X

ที่ตัดยาเม็ด ตัวช่วยดีๆ ที่ทำให้สบายขึ้น (รวมแบบ และช่องทางซื้อออนไลน์)

เพื่อสุขภาพ” ชุมชนสุขภาพ เรื่องราวตรงใจ ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย รุ่นไหนก็รัก ♡

ที่ตัดยาเม็ด ตัวช่วยดีๆ ที่ทำให้สบายขึ้น (รวมแบบ และช่องทางซื้อออนไลน์)

คนที่มีปัญหาในเรื่องสุขภาพและต้องกินยาเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นยารักษาโรคประจำตัว หรือยาบำรุง วิตามินต่างๆ ก็ตาม แต่มีปัญหาคือกินยายาก หรือกลืนยาเม็ดใหญ่ลำบาก ไปจนถึงผู้สูงอายุที่มีปัญหาในการกลืน หรือเด็กเล็กที่กินยาเม็ดไม่ได้ การตัดแบ่งยาจะช่วยให้การกินยาของคุณสะดวกมากยิ่งขึ้น และเราไม่จำเป็นต้องมีดหั่นยาแบบเดิมๆ เพราะเขามีเครื่องตัดยาที่สามารถตัดแบ่งครึ่งยา หรือตัดยาเม็ดให้มีขนาดเล็กตามต้องการได้อย่างง่ายดาย บทความนี้ เรามี 7 แบบ ที่ตัดยาเม็ด ที่ใช้ง่าย สะดวก และราคาไม่แพง มาแนะนำกันค่ะ

เกร็ดสุขภาพ : ที่ตัดยาเม็ดคืออะไร ? คืออุปกรณ์ช่วยตัดยาที่ใช้งานง่ายและปลอดภัย สามารถช่วยให้คุณแบ่งยาหรือวิตามินออกเป็นชิ้นเล็กๆ เพื่อกลืนได้ง่ายขึ้น หรือกินในปริมาณที่ถูกต้องตามแพทย์สั่ง ที่ตัดเม็ดยานั้นได้รับการออกแบบมาเพื่อให้แบ่งยาได้ง่ายที่สุด โดยมีใบมีดขนาดเล็กด้านใน เพียงเปิดที่ตัดเม็ดยาแล้ววางเม็ดยาลงในเครื่องตัดแล้วกดลงเพื่อตัดยา ตัวยาจะถูกเก็บไว้ในกล่องโดยไม่กระเด็นหายไป ง่ายต่อการใช้อย่างมากค่ะ

แนะนำ ที่ตัดยาเม็ด 7 แบบ ที่ใช้ง่าย เพิ่มความสะดวกให้ชีวิต

ที่ตัดยาเม็ด, ที่ตัดยา
Image Credit : freepik.com

เครื่องนวดไฟฟ้านั้นมีหลายแบบด้วยกัน ทั้งเครื่องนวดเท้าไฟฟ้า นวดคอ นวดบ่า และนวดมือ ช่วยนวดได้ตรงจุด และช่วยบรรเทาอาการปวดได้เป็นอย่างดี ส่วนเครื่องนวดแบบไหนดีนั้น แนะนำว่าให้เลือกให้ตรงกับความต้องการ ปวดบริเวณไหนก็เลือกซื้อเครื่องนวดแบบนั้น และเครื่องนวดยี่ห้อไหนดีบ้าง เรามีแนะนำกันแล้วค่ะ

1. ที่ตัดยาเม็ดแบบพกพา

ที่ตัดยาเม็ด, ที่ตัดยา
Image Credit : shopee.co.th

เครื่องตัดแบ่งครึ่งยา ขนาดพกพา ที่มาพร้อมช่องเก็บยา ทำจากพลาสติกแข็ง ที่ออกแบบให้หยิบจับถนัดมือ ขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบามาก จึงง่ายต่อการพกพา ทำจากพลาสติกฟู้ดเกรดที่ทนต่อความร้อน ปลอดสารพิษ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตัดยาได้ง่าย สะดวก ช่องตัดมีตำแหน่งคงที่เพื่อตัดเสร็จแล้วสามารถปิดฝาได้เลย มีให้เลือก 4 สี สีเขียว สีฟ้า และสีใสค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 49-89 บาท

laz-icon
laz-icon

2. ที่ตัดยาสีพาสเทล

ที่ตัดยาเม็ด, ที่ตัดยา
Image Credit : shopee.co.th

ที่ตัดแบ่งครึ่งยาที่มาในสีพาสเทลสวยหวาน 3 สี ชมพู ฟ้า เบจ มาพร้อมใบมีดขนาดใหญ่ ตัดยาได้อย่างแม่นยำ พร้อมช่องเก็บยาขนาดเล็ก ขนาดสี่เหลี่ยม หยิบถนัดมือ พกพาง่าย ไม่เกะกะ ตัวมีดทำจากสแตนเลสสตีลคุณภาพสูง มีความคมและไม่เป็นสนิมง่าย จะใช้ตัดยาเม็ดใหญ่อย่างยารักษาริดสีดวงทวารก็สะดวก ตัวเครื่องทำจากพลาสติกฟู้ดเกรด มั่นใจได้ถึงความสะอาดและสุขอนามัย

ราคาโดยประมาณ : 35-40 บาท

laz-icon
laz-icon

3. ที่ตัดยาแบบหลายเม็ด

ที่ตัดยาเม็ด, ที่ตัดยา
Image Credit : shopee.co.th

สามารถตัดแบ่งเม็ดยาหลายเม็ดได้ในครั้งเดียว ทำให้สะดวก รวดเร็ว ไม่เสียเวลาแบ่งเม็ดยาทีละเม็ด ใช้งานง่าย ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก พลาสติกมีความแข็งแรงคงทน แบ่งยาได้หลายขนาดทั้งแบบครึ่งเม็ด 1/4 เม็ด และ 1/8 เม็ด ได้อย่างสบาย ตัดแบ่งได้พอดีและแม่นยำ กล่องใสมองเห็นเม็ดยาขณะตัดได้ชัดเจน ใช้ตัดวิตามินคลายเครียดก็ได้ ใบมีดสแตนเลสสตีล ปลอดภัยมากกว่าอุปกรณ์อื่นๆ ทั้งยังคมกริบ ตัดโดยไม่มีเศษเล็กๆ และได้ขนาดเม็ดยาที่เท่ากัน

ราคาโดยประมาณ : 149-171 บาท

laz-icon
laz-icon

4. กล่องตัดเม็ดยาทรงกลม

ที่ตัดยาเม็ด, ที่ตัดยา
Image Credit : shopee.co.th

ที่ตัดยาเม็ดขนาดกะทัดรัดเหมือนพกแป้งตลับ มาในทรงกลม มีใบมีดขนาดเล็ก ตัดแบ่งได้พอดี แม่นยำ สะดวก สามารถตัดขนาดยาได้หลายขนาดตามต้องการ มาพร้อมช่องเก็บยาที่สามารถเก็บยาได้เยอะ วัสดุทำจากพลาสติกคุณภาพดี ไม่มีส่วนประกอบของเคมีที่เป็นอันตราย มีสีชมพู สีขาว และสีเขียว

ราคาโดยประมาณ : 43-49 บาท

laz-icon
laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : ยาเม็ดที่จะใช้ตัดนั้น ควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์แล้วว่าสามารถตัดแบ่งครึ่งได้ โดยที่ตัวยาข้างในจะไม่สลายไป หลีกเลี่ยงการตัดเม็ดยาที่ออกฤทธิ์ช้า ออกฤทธิ์นาน หรือมีส่วนผสมของสารออกฤทธิ์ หากยาเม็ดของคุณมีคุณสมบัติใดๆ เหล่านี้หรือมีการเคลือบด้านนอกเพื่อป้องกันกระเพาะอาหารของคุณ ควรหลีกเลี่ยงการตัดยา และไม่ควรใช้กับยาที่มาในรูปแบบแคปซูล หรือซอฟเจล

5. ที่ตัดยาพร้อมบดยา

ที่ตัดยาเม็ด, ที่ตัดยา
Image Credit : shopee.co.th

ตลับตัดยาเม็ดสารพัดประโยชน์ เพราะสามารถตัดยา บดยา และเก็บยาได้ในอันเดียวกัน เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ ผู้ป่วย หรือเด็กที่กินยาเม็ดไม่ได้ เพราะตัดแบ่งครึ่งยา หรือตัดให้มีขนาดเล็กที่สุด ไปจนถึงสามารถบดยาได้ด้วย สะดวกแบบ 3 in 1 ใบมีดสแตนเลสสตีลเหมาะสำหรับตัดยาโดยเฉพาะ ช่วยให้ตัดแบ่งได้พอดี แม่นยำ มีระบบป้องกันบาดมือ ตัวกล่องสามารถบรรจุยาได้ไม่ต้องกลัวว่าเม็ดยาจะกระเด็นหาย ขนาดเล็กพกพาสะดวก

ราคาโดยประมาณ : 47-60 บาท

laz-icon
laz-icon

6. ที่ตัดยาเม็ดพร้อมกล่องเก็บ

ที่ตัดยาเม็ด, ที่ตัดยา
Image Credit : shopee.co.th

เครื่องตัดยาเม็ดคุณภาพดี มาในรูปทรงกล่อง ดูแข็งแรง ทนทาน ทำจากพลาสติกคุณภาพดี ตัดเม็ดยาได้ครั้งละเม็ด มาพร้อมกล่องด้านล่างสำหรับเก็บยาไม่ให้กระเด็นหาย บรรจุยาได้ปริมาณมาก และเปิดหยิบใช้ได้อย่างง่ายดายจากฝาสไลด์ด้านล่าง เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ หรือเด็กที่มีปัญหาการกลืนเม็ดยาขนาดใหญ่ รวมถึงยังใช้ตัดวิตามินคนนอนน้อยได้อย่างง่ายดาย

ราคาโดยประมาณ : 78 บาท

laz-icon
laz-icon

7. ที่ตัดยาเม็ดจากญี่ปุ่น

ที่ตัดยาเม็ด, ที่ตัดยา
Image Credit : shopee.co.th

เครื่องตัดยามัลติฟังก์ชั่น ที่ใช้ทั้งตัดเม็ดยาและบดยาเม็ดด้วยมือ พร้อมทั้งกล่องบรรจุเม็ดยา และยังสามารถใช้แทนแก้วน้ำเพื่อดื่มน้ำขณะกินยาได้อีกด้วย เรียกว่าครบครันจริงๆ มาในทรงกระบอก สามารถพกพาใส่กระเป๋าประจำวันได้ มาพร้อมแปรงเล็กๆ สำหรับปัดตัวยาที่บดแล้ว ใบมีดคม สามารถตัดยาได้อย่างแม่นยำ สะดวกในการใช้ และคุ้มค่าคุ้มราคามากๆ ค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 318-450 บาท

laz-icon
laz-icon

ที่ตัดยาเม็ดเหล่านี้นั้นจะช่วยให้ชีวิตประจำวันของคุณสะดวกมากขึ้น ทั้งยังปลอดภัยเพราะถูกออกแบบมาอย่างดี เพื่อไม่ให้เกิดการบาดจากมีดที่คมได้ และยังมีกล่องสำหรับบรรจุเม็ดยา ที่เมื่อคุณตัดยาแล้วก็สามารถพกออกไปนอกบ้านได้อย่างสะดวกค่ะ

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : consumerreports.org

Featured Image Credit : freepik.com/katemangostar

ติดตามเราได้ที่ … เฟสบุ๊ค : เกร็ดสุขภาพ

ติดต่อโฆษณา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้การวิเคราะห์

    เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

Save