X

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี ? แนะนำ 7 ยี่ห้อ ปวดปุ๊ป สเปรย์ได้ปั๊บ !

เพื่อสุขภาพ” ชุมชนสุขภาพ เรื่องราวตรงใจ ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย รุ่นไหนก็รัก ♡

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี ? แนะนำ 7 ยี่ห้อ ปวดปุ๊ป สเปรย์ได้ปั๊บ !

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นอาการปวดเมื่อยตามร่างกายก็เริ่มมาเยือนกันแล้วใช่มั้ยคะ โดยเฉพาะโรคยอดฮิตของคนที่นั่งทำงานหน้าคอมฯ ทั้งวันอย่างอาการออฟฟิศซินโดรม ทั้งนี้ การบรรเทาอาการปวดสามารถทำได้หลายวิธีด้วยกันทั้งการกินยาแก้ปวดและการทายาแก้ปวด หรือจะใช้เครื่องนวดก็ได้ (สามารถอ่าน เครื่องนวดยี่ห้อไหนดี ? เป็นข้อมูลเพิ่มเติมได้นะคะ) แล้วก็ยังมีไอเท็มแก้ปวดอีกชนิดหนึ่งที่อยากแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือสเปรย์แก้ปวดนั่นเอง เพราะใช้ง่ายพกพาได้สะดวก แถมยังปลอดภัยต่อร่างกายอีกด้วย มาดูกันเลยว่า สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี ที่ควรซื้อติดตัวไว้ จะได้เอาไว้ใช้แก้ปวดได้ทันใจ

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี ? มัดรวม 7 ยี่ห้อที่ต้องบอกต่อ ปวดเมื่อไหร่ฉีดได้ทันที !

หลายคนอาจจะสงสัยว่าสเปรย์แก้ปวดคืออะไร ? สเปรย์แก้ปวดคือ ยาบรรเทาอาการปวดรูปแบบหนึ่งที่มีสรรพคุณเหมือนกับยาทาแก้ปวดแต่ต่างกันที่วิธีใช้ โดยสามารถใช้ได้สะดวกกว่าเพียงแค่ฉีดลงไปในบริเวณที่รู้สึกปวดเมื่อยโดยไม่ต้องทาให้เลอะมือ สามารถใช้แก้อาการปวดได้ทั้งออฟฟิศซินโดรม อาการปวดจากการออกกำลังกาย และอาการปวดเมื่อยอื่นๆ เหมือนการกินยาคลายกล้ามเนื้อ ไม่กัดกระเพาะที่บรรเทาอาการปวดและอักเสบได้ในทันที โดยการทำงานของยาจะออกฤทธิ์เมื่อสเปรย์ซึมเข้าสู่ผิวหนัง ภายในสเปรย์มีสารชนิดหนึ่งที่เรียกว่า ‘แมงกานีสคลอไรด์’ ทำหน้าที่ลดการสร้างฮอร์โมนที่ทำให้รู้สึกเจ็บจึงช่วยลดอาการเจ็บและอาการอักเสบได้นั่นเอง ทีนี้เราก็มาดูกันได้เลยค่ะว่าสเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดีมีอะไรที่น่าซื้อบ้าง

1. สเปรย์แก้ปวดเย็น ตรา สามหมอ

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี, สเปรย์แก้ปวดหลัง
Image Credit : shopee.com

สามหมอเป็นสเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดีอันดับแรกที่อยากแนะนำเลยค่ะ โดยคุณสมบัติเด่นของสเปรย์แก้ปวดหลังและแก้ปวดกล้ามเนื้อตัวนี้คือ ช่วยลดอาการปวดได้ทุกชนิดภายในระยะเวลาไม่นาน เพราะหลังจากฉีดลงไปแล้วอุณหภูมิจะลดลงทันที 3 องศา อีกทั้งยังสามารถซึมเข้าผิวหนังได้ง่ายไม่เหนอะหนะ ไม่ทิ้งรอยคราบไว้ วิธีใช้สามารถฉีดตามจุดที่ปวดได้เลย เช่น น่อง หลัง เข่า และยังสามารถช่วยบรรเทาอาการจากโรคออฟฟิศซินโดรมได้อีกด้วย โดย 1 ขวดนั้นสกัดจากใบเปเปอร์มินต์มากกว่า 3000 ใบเลยทีเดียว จึงมีส่วนผสมของเมนทอลค่อนข้างสูงช่วยยับยั้งอาการปวดได้อย่างดีเยี่ยม และมีอย. รับรองปลอดภัยหายห่วงแน่นอนค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 179 บาท

laz-icon
laz-icon

2. Regin cool spray

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี, สเปรย์แก้ปวดหลัง
Image Credit : shopee.com

มาต่อกันที่สเปรย์แก้ปวดหลัง ปวดกล้ามเนื้อยี่ห้อ Regin ซึ่งเป็นสเปรย์สูตรเย็นที่สกัดมาจากลำไย ปลูกโดยปราศจากการใช้สารเคมี และใช้กระบวนการทางวิทยาศาสตร์สกัดสารไกลโคส อะมิโน ไกลแคน และกรดไฮยารูโลนิกออกมาจากลำไยได้ ซึ่งสารเหล่านี้เป็นสารสำคัญที่มีส่วนช่วยในการลดอาการอักเสบของกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี และยังใช้เทคโนโลยีพิเศษที่ช่วยให้ออกฤทธิ์แก้อักเสบได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ราคาโดยประมาณ : 69 – 75 บาท

laz-icon
laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : ถ้าอยากให้สเปรย์แก้ปวดออกฤทธิ์ได้อย่างเต็มที่ควรใช้ให้ถูกวิธีจึงจะเห็นผลดีที่สุด โดยถือขวดสเปรย์ให้ห่างจากบริเวณที่ต้องการฉีดประมาณ 15 เซนติเมตรและฉีดสเปรย์แก้ปวดลงไปได้เลย เมื่อฉีดไปแล้วควรปล่อยให้ตัวยาซึมเข้าสู่ผิวหนังไปเองไม่ควรเช็ดออกเพราะจะทำให้ตัวยาที่สำคัญหลุดออกไปได้ ดังนั้นจึงควรเลือกสเปรย์ที่สามารถซึมเข้าสู่ผิวหนังได้ดีเพื่อความสะดวกในการทำกิจกรรมต่างๆ

3. Elmetacin Spray

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี, สเปรย์แก้ปวดหลัง
Image Credit : shopee.com

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดีอันถัดมาที่อยากแนะนำเป็นของ Elmetacin ซึ่งตัวยามีสรรพคุณในการบรรเทาอาการปวด อาการอักเสบของกล้ามเนื้อ หรืออาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา รวมทั้งช่วยลดอาการบวมของโรคข้อเสื่อม และโรคกลุ่มรูมาติกของเนื้อเยื้อรอบข้อได้อีกด้วย เพียงแค่ฉีดตัวสเปรย์ลงไปในจุดที่มีอาการปวดหรืออักเสบ ตัวยาก็จะเข้าไปช่วยลดความเจ็บปวดได้ และยังให้ความรู้สึกเย็นหลังฉีด สามารถใช้เป็นระยะเวลานานได้โดยไม่เป็นอันตราย แต่สำหรับยี่ห้อนี้ห้ามใช้กับผู้ที่แพ้อินโดเมทาซินนะคะ ดังนั้นใครที่รู้ตัวว่าแพ้ควรหลีกเลี่ยงไปก่อนค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 144 – 169 บาท

laz-icon
laz-icon

4. Perskindol Spray

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี, สเปรย์แก้ปวดหลัง
Image Credit : shopee.com

Perskindol เป็นสเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดีที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ โดยสเปรย์ของยี่ห้อนี้มีทั้งแบบร้อนและแบบเย็นให้เลือกตามชอบกันได้เลย ความแตกต่างของสเปรย์แบบร้อนคือการเน้นในเรื่องของระบบไหลเวียนโลหิต ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ลดอาการฟกช้ำ และฟื้นฟูกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย ส่วนแบบเย็นนั้นจะช่วยลดการอักเสบของกล้ามเนื้อ ลดการตึงของกล้ามเนื้อโดยตัวยาจะซึมเข้าสู่ผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งคราบบนผิวหนังหรือเสื้อผ้า แต่ทั้งแบบร้อนและแบบเย็นก็มีข้อควรระวังคือ ห้ามฉีดบริเวณที่มีแผลเพราะอาจจะทำให้แผลยิ่งแย่ลงได้ค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 230 บาท

laz-icon
laz-icon

5. Mirott Nano Spray

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี, สเปรย์แก้ปวดหลัง
Image Credit : shopee.com

ถ้าถามว่าสเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดีจะพลาดยี่ห้อ Mirott ไปไม่ได้เลยค่ะ เพราะเค้าได้คิดค้นวิจัยสูตรร่วมกับ นาโนเทค สวทช. เกี่ยวกับส่วนประกอบต่างๆ ในสเปรย์มาเป็นอย่างดี ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ได้มาจากสมุนไพรกว่า 7 ชนิด มีคุณสมบัติในการรักษาอาการข้อเข่าเสื่อม แก้อาการปวดหลัง และตัวยาสามารถซึมเข้าผิวได้ง่ายโดยไม่ทิ้งคราบ นอกจากนี้ ยังไม่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์อีกด้วย จึงมีความปลอดภัยหากใช้ในระยะยาว มีทั้งหมด 3 สูตรด้วยกันคือ สูตรออริจินัล สูตรร้อนและสูตรเย็น

ราคาโดยประมาณ : 690 บาท

laz-icon
laz-icon

6. สเปรย์สมุนไพรจีน จิน กู่ หลิน

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี, สเปรย์แก้ปวดหลัง
Image Credit : shopee.com

มาทางฝั่งของสมุนไพรจีนกันบ้างค่ะ เป็นของยี่ห้อจิน กู่ หลิน สเปรย์ยี่ห้อนี้ทำจากสมุนไพรนำเข้าจากประเทศจีนโดยเฉพาะ เพียงฉีดแล้วนวดครั้งละ 3 – 5 นาทีก็สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย คลายกล้ามเนื้อบริเวณ คอ บ่า ไหล่ได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยบรรเทาอาการปวดจากโรคเก๊าท์ รูมาตอยด์ และออฟฟิศซินโดรมได้อีกด้วย หลังจากใช้งานไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะหนะ ที่สำคัญราคายังเป็นมิตรกับผู้บริโภคอีกด้วยค่ะ ควรมีพกติดตัวไว้เลย

ราคาโดยประมาณ : 35 บาท

laz-icon
laz-icon

7. Uniren Spray

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดี, สเปรย์แก้ปวดหลัง
Image Credit : shopee.com

สเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดีอันสุดท้ายที่เราอยากแนะนำก็คือ ยี่ห้อ Uniren เลยค่ะ โดยตัวนี้จะเป็นสเปรย์ฉีดแก้ปวดเฉพาะที่ วิธีใช้ง่ายมากแค่ฉีดบริเวณข้อต่อหรือเอ็นที่ปวดตัวยาก็จะเข้าไปช่วยบรรเทาอาการปวดเฉพาะจุดทำให้รู้สึกดีขึ้นทันทีหลังใช้ แพ็คเกจมีขนาดเล็กเหมาะสำหรับการพกพา หรือถ้าใครที่ขับรถนานๆ แล้วเกิดปวดเมื่อยขึ้นมา สเปรย์แก้ปวดหลังตัวนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 145 บาท

laz-icon

เกร็ดสุขภาพ : สเปรย์แก้ปวดแต่ละยี่ห้อสามารถเกิดผลข้างเคียงได้ในทุกยี่ห้อ หากมีอาการแพ้หรือเกิดผลข้างเคียงขึ้นจากการใช้สเปรย์แก้ปวด เช่น ผิวไหม้ มีรอยแดง มีอาการคัน ระคายเคือง ให้หยุดใช้ทันที และถ้าหากมีอาการแพ้ขั้นรุนแรงแนะนำให้รีบไปพบแพทย์ให้เร็วที่สุด ทั้งนี้ ควรรระมัดระวังในการใช้ ห้ามฉีดสเปรย์เข้าตาหรือเข้าปากเป็นอันขาด เพราะเป็นอันตรายได้

การใช้สเปรย์แก้ปวดเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยบรรเทาความปวดเมื่อยได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะมีข้อดีตรงที่ใช้สะดวกและสามารถพกพาได้ง่ายแล้วยังปลอดภัยสำหรับการใช้ในระยะยาวด้วย นอกจากนี้ ถ้าใครมีอาการปวดเมื่อยร่างกายเป็นประจำควรออกกำลังกายโดยการยืดเส้นคลายกล้ามเนื้อและกินวิตามินบำรุงกล้ามเนื้อ เส้นเอ็นควบคู่ไปด้วยเพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดในระยะยาว แต่ถ้าใครอยากหายปวดในทันที ก็สามารถซื้อสเปรย์แก้ปวด ยี่ห้อไหนดีตามที่เราแนะนำไปใช้กันได้เลยค่ะ

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : drhess.com, drugs.com

Featured Image Credit : freepik.com/wayhomestudio

ติดตามเราได้ที่ … เฟสบุ๊ค : เกร็ดสุขภาพ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้การวิเคราะห์

    เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

Save