ถ.ตะนาว วัดบวรนิเวศ พระนคร กรุงเทพฯ 10200

แผนที่ :

5. ณ อรุณ

ร้านอาหารเจ ตลอดปี, ร้านอาหารเจ เยาวราช
Image Credit : bk.asia-city.com

ร้านอาหาร ณ อรุณ แวดล้อมไปด้วยความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม ซ่อนอยู่ตรงท้ายสุขุมวิทซอย 1 เป็นร้านอาหารเจและมังสวิรัติชั้นเยี่ยมที่ตั้งอยู่ภายในโรงแรมบูติกอริยาศรมวิลล่า มีทั้งอาหารไทยและอาหารตะวันตกที่หลากหลาย และไม่จำกัดเมนูเฉพาะอาหารเจและมังสวิรัติเท่านั้น เพราะยังมีอาหารทั่วไปอีกด้วย เมนูที่ต้องลองของที่นี่คือ ข้าวห่อใบบัว ราคา 210 บาท รวมถึงเมนูอื่นๆ อย่างแกงเหลืองอริยาศรม น้ำพริกแซลมอน ยำส้มโอเม็ดมะม่วงหิมพานต์ นอกจากนี้ยังมีเมนูของหวานมากมายให้เลือกอีกด้วย

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 7.00-22.00 น.

บริการเดลิเวอรี่ : สั่งผ่าน Foodpanda

พิกัดร้าน : 65 ซ.สุขุมวิท 1 คลองเตยเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ 10110

แผนที่ :

เกร็ดสุขภาพ : แม้ว่าอาหารเจจะดีต่อสุขภาพเพราะเป็นอาหารที่มีไขมันต่ำ ไม่มีไขมันจากเนื้อสัตว์ แต่อย่าลืมว่าอาหารเจส่วนมากนั้นทำจากแป้ง และคาร์โบไฮเดรตหากกินมากไปก็อาจส่งผลต่อน้ำหนักตัวด้วยเช่นกัน และอาหารเจนั้นจะงดเนื้อสัตว์แต่ไม่ได้แปลว่าเราจะงดการบริโภคโปรตีนไปเลยนะคะ เพราะเราควรกินอาหารให้ครบทั้งห้าหมู่ สามารถกินเต้าหู้ เทมเป้ หรือ plant-based food แทนเนื้อสัตว์ได้ เพื่อให้ร่างกายได้สารอาหารที่ครบครัน

6. May Veggie Home

ร้านอาหารเจ ตลอดปี, ร้านอาหารเจ เยาวราช
Image Credit : facebook.com/mayveggiehom

ร้านอาหารเจ ตลอดปีร้านนี้ ตั้งอยู่ที่ย่านอโศก เป็นร้านที่เปิดมานานตั้งแต่ปี 2556 ไม่เพียงแต่มีเมนูเต้าหู้และโปรตีนเกษตรเมนูเนื้อสัตว์ทดแทนเท่านั้น แต่ยังมีความพิเศษที่เมนูอาหารเจและอาหารมังสวิรัติ ทั้งสไตล์อาหารไทยและอาหารตะวันตกสุดแสนน่าลิ้มลอง และยังเป็นอาหารออร์แกนิกโฮมเมดที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารท้องถิ่น มีเมนูเด็ดอย่างต้มแซ่บ ผัดพริกเผา แกงมัสมั่น และยำทูน่าฟู รวมถึงมีเบอร์เกอร์และอาหารญี่ปุ่นให้เลือกมากมายอีกด้วย ส่วนเมนูที่ต้องลองเลยก็คือ ก๋วยจั๊บญวน เมนูขายดียาวนานถึง 8 ปี มีทีเด็ดด้วยน้ำซุปรสเข้มข้น ราคาประมาณ 180 บาท อย่าลืมปิดท้ายมื้ออาหารของคุณด้วยไอศกรีมมังสวิรัติ

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 10.30 – 21.00 น.

บริการเดลิเวอรี่ : สั่งผ่าน Grab, Lineman และ CHEFSXP โทร 1767

พิกัดร้าน : 738 ซ.สุขุมวิท 101 บางจาก พระโขนง กรุงเทพฯ 10260

แผนที่ :

7. หยู่อี่เจ – หรูยี่ เพื่อสุขภาพ

ร้านอาหารเจ ตลอดปี, ร้านอาหารเจ เยาวราช
Image Credit : mgronline.com

ปิดท้ายกันที่ร้านอาหารเจ เยาวราช หยู่อี่เจ – หรูยี่ ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่แม้เป็นร้านเล็กๆ แต่ก็เป็นร้านในตำนานที่ห้ามพลาด เอาใจคนกินเจตลอดทั้งปี มีเมนูอาหารเจสไตล์อาหารจีนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสุกี้เจ เกี๊ยวกรอบโฟแห้ง เต้าหู้ทรงเครื่อง กระเพาะปลาน้ำแดงเจ มาในราคาย่อมเยา หรือเมนูเด็ดที่ต้องไม่พลาดอย่างขาหมูเย็นที่ทำจากบุก ถั่วเหลือง และฟองเต้าหู้ ราคาประมาณ 100 บาทเท่านั้นเองค่ะ ใครที่ชื่นชอบอาหารไทยจีนและกินเจด้วยนั้น ต้องมาร้านนี้เลย

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 10.00 – 21.00 น.

บริการเดลิเวอรี่ : สั่งผ่าน Lineman

พิกัดร้าน : 285 ซ.พระยาสิงหเสนี รองเมือง ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

แผนที่ :

ร้านอาหารเจ ตลอดปี ที่เปิดตลอดนั้น สะดวกและตอบโจทย์ผู้ที่รับประทานเจหรือผู้ที่รับประทานมังสวิรัติเป็นประจำเอามากๆ รวมไปถึงคนที่ดูแลสุขภาพทั่วไปก็สามารถไปลองชิมกันได้เช่นกัน และไม่ได้มีแต่ร้านอาหารเจ เยาวราชเท่านั้นนะ เพราะเราสามารถหาร้านอาหารเจอร่อยๆ ได้ทั่วกรุงเทพเลยล่ะค่ะ คราวนี้ก็หมดกังวลในการกินเจกันแล้วค่ะ!

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก :  bk.asia-city.com, timeout.com, holidify.com

Featured Image Credit : freepik.com/jcomp

ติดตามเราได้ที่ … เฟสบุ๊ค : เกร็ดสุขภาพ

ติดต่อโฆษณา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้การวิเคราะห์

    เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

Save